ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด ม่านกรองแสง มู่ลี่กันแดด

ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด

ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด ตลาดทองต้นแขนเป็นตลาดขายผ้าใหญ่ของเมืองไทย มีผลิตภัณฑ์ผ้าให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียวมากมาย ลูกค้าสามารถหาผ้าตัดเย็บทุกจำพวกถึงที่เหมาะตลาดทองต้นแขนในราคาไม่แพงแล้วก็มัธยัสถ์ ตลาดผ้าทองต้นแขนมีทั้งยังร้านค้าขายของผ้าสำเร็จรูปรวมทั้งผลิตภัณฑ์ผ้าเมตร ในตลาดผ้าม่านทองต้นแขนก็เป็นเช่นกัน มีขายอีกทั้งผ้าม่านสำเร็จรูปรวมทั้งผ้าม่านเมตร ผ้าม่านในตลาดทองต้นแขนมีหลายแบบแล้วก็หลายเกรด เนื้อผ้าสีเดียวกันลายเดียวกันแต่ว่ามีความหนาบางแตกต่างกัน ราคาต่างกัน ลูกค้าบางคนอยากได้ซื้อผ้าม่านเพราะว่าสีและก็ลายผ้าม่านงาม ก็เลยบางทีอาจไม่สนใจว่าผ้าม่านจะดกหรือบาง ลูกค้าบางคนบางทีอาจอยากสีผ้าม่านที่ไม่นิยมใช้ในตลาด ก็เลยต้องการซื้อผ้าทำม่านจำพวกไหนก็ได้ ขอให้เป็นสีเดียวกันกับความอยาก

ในตลาดผ้าม่านทองต้นแขน มีร้านค้าขายผ้าม่านงามๆมาก ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด

เพราะเหตุว่าเป็นแหล่งผ้าม่านโดยตรง และก็จะมีร้านค้าขายผ้าม่านในหลายแบบ บางร้านค้าบางทีอาจขายผ้าม่านเมตรสิ่งเดียวและไม่มีบริการตัดเย็บผ้าม่าน บางร้านค้าผ้าม่านบางทีอาจขายผ้าม่านสำเร็นรูปอย่างเดียวและไม่มีขายผ้าม่านเป็นเมตรๆบางร้านค้าบางทีอาจขายผ้าม่านทั้งยังแบบผ้าม่านเมตรและก็แบบผ้าม่านสำเร็จรูป บางร้านค้าบางทีอาจขายผ้าม่านเป็นเมตรๆรวมทั้งมีบริการตัดเย็บให้ลูกค้าด้วย บางร้านค้าบางทีอาจค้าส่งผ้าม่านเป็นชูม้วน ร้านค้าผ้าม่านบางที่บางทีอาจขายผ้าม่านแบบสั่งตัดเย็บสิ่งเดียว ไม่มีสำเร็จรูปหรือผ้าม่านเมตร แล้วก็ร้านค้าผ้าม่านบางเจ้าอาจมีผ้าม่านขายอีกทั้งแบบสั่งตัดเย็บแล้วก็แบบผ้าม่านสำเร็จรูป แม้กระนั้นไม่มีผ้าม่านขายเป็นเมตรๆฯลฯ ร้านค้าผ้าม่านแต่ละที่ก็จำต้องเน้นย้ำตลาดผ้าม่านของตนเอง ตลาดผ้าม่านเป็นตลาดที่ใหญ่มาก มีลูกค้าสั่งซื้อผ้าม่านเยอะมากที่มีความต้องการต่างกัน ลูกค้าบางคนอยากได้ราคาถูกสิ่งเดียว เน้นย้ำผ้าม่านราคาไม่แพง ลูกค้าบางคนเน้นย้ำสวยงาม ประสิทธิภาพสูงมากมาย ส่วนลูกค้ากรุ๊ปใหญ่ย้ำที่ผ้าม่านคุณภาพดีมาตรฐาน รวมทั้งได้ในราคาย่อมเยา

 

 

