lamina anl35n ฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

lamina anl35n ทุกๆวันนี้การจะเดินทางไปไหนมาไหน รถยนต์ นับว่าเป็นยานพาหนะที่หลายๆคนเลือกใช้ เนื่องจากว่าให้ความสบายสบาย ไม่ต้องทนกับฝุ่นผงรวมทั้งมลภาวะต่างๆแม้กระนั้นการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้นใช่ว่าจะหนีพ้นกับปัญหากวนประสาทจากแสงตะวันที่ร้อนระอุ ทั้งยังมาพร้อมรังสี UVA แล้วก็ UVB ที่ก่อให้เกิดอันตราย มีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง แม้ใช้ฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์ที่มิได้ประสิทธิภาพหรือมีคุณลักษณะการกรองแสงสว่างที่ไม่ดีเพียงพอ ซึ่งวันนี้พวกเรามีฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์มาชี้แนะให้มองกันว่ามีแบรนด์ไหนน่าใช้ พร้อมข้อมูล เทคนิค เกี่ยวกับการเลือกติดฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์ ควรที่จะเลือกใช้แบบไหน

ฟิล์มถ่ายรูปเซรามิกแท้ที่มีคุณภาพสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องรังสียูวีเยอะที่สุด มีการใช้เฉดสีที่สบายตา เป็นฟิล์มถ่ายรูปที่ให้ความเป็นส่วนตัวให้กับรถยนต์ของคุณได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยี Digital CeraMatrix ที่เป็นของใหม่ใหม่ของ Laminaฟิล์มถ่ายรูปปรอทหมายถึงฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างที่มีการใช้โลหะเอามาเป็นอุปกรณ์หลักสำหรับการช่วยปกป้องความร้อนจากแดด ได้แก่ อลูมินัม, เงิน, อัลลอย, ทองแดง อื่นๆอีกมากมาย

หรือมีอีกชื่อทางการก็คือ “ฟิล์มถ่ายรูปโลหะ (Metalized Window Film)” หรือฟิล์มถ่ายรูปเงาสะท้อนแสงนั่นเอง โดยฟิล์มถ่ายรูปปรอทนั้น มีคุณลักษณะเด่นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองปกป้องความร้อนได้อย่างดียิ่ง พร้อมติดอยู่แรกเตอร์ของฟิล์มถ่ายรูปที่ให้ความเงาสวยสะดุดตาไม่ซ้ำใคร ในสมัยที่ตลาดในขณะนี้คลั่งไคล้ฟิล์มถ่ายรูปดำหรือฟิล์มถ่ายรูปเซรามิคเป็นส่วนมากฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ลามิน่า เป็นฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์อีก 1 แบรนด์ ที่ตัวเลือกของรุ่น สี และก็ความเข้ม มากที่สุดในประเทศไทย ทั้งยังมีการปรับปรุงเทคโนโลยีฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างออกมาใหม่ๆอย่างไม่หยุดยั้ง ไม่จะเป็นฟิล์มถ่ายรูปเซรามิค Ceramatrix ฟิล์มถ่ายรูป Digital Boost ฯลฯ รวมทั้งยังเป็นแบรนด์ติดฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์ในปัจจุบันนี้มีชื่อที่สุดในไทยอีกด้วย

lamina anl35n โปรโมชั่นติดฟิล์มรถยนต์ ราคาถูก

ลักษณะอากาศที่ร้อนระอุในประเทศไทยทำให้สินค้าที่เกี่ยวพันกับการปกป้องแสงตะวันหรือช่วยลดความร้อนเป็นที่นิยมแล้วก็มีความต้อง การสูงในตลาด เนื่องจากต่อให้อยู่ในที่ร่มก็ไม่อาจจะเลี่ยงความร้อนแรงของรังสี UV ที่ส่องเข้ามาได้ ทั้งรังสีดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นยังมีผลต่อสุขภาพดวงตารวมทั้งผิวหนังด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ที่ขับขี่รถไปๆมาๆเป็นประจำการเลือกติดฟิล์มถ่ายรูปเซรามิคก็เลยเป็นตัวช่วยซึ่งสามารถลดความร้อนของแสงอาทิตย์รวมทั้งช่วยลดอุณหภูมิในรถยนต์

 

 

lamina anl35n

 

 

 