 

 

 

 

 

ตลาดทองต้นแขนเป็นตลาดขายผ้าใหญ่ในประเทศไทย มีผลิตภัณฑ์ผ้าให้เลือกล้นหลามนานาประการ ลูกค้าสามารถหาผ้าตัดเย็บทุกจำพวกเหมาะตลาดทองต้นแขนในราคาไม่แพง ได้ประหยัดเงิน มีตัวเลือกมาก ตลาดผ้าทองต้นแขนจะร้านขายของขายผ้าหลายหมวดหมู่ไม่ว่าจะเป็นผ้าตัดเสื้อ ผ้าสำหรับผลิตภันฑ์สิ่งทอ DIY ผ้าสำหรับตกแต่ง อื่นๆอีกมากมาย ในแต่ละชนิดก็จะมีทั้งยังร้านค้าขายผ้าสำเร็จรูปแล้วก็แบบขายผ้าเมตรสิ่งเดียว ในตลาดผ้าม่านทองต้นแขนก็เป็นเช่นกัน มีขายทั้งยังผ้าม่านสำเร็จรูปและก็ผ้าม่านเมตร

ผ้าม่านในตลาดทองต้นแขนมีหลายแบบรวมทั้งหลายเกรด

เนื้อผ้าสีเดียวกันลายเดียวกันแม้กระนั้นมีความหนาบางแตกต่างกัน ราคาแตกต่าง ลูกค้าผ้าม่านก็จะมีหลากกรุ๊ป บางกรุ๊ปอยากได้ซื้อผ้าม่านเนื่องจากว่าสีแล้วก็ลายผ้าม่านงาม และไม่พอใจว่าผ้าม่านจะครึ้มหรือบาง บางกรุ๊ปปรารถนาผ้าม่านที่เข้ากันนเซ็ปต์การตกแต่งบ้าน และไม่ย้ำถึงราคามากสักเท่าไรนัก ฯลฯ

การต่อว่าดตั้งผ้าม่านเป็นอะไรที่ไม่ยากถ้าเกิดพวกเราทราบดีว่าปรารถนาใช้ผ้าม่านและก็รางม่านประเภทไหนสำหรับเพื่อการจัดตั้ง พวกเราจำต้องเลือกสีแล้วก็จำพวกของผ้าทำม่าน สีแล้วก็ประเภทของรางม่าน รวมทั้งแบบผ้าม่าน พวกเรายังจะต้องเลือกอีกว่าจะจัดตั้งผ้าม่านโปร่งด้วยหรือทำเป็นผ้าม่านชั้นเดี่ยว เนื่องจากการตำหนิดผ้าม่านโปร่งจำเป็นต้องใช้รางและก็เครื่องใช้ไม้สอยจัดตั้งผ้าม่านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด

ผ้าม่านมีหลายแบบ มีผ้าม่านแบบหน้ากว้าง 2.80 เมตร แล้วก็ผ้าม่านแบบหน้ากว้าง 1.50 เมตร ผ้าม่านหน้ากว้าง 2.80 เมตร จะตัดเย็บโดยที่ไม่มีรอยต่อ ส่วนผ้าม่านแบบ 1.50 เมตร จะตัดเย็บแบบต่อผ้าตามยาวทำให้ควรจะมีรอยต่อ ช่างผ้าม่านที่ดีจะซ้อนรอยต่อไว้ด้านหลังลอนเพื่อไม่ให้มองเห็นรอยต่อ

การเลือกผ้าทำม่านก็สำคัญเนื่องจากว่าถ้าหากเลือกผ้าฝ้ายทำม่านก็จะรู้เรื่องงามขออำลายที่มีสีสด

สะดุดตา ผ้าฝ้ายเป็นผ้าที่ไม่ร้อนแม้กระนั้นจับฝุ่นละอองง่ายรวมทั้งอาจจะทำให้จะต้องซักผ้าม่านบ่อยครั้ง ถ้าหากอยากได้ผ้าม่านแบบไม่ค่อยเกาะฝุ่นผง จำต้องเลือกใช้ผ้าทำม่านเนื้อซาตินเจ็คการ์ด ผ้าประเภทนี้จะไม่ยับง่าย เป็นเนื้อผ้าที่ทรงตัวดีและก็มีไม่หดเวลาซัก

การต่อว่าดตั้งผ้าม่านจำเป็นต้องเลือกรางผ้าม่านที่เหมาะสมกับสไตล์ตกแต่งของบ้าน รางผ้าม่านมีรางโชว์ รางเชือก แล้วก็รางไมโคร์ที่เป็นรางม่านสำคัญๆบ้านบางข้างหลังจำต้องติดรางม่าน L ด้วยเหตุว่ามีกำแพงโค้ง ทำให้ติดรางม่านธรรมดามิได้ รางแต่ละแบบก็จะมีจุดเด่นข้อผิดพลาดที่ต่างกัน รางเชือกจะใช้ระบบดึงเชือกสำหรับเพื่อการเปิดปิดผ้าม่าน เวลาดึงเชือก ผ้าม่านจะแยกออกมาจากกันในเวลาพร้อม ทำให้เปิดปิดผ้าม่านง่ายแล้วก็สบาย แต่ว่าสำหรับเพื่อการใช้รางเชือก พวกเราไม่สามารถที่จะเปิดปิดผ้าม่านด้านเดียวได้ จุดด้วยของรางเชือกเป็นอายุการใช้งาน เมื่อใช้ไปหลายๆปี เชือกจะเริ่มเสื่อมแล้วก็อาจจะทำให้การเปิดปิดหน้าต่างไม่ลื่นเสมือนใหม่

เริ่มเป็น เลือกแบบผ้าม่านที่ปรารถนา

แบบผ้าม่านที่ลูกค้าโดยมากเลือกทำกันจะเป็น ผ้าม่านจีบ,ม่านพับ,ม่านตอกตาไก่ และก็ ม่านคอกระเช้าโดยส่วนมากรอบๆที่เป็นประตูชอบใช้ม่านจีบเนื่องด้วยสบายสำหรับการเดินเข้าออกมากยิ่งกว่าม่านพับด้านหน้าต่างเลือกได้อีกทั้งม่านจีบแล้วก็ม่านพับ ม่านที่ไม่เสนอแนะให้เลือกใช้เป็นม่านคอกระเช้าเนื่องมาจากใช้งานดึงเปิดปิดทำเป็นยาก โดยยิ่งไปกว่านั้นม่านชุดใหญ่ๆภายหลังได้แบบผ้าม่านที่อยากได้แล้วขั้นตอนถัดมาก็คือ เลือกประเภทของผ้าเนื้อผ้าโดยธรรมดาที่นิยมใช้กันจะเป็นจำพวกที่ยินยอมให้แสงสว่างผ่านเข้ามาในตัวบ้านได้ เมื่อปิดม่านแล้วในบ้านยังไม่มืดดูอย่างเป็นธรรมชาติ ผ้าม่านจำพวกนี้จะมีแบบรวมทั้งลายให้เลือกเยอะที่สุดเนื่องมาจากใช้งานได้ครอบคลุมความอยากได้มาก