ค่าสะท้อนของแสงสว่างในฟิล์มถ่ายรูปเซรามิค (VLR) เป็นค่าที่หมายกำหนดการสะท้อนของเงาบนฟิล์มถ่ายรูป ซึ่งคุณลักษณะของฟิล์มถ่ายรูปเซรามิคจำนวนมากแล้วจะมีค่าสะท้อนแสงน้อย ทำให้สามารถขับขี่รถได้สบายตากว่า แล้วก็เป็นผลดีต่อทัศนวิสัยการมองเห็นด้วย ถ้าหากผู้ใดที่จะต้องขับขี่รถอีกทั้งตอนกลางวันแล้วก็เวลากลางคืน ควรจะเลือกใช้ฟิล์มถ่ายรูปเซรามิคที่มีค่า VLR ต่ำลงมากยิ่งกว่า 10% ซึ่งเป็นค่าเบื้องต้นของฟิล์มถ่ายรูปเซรามิคแท้ ทั้งค่า VLR ที่ต่ำยังช่วยทำให้การขับขี่อีกทั้งในถนนหนทางมืดรวมทั้งตอนกลางวันมีความปลอดภัยมากยิ่งกว่า ถ้าหากเลือกฟิล์มถ่ายรูปที่มีค่า VLR สูงจะมีผลให้ผิวมีความเงารวมทั้งสะท้อนแสง ทำให้ก่อกวนคนขับขี่ผู้อื่นได้

ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างติดรถยนต์ในไทยมีความชื่นชอบอย่างมาก เนื่องด้วยสิ่งแวดล้อมอากาศบ้านพวกเราที่ร้อนและก็แสงตะวันที่แรง ทำให้ในตอนนี้ผลิตภัณฑ์ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ มีให้เลือกนานาประการแบรนด์เยอะแยะ หลายรุ่น หลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีคุณลักษณะแล้วก็ลักษณะเด่นแตกต่างออกไป รวมทั้งในเรื่องของราคาที่มีตั้งแต่ว่าหลักพันไปจนกระทั่งหลักหมื่น

เลือกจากชนิดรวมทั้งประเภทของฟิล์มถ่ายรูป

  • ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างแบบธรรมดา เป็นฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์แบบปกติทั่วๆไป คุ้มครองรังสี UV ได้ดิบได้ดีในระดับหนึ่ง มีคุณลักษณะสะท้อนความร้อนรวมทั้งลดจำนวนความร้อนสะสมได้เพียงแค่เล็กๆน้อยๆ แพงไม่สูง เมื่อใช้งานไประยะหนึ่งสีของฟิล์มถ่ายรูปจะเริ่มซีดเซียวลง
  • ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างแบบปรอท เป็นฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างที่มีลักษณะวับๆ สามารถคุ้มครองป้องกันรังสียูวีรวมทั้งสะท้อนความร้อนเจริญ เนื้อฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างมีการย้อมด้วยสีที่มีส่วนผสมของโลหะผสมอยู่ ข้อบกพร่องของฟิล์มถ่ายรูปจำพวกนี้เป็นอาจส่งผลให้เครื่องไม้เครื่องมือ GPS หรือ Easy Pass ใช้งานได้ไม่สบาย

เลือกจากความเข้มของฟิล์มถ่ายรูป

การเลือกติดฟิล์มถ่ายรูปความเข้มกี่เปอร์เซ็นต์ดี 40% 60% 80% นั้นขึ้นกับนานัปการต้นเหตุ ปกติผู้ใช้จำนวนมากเลือกความเข้มแบบไหน ชอบรำลึกถึงความเป็นส่วนตัวข้างในรถยนต์เป็นหลัก แต่ว่ามีอีกหลายต้นเหตุที่ควรจะตรึกตรองยกตัวอย่างเช่น เป็นคนสายตาดีไหม? ขับขี่รถช่วงเวลากลางคืนบ่อยมากไหม? ขับขี่รถชนบทหลายครั้งไหม? หรืออยากกันความร้อนสูงแค่ไหน lamina anl35n

ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่าง 3M ชื่อนี้รับประกันฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์

ชนชาติอเมริกัน ที่ชนะใจใครๆมานานกว่า 20 ปี เป็นแบรนด์ที่ผลิตเกี่ยวกับวัสดุอุปกรณ์ชำระล้างทั้งยังในบ้านรวมทั้งรถยนต์ รวมทั้งฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างติดรถยนต์รุ่นท็อปอย่าง 3M Crystalline เป็นฟิล์มถ่ายรูปแบบทุ่งนาโน ที่สะดุดตาเรื่องฟิล์มถ่ายรูปใสกันร้อนสูง สามารถคุ้มครองปกป้องรังสี UV 99% และก็คุ้มครองปกป้องความร้อนจากรังสีอินฟราเรดได้สูงสุด 97% ฟิล์มถ่ายรูปให้ความแหลมคมชัด จัดการ ขับสบายหากแม้ถนนหนทางที่มีแสงสว่างน้อย สะท้อนแสงน้อย ไม่มีส่วนประกอบของโลหะ