ราคา/งบประมาณ ราคาของผ้าม่านนั้นก็มีหลายเกรดหลายราคาร่วมกัน จะได้ราคาไหนนั้นขึ้นกับงบประมาณที่คุณมีอยู่ค่ะ ประสิทธิภาพของงผ้าม่านก็จะมีความไม่เหมือนกันไป แต่ว่าบางครั้งบางคราวผ้าม่านราคาสูงก็มิได้ดีเสมอ หรือราคาไม่แพงก็มิได้ห่วยเสมอขา จำเป็นต้องเลือกให้ดีรวมทั้งให้เหมาะสมกับราคาและก็งบประมาณที่พวกเรามีอยู่ค่ะ อุปกรณ์ที่ใช้หรือเกรดของผ้าม่าน พวกเราจำเป็นต้องมองว่าผ้าม่านที่พวกเราจะซื้อหรือสั่งทำนั้นจำเป็นต้องใช้ผ้าแบบไหนอุปกรณ์อะไรอยู่ในระดับไหนของเกรดผ้าม่านเหมาะสมกับราคาหรือเปล่า ถ้าผ้าม่านใช้สิ่งของที่ไม่ดีสำหรับในการผลิต ผ้าม่านนั้นก็บางทีอาจจะขาดง่าย เป็นขน สีซีดจาง อื่นๆอีกมากมาย มองความหนาบางของผ้าม่านว่าดีไหม เป็นม่านแบบร้องไห้สองชั้นหรือชั้นเดี่ยว ตรงตามอยากของคุณหรือเปล่า ซึ่งจะมีผลให้บ้านมองหมดความงดงามไปขา แบบอย่างเนื้อผ้าม่านร้องไห้เกรดดี

สีของผ้าม่าน

สำหรับในการเลือกสีของผ้าม่านนั้นหลักสำคัญกล้วยๆเป็น เลือกตามความชื่นชอบของตัวเราเป็นกฏเกณฑ์หลัก และก็ เรื่องของความเหมาะของเครื่องเรือนเกิดเรื่องรอง โดยสีผ้าม่านแนวเอิร์ธโทน ซึ่งเป็นสีที่เหมาะสมกันกับสีอื่นๆก้าวหน้าจะช่วยปรับบรรยากาศของห้องมองสบายตาแล้วก็ช่วยปรับให้การแต่งห้องของทำเป็นง่ายมากยิ่งขึ้นร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด

ถ้าเกิดอยากได้ที่จะทำให้ห้องมองสว่างนั้นควรที่จะเลือกสีในโทนสีอ่อนโดยหลักการกล้วยๆเป็นสีอ่อนจะสะท้อนแสงรวมทั้งยินยอมให้เสือกงผ่านได้ดียิ่งไปกว่าสีแก่ เลือกผ้าสีแก่ถ้าช่องแสงสว่างมีขนาดไม่ใหญ่มากสีแก่ของผ้าจะตัดกับฝาผนังซึ่งโดยปกติจะสีขาวได้อย่างดีเยี่ยมช่วยทำให้ปรับตัวผ้าม่านมองโดนเด่น แบบผ้าม่านที่เสนอแนะแบบผ้าม่านที่นิยมใช้กันจะมีอยู่ไม่มากมายอาทิเช่น ม่านจีบ ม่านพับ ม่านตอกตาไก่ ม่านลอน ม่านหฝ่าส์ ม่านคอกระเช้า สามารถเลือกได้ตามความชื่นชอบของคุณ แม้กระนั้นถ้าเกิดไม่ซีเรียสเรื่องแบบของผ้าม่าน

ทางร้านค้าชี้แนะว่าควรที่จะใช้เป็นผ้าม่านจีบเนื่องด้วยไม่ยุ่งยากต่อการดูแลมากยิ่งกว่าม่านจำพวกอื่นๆและก็เลือกใช้งานรางในระบบลูกล้อหรือรางตัวเอ็มซึ่งมีจุดเด่นกว่ารางโชว์ที่ความคล่องตัวสำหรับในการใช้งานส่วนม่านจำพวกอื่นเป็นต้นว่าม่านตอกตาไก่หรือม่านคอกระเช้าม่าน2จำพวกนี้บังคับว่าจำต้องใช้ราวผ้าม่านเฉพาะรางโชว์แค่นั้นซึ่งความลื่นไถลสำหรับในการใช้งานต่างกับรางตัวเอ็มมากมายโดยยิ่งไปกว่านั้นม่านคอกระเช้าจะมีความฝืดของตัวผ้ากับตัวราวเป็นอย่างยิ่งการเลือกผ้าม่านในหน้าต่างห้องทำงาน ถ้าเลือกอย่างมีความเหมาะสมก็ส่งผลต่อความรู้สึกที่ทำให้ต้องการดำเนินงานได้เหมือนกัน แล้วก็จำต้องเลือกให้กับบรรยากาศและก็ความพอใจของผู้ครอบครองห้องด้วย