นอกเหนือจากคุณลักษณะสำหรับการคุ้มครองปกป้องรังสีและก็ความร้อนของฟิล์มถ่ายรูปเซรามิคแล้ว ฟิล์มถ่ายรูปจำพวกนี้ยังมีคุณลักษณะที่สามารถจะช่วยถนอมสายตา รวมทั้งมีโทนที่ช่วยตัดแสงสว่าง ทำให้ด้านในรถยนต์มีความมืดดำเมื่อดูจากด้านนอกแล้วก็สว่างด้านใน ซึ่งจะช่วยทำให้ปรับเพิ่มความเป็นส่วนตัวในรถยนต์มากยิ่งขึ้น ทั้งเมื่อขับในที่สว่างโทนสีของฟิล์มถ่ายรูปของเซรามิคจะช่วยปรับให้ความแรงของแสงอาทิตย์ต่ำลง เมื่อขับขี่รถยนต์เป็นระยะเวลานานก็เลยไม่กำเนิดอาการตาล้าหรือปวดตา ด้วยเหตุนี้ถ้าหากปรารถนาติดฟิล์มถ่ายรูปเซรามิคที่ทำให้สบายตาควรที่จะเลือกโทนสีดำหรือชาวัวลจะยอดเยี่ยม

แล้วก็มาถึงฟิล์มถ่ายรูปเซรามิค ลามิท้องนา Ceramatrix ซึ่งเป็นรุ่นที่ขายดิบขายดีอันดับที่หนึ่งในขณะนี้ Lamina Ceramic (เดิมชื่อ Digital CTX) เป็นฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างที่ผลิตด้วยยอดเยี่ยมเทคโนโลยี CERAMATRIX ลิขสิทธิ์เฉพาะ ของ Lamina โดยสีจะเป็นสีแบบธรรมชาติ สีโทน Soft Charcoal ซึ่งในรุ่นนี้จะมีอีกทั้งฟิล์มถ่ายรูปที่เป็นฟิล์มถ่ายรูปเซรามิคปกติ กับฟิล์มถ่ายรูปที่เป็นระดับฟิล์มถ่ายรูปนิรภัยเซรามิคความครึ้ม 4 ไม่ลด้วย ซึ่งถ้าเกิดคนใดกันต้องการติดฟิล์มถ่ายรูปนิรภัยเซรามิค ทางพวกเราชี้แนะเป็นรุ่นนี้เลยครับผม

  1. คุ้มครองรังสีอินฟราเรดจากแดดดียอด
    เนื่องด้วยฟิล์มถ่ายรูปปรอท (หรือฟิล์มถ่ายรูปโลหะ) มีการใช้โลหะเข้ามาฉาบ/ผนึกลงบนแผ่นฟิล์มถ่ายรูปเป็นหลัก โดยเหตุนั้นฟิล์มถ่ายรูปประเภทนี้ก็เลยมีความรู้สำหรับเพื่อการสะท้อนความร้อนรังสีอินฟราเรดออกมาจากห้องโดยสารเจริญ ไม่ว่าจะเป็นรังสีอัลตร้าไวโอเลต (UV) ได้มากกว่า 99% หรือรังสีอินฟราเรด (IRR) ก็ตาม กล่าวได้ว่าถึงแม้อุตสาหกรรมยานยนต์จะแปรไปแค่ไหน แม้กระนั้นคุณลักษณะรากฐานของฟิล์มถ่ายรูปปรอท ยังจัดว่ายังทำเป็นบรรเจิดขอรับ
  2.  มีนานัปการเฉดสีให้เลือก
    ด้วยเหตุว่าฟิล์มถ่ายรูปโลหะนั้นอยู่คู่อุตสาหกรรมยานยนต์มานาน ผ่านความนิยมของสีฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์ต่างๆมาหลายช่วง lamina anl35n ก็เลยทำให้คาตาลอกฟิล์มถ่ายรูปโลหะในตอนนี้มีนานัปการสี ไม่ว่าจะเป็น ฟิล์มถ่ายรูปปรอทฟ้า, สีบรอนซ์, สีน้ำตาลอ่อน, สีเทา, สีดำ ฯลฯ

ฟิล์มถ่ายรูปลามิน่า EV Boost นับว่าเป็นฟิล์มถ่ายรูปเจเนเรชั่นรุ่นใหม่ปัจจุบันที่พึ่งพิงเปิดตัวในปี 2022 ด้วยคอนเสป ฟิล์มถ่ายรูปดิจิตอลสำหรับรถยนต์กระแสไฟฟ้ายุคสมัยใหม่ รถยนต์ Hybrid หรือ รถยนต์ EV โดยยิ่งไปกว่านั้น เนื้อฟิล์มถ่ายรูปผนึก AiCeramic 100% บูสสัญญาณดิจิตอลทุกหมวดหมู่ รองรับ Digital Boost 99.9% ให้ทุกฟังชั่นการใช้งานในรถยนต์ ดำเนินงานได้ 100%

โดยข้อดีของฟิล์มถ่ายรูปลามิน่า

เป็น ฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์แบบฉาบโลหะ รุ่น POP, Genius series, Executive Series ราคาติดรอบคันโดยประมาณ 5,000-6,000 บาท รวมทั้ง ฟิล์มถ่ายรูปเซรามิค ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Ceramatrix ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของลามิน่าเพียงแค่นั้น แถมยังมีสีให้เลือกออกจะเยอะแยะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โทนสีแบบ Soft Charcoal ทำให้ไม่กำเนิดเงาสะท้อนตบตาขณะที่กำลังขับขี่ และก็เนื้อฟิล์มถ่ายรูปจะมีลักษณะบางทำให้สบายตาเป็นธรรมชาติ

ข้อด้อยของฟิล์มถ่ายรูปลามิทุ่งนาเป็นเนื้อฟิล์มถ่ายรูปที่บางสำหรับฟิล์มถ่ายรูปลามิน่าบางรุ่น ยกตัวอย่างเช่น Lamina POP เวลาโดนแดดไปนานๆระดับความเข้มข้นของฟิล์มถ่ายรูปจางลงไปอย่างเร็วด้วย ซึ่งหากความเข้มข้นมันจาง ความสามารถสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องความร้อนจากด้านนอกก็ย่อมต่ำลงอยู่แล้ว ซึ่ง Lamina pop เป็นฟิล์มถ่ายรูปลามิน่าที่ชอบแถมมาพร้อมกับทางศูนย์รถยนต์ โดยมากชอบเป็นรุ่นนี้

ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างรถยนต์เซรามิก Lamina รุ่น Ceramatrix Boost

ผลิตด้วยยอดเยี่ยมเทคโนโลยี CERAMATRIX ให้ความละมุนละไมสบายตาด้วยโทนสี Soft Charcoal ดำนอก สว่างใน ไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเงาสะท้อนตบตาตอนที่กำลังขับขี่ มีข้อดีหัวข้อการไม่ก่อกวนสัญญาณ ก็เลยไม่ก่อกวนรูปแบบการทำงานของระบบเซ็นเซอร์ต่างๆของรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นระบบนำทางผ่านดาวเทียม หรือ Easy pass

สำหรับบานหน้าเสนอแนะ L30Digital Ceramatrix ลดความร้อนจากแสงอาทิตย์ 56% แสงสว่างส่องผ่าน 33% ลดรังสี lamina anl35n  UV 99% และก็ค่าสะท้อนแสง 8% ส่วนรอบคันเสนอแนะเป็น L15Digital Ceramatrix ลดความร้อนจากแสงอาทิตย์ 60% แสงสว่างส่องผ่าน 19% ลดรังสี UV 99% และก็ค่าสะท้อนแสง 8%

ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ลามิน่า นับว่าเป็นแบรนด์ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างแบรนด์ชั้น 1 ของไทยมานับเป็นเวลาหลายปีซ้อน ซึ่งก็นับว่าเป็นฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างเพียงแต่ไม่กี่แบรนด์ ที่ผลิตแล้วก็นำเข้าฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างจากอเมริกาโดยโรงงาน CP Film ซึ่งเป็นโรงงานผลิตฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างที่ใหญ่ที่สุดในโลกติดฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์แบบไหนงามแบบไหนกันความร้อนดีผมมีคำตอบครับผม การขับรถยนต์บนถนนหนทางในประเทศไทยสิ่งที่จำต้องพบขั้นแรกเป็นปัญหารถติดนะครับ ซึ่งถูกจัดให้อยู่ในอันดัน TOP 5 ของโลก เลยละครับปัญหาถัดมาก็คือ ความร้อนจากแสงตะวันยิ่งถ้าหากเครื่องปรับอากาศไม่ค่อยเย็นแล้วละก็ ร้อนตับแลบแน่นนอนนะครับ