เนื่องจากผ้าม่านจะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการกรองแสงสว่างที่จะเข้ามาในห้องได้ ถ้าหากเลือกแบบที่ทึบเหลือเกินก็ไม่ดีอาจ ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด จะเป็นผลให้ง่วงหงาวหาวนอนได้ หรือถ้าหากสว่างเหลือเกินก็ไม่ดีอีกด้วยเหมือนกันด้วยเหตุว่าจะมีผลให้รู้สึกร้อนไม่มีสมาธิสำหรับในการปฏิบัติงาน

ผ้าม่านนั้นยังช่วยในเรื่องบังสายตา

ถ้าผู้ที่ปฏิบัติงานด้านในห้องต้องหารความเป็นส่วนตัวรวมทั้งมีสมาธิสำหรับเพื่อการทำงานมากขึ้นการปิดผ้าม่านลงก็ช่วยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะว่าจะก่อให้มีความคิดว่ามีพื้นที่ส่วนตัวในห้องทำงานของคุณเองผ้าม่านกันเครื่องปรับอากาศ เป็นการตกแต่งบ้านที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย ด้วยเหตุว่าช่วยทำให้ห้องเย็นเร็วขึ้น เครื่องปรับอากาศดำเนินการลดน้อยลง มัธยัสถ์ค่าไฟฟ้า ก็เลยทำให้เป็นการลงทุนสุดคุ้ม ยิ่งไปกว่านี้ การเลือกติดม่านแทนฉากกันห้อง หรือ ประตูกระจกบานเลื่อนเป็นลู่ทางที่ทำให้บรรยากาศด้านในภายมองซอฟท์ มีความงอนงาม ให้บ้านมองอบอุ่นแล้วก็น่าอยู่เพิ่มขึ้น

ผ้าสำหรับตกแต่งบ้าน หรือ Soft Furnishing Fabric รวม ผ้าม่าน ผ้าห่อหุ้มเบาะ ผ้าบุเก้าอี้ ผ้าที่เอาไว้คลุมเตียง ผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอน ผ้าที่มีไว้คลุมโซฟา ประพรม ผ้าปูเสื่อ ผ้าเย็บปลอกสำหรับใส่หมอนอิง ผ้าที่มีไว้สำหรับห่ม และก็ผ้าสำหรับตกแต่งเครื่องเพชรพลอยฯลฯ เว้นเสียแต่ผ้าสำหรับตกแต่งบ้านแล้ว ตลาดทองต้นแขนยังเป็นแหล่งค้าขายผ้าเมตรสำหรับตัดเย็บเสื้อผ้าด้วย มีจากผ้าดิบที่ขายชูม้วนจนถึงเสื้อผ้าสำเร็จรูปที่ค้าปลีก

สิ่งที่จะต้องทราบก่อนเลือกผ้าม่าน

  •  จะต้องทราบดีว่าห้องนั้นเป็นห้องอะไรใช้สำหรับอะไร ได้แก่ ห้องรับแขก ห้องนอน ห้องรับประทานอาหาร หรือห้องทำงาน ฯลฯ
  • จำเป็นต้องทราบดีว่าห้องนั้นคนใดเป็นผู้ใช้ห้อง ดังเช่นว่า พ่อ แม่ คุณลูก หรือตา ยาย ฯลฯ
  • จำต้องทราบดีว่าอยากให้ห้องนั้นๆมีแนวการตกแต่งสไตล์คืออะไร ตัวอย่างเช่น ตกแต่งสไตล์คลาสสิก, เรียบหรู, โมเดิร์น ฯลฯ
  •  จะต้องทราบดีว่าต้องการให้ห้องนั้นๆมีผ้าม่านสีอะไร ดังเช่นว่า สีที่กับเครื่องเรือน สีที่รู้สึกชื่นชอบ หรือสีที่ถูกชะตาตามความเลื่อมใส ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด

การซื้อผ้าม่านมาตกแต่งบ้านควรจะทำตอนไหน

สำหรับในการซื้อบ้านใหม่ พวกเราควรจะคิดถึงลำดับการจัดตกแต่งบ้านเพื่องานสะอาด ละเอียด แล้วก็ราบรื่นที่สุด ก่อนจะจัดตั้งผ้าม่านในบ้าน พวกเราจำต้องดำเนินการตกแต่งบ้านอะไรให้เสร็จสมบูรณ์ก่อนบ้าง? จำต้องติดม่านข้างหลังงานเพิ่มเติมบ้าน: ในเวลาหลายที ตอนซื้อบ้านใหม่ได้แล้ว พวกเรายังต้องการที่กำลังจะได้งานเพิ่มเติมบ้านอีกเพื่อจะปรับแก้คอนเซ็ปต์บ้านให้กับสไตล์ที่เป็นตัวพวกเรา งานเพิ่มเติมมีหลายอย่างรวมทั้งเป็นงานที่ส่วนมากจำต้องใช้ปูนแล้วก็อุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้างต่างๆแน่ๆว่าเวลาทำงานชอบก่อฝุ่นละอองให้กระจัดกระจายไปทั่วบ้าน ถ้าหากพวกเราซื้อผ้าม่านมาจัดตั้งไว้ภายในบ้านก่อน ก็อาจจะส่งผลให้ผ้าม่านเลอะเทอะได้และไม่มองใหม่อย่างเดิม โดยเหตุนี้งานเพิ่มเติมบ้านต่างๆจะต้องทำให้เสร็จสิ้นก่อนจะเริ่มติดม่าน

การเดินตลาดทองต้นแขนทำให้พวกเราสามารถค้นหาเนื้อผ้าที่งาม คุณภาพดีประทับใจ เหมาะสมมีความแน่นหนา น้ำหนักมากมาย เหมาะสมกับการใช้กันห้องและก็กันเครื่องปรับอากาศโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผ้าม่านกันเครื่องปรับอากาศ ควรจะใช้ผ้าที่มีเนื้อครึ้ม ใช้ด้ายไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วก็ทอแน่นพิเศษกว่าผ้าม่านธรรมดา เนื่องจากว่าผ้าม่านที่ถักทออย่างแน่นหนาพิเศษจะก่อให้กันเครื่องปรับอากาศดี ไม่ให้อากาศเย็นออก รวมทั้งช่วยรักษาอุณหภูมิในห้องให้เย็นเฉียบทั้งวัน ผ้าม่านที่ได้รับความนิยมสำหรับใช้กันเครื่องปรับอากาศจะเป็นผ้าม่านกัน UV ด้วยเหตุว่าผ้าม่านกัน UV จะทอแน่นกว่าผ้าม่านปกติทั่วๆไป ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ใช้ Innovative Triple Weave Technology การต่อว่าดผ้าม่านกัน UV ในห้องจะมีผลให้บ้านเย็นเร็วขึ้น ลดลักษณะการทำงานของแอร์ และก็ทำให้ลดการใช้ไฟฟ้าได้ไม่น้อยเลยทีเดียว imi1688

ก็มีอีกบางมุม เจ้าของบ้านทำเอง แต่แพงกว่าร้านค้าผ้าม่านทำ ด้วยเหตุว่าด้วยวิชาความรู้

ความรู้ความเข้าใจ ซึ่งประสบการณ์ ของแต่ละคนแตกต่างกัน อะไรที่มิได้ทำบ่อยมากหรือทำประจำ จะให้ดีราวกับคนทำประจำก็อาจจะมิได้ และก็ยิ่งถ้าเกิดไม่มีความรู้เกี่ยวกับหัวข้อนี้มาก่อน บางทีอาจได้การทราบจากการหาค้นหา เรียนเสริมเติม หาวิธีวิธีการทำด้วยตัวเอง หรือทำตามอย่างคำเสนอแนะ ความที่ไม่ชำนาญ ไม่มีประสบการณ์ คุณอากำเนิดข้อบกพร่อง กำเนิดความย่ำแย่ได้สิ่งเดียวกัน วิธีการทำในแนวทางที่ผิดจะต้อง ขาดๆเกินๆน้อยเกินไปดี จำเป็นต้องแก้ หรือแปลงใหม่ จะกำเนิดความย่ำแย่ตามมา

การตำหนิดตั้งผ้าม่านด้วยรางโชว์ก็ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก รางจำพวกนี้ขึ้นชื่อจากเหตุผลที่ว่ารางจำพวกนี้เป็นจำพวกที่พวกเราสามารถแลเห็นรางในขณะห้อยผ้าม่าน ถ้าเกิดพวกเราเลือกใช้รางไมโครหรือรางเชือก พวกเราจะไม่เห็นราง(เว้นเสียแต่ถ้าหากไปดูข้างหลังผ้าม่านหรือเวลาผ้าม่านเปิดอยู่) รางโชว์จะมีหน้าตาที่มองสวยงาม เนื่องจากเป็นองค์ประกอบใบหน้าของผ้าม่านที่เด่นเจน ไม่เสมือนรางอื่นๆรางโชว์ก็จะมีหลากสีให้เลือกเช่นเดียวกัน มีแบบผลิตจากวัสดุโลหะหรือไม้ สำหรับเพื่อการเลือกรางโชว์ พวกเราควรที่จะทำการเลือกสีของรางที่ใช้คอนเซ็ปต์การตัดสี (Mix & Match) ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์สำหรับการเลือกสีรางให้ตัดกับสีผ้าม่านโดยให้ทั้งคู่สีมองงามเด่น รางโชว์จะมีหัวรางหลายแบบให้เลือก มีแบบทั้งยังหรูตระการตาและก็แบบเล็กๆเรียบหัวรางไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีสีเดียวกับตัวราง และก็ที่นิยมใช้กันเป็นการเลือกสีหัวรางที่ราวกับสีของห่วงตาไก่ เพราะเหตุว่าจะก่อให้ดึงความสวยของทั้งคู่วัสดุอุปกรณ์นี้ออกมา แล้วก็ทำให้ใบหน้าผ้าม่านมองงามกระจ่างขาวใสเพิ่มขึ้น

บางคนกล่าวว่าซื้อผ้าตรงนี้ ได้ในราคาไม่แพง ครับผมผ้าก็มีถูกมีแพง ขึ้นกับราคาต้นทุน ผ้ามีหลายเกรด หลายราคา ผ้าเช่นเดียวกันประเภทเดียวกัน ราคาไม่หนีกันนะครับ เพระราคาต้นทุนมาเสมอกัน ขึ้นกับร้านค้าไหนลดได้มากกว่า เนื่องจากก่อนซื้อก็จำเป็นต้องตรวจสอบราคา ร้านค้าไหนราคาแพง ช่องทางขายก็น้อย ร้านค้าไหนบอกถูกย่อมมีสิทธ์ได้ขายมากยิ่งกว่า เป็นการชิงชัยกัน พวกเราสามารถเลือกได้ และเรื่องเครื่องไม้เครื่องมือรางม่านเองก็อย่างเดียวกัน ไม่หนีกันนะครับ อีกหัวข้อการเดินทางไปทองต้นแขน จำเป็นต้องสารภาพเรื่องรถติดและก็สถานที่จอดรถบางทีอาจไม่สบายสักเท่าไหร่ ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด บางโอกาสมิได้ไปครั้งเดียว ด้วยเหตุว่าบางโอกาสเพียงแค่ขาดวัสดุอุปกรณ์บางตัวก็ไม่สามารถที่จะทำงานต่อได้ จะต้องไปรอบสอง รอบสามก็เป็นไปได้