โดยเหตุนั้นรถยนต์ในประเทศไทยกว่า 90% ก็เลยนิยมติดฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างเพื่อช่วยลดความร้อนซึ่งฟิล์มถ่ายรูปก็จะมีนานาประการแบรนด์ให้เลือกแต่ว่าการเลือกฟิล์มถ่ายรูปก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่พวกเราคิดเนื่องจากว่าลูกค้าบางคนเลือกและจากนั้นก็ต่างจากที่คิดไว้ ผมก็เลยขอนำเสนอกรรมวิธีการเลือกฟิล์มถ่ายรูปด้วยภาษากล้วยๆเพื่อช่วยทำให้ลูกค้าสามารถรู้เรื่องรวมทั้งตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิม

เสนอแนะการเลือกฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์

การเลือกฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างยังไงให้กับรถยนต์และก็สไตล์ของคุณผมมีคำตอบครับผมโดยทั่วไปที่พวกเราเรียกฟิล์มถ่ายรูปกันก็จะเรียกกันเป็นเปอร์เซ็น ได้แก่ 40% 60% 80% ซึ่งที่จริงแล้วจะไม่มีหลักเกณฑ์การประมาณที่แน่ๆ จะเป็นการเรียกต่อๆกันมาตามความรู้ความเข้าใจของผู้บริโภคและก็คนขาย เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการค้าขายขอรับ ซึ่งในเวลานี้ผู้นำเข้าฟิล์มถ่ายรูปแบรนด์ต่างๆได้มีการชิงชัยรวมทั้งเพิ่มผลิตภัณฑ์ของตนเองให้นานัปการขึ้นทำให้คนซื้องวยงงกับจำนวนรวมทั้งระหัสผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ต่างๆก็เลยขอชี้แนะกรรมวิธีเลือกฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์กล้วยๆตามความรู้  lamina anl35n ความเข้าใจเดิมที่ลูกค้ามีอยู่แล้วก็จะเพิ่มฟิล์มถ่ายรูป50%กับ ฟิล์มถ่ายรูป70% ให้เพื่อลูกค้ารู้เรื่องเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยใช้คำที่เรียบง่ายมาชี้แจงให้ลูกค้ารู้เรื่องในข้อมูลต่อแต่นี้ไป

ลามิน่า POP นับได้ว่าเป็นฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างตัวเริ่มของแบรนด์ลามิน่า นับได้ว่าเป็นรุ่นที่มีความชื่นชอบมากมาย ผลิตโดยใช้เทคโนโลยีสังเคราะห์ Magnetron Sputtering Vacuum Coating แบบสุญญากาศ ร่วมกับผลึกคริสตัลใสทำให้ได้เนื้อฟิล์มถ่ายรูปลามิน่า POP มีคุณภาพโดยรวมดีแล้วมากมายๆสามารถกันความร้อนรวม (TSER) ได้สูงสุด 70% รวมทั้งรอยขูดขีดด้วยเหมือนกัน ความแข็งแกร่งของฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างอยู่ในระดับพรีเมียม แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็ยังให้ทัศนวิสัยสำหรับในการขับรถที่แจ่มแจ้งอีกทั้งในช่วงกลางวันและก็ตอนค่ำ

ประสานเทคโนโลยีฟิล์มถ่ายรูปเซรามิคและก็ฟิล์มถ่ายรูปนิรภัย ครึ้มถึง 4 ไมครอน

สำหรับฟิล์มถ่ายรูป Lamina รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่ตอบปัญหาผู้ใช้งานฟิล์มถ่ายรูปเซรามิคหลายท่าน เนื่องจากว่าเป็นฟิล์มถ่ายรูปเซรามิคที่ประสานกับฟิล์มถ่ายรูปนิรภัยไปในตัว ด้วยเทคโนโลยีอณูที่นาโนเซรามิคบริสุทธิ์ 100% ประสานกับฟิล์มถ่ายรูปนิรภัย มาตรฐาน S.A.C.T. และก็ยังมีคุณลักษณะสะดุดตาถึง 4 อย่างหมายถึงเนื้อฟิล์มถ่ายรูปครึ้มถึง 4 ไมครอน อีกทั้งมีผิวหน้าที่ช่วยคุ้มครองป้องกันรอยขูดขีดระดับ AAA สามารถช่วยกระจายแสง สะท้อนความร้อน รวมทั้งขัดขวางรังสี UV ที่เกิดอันตรายต่อผิวและก็ดวงตาได้ นอกนั้นยังให้ความเข้มชัดข้างนอกแม้กระนั้นคงจะความใสสะอาดข้างในได้อย่างพอดี