สับเปรอหนัง หนังใหม่ 2023 และหนัง Exclusive อัพเดททุกวัน

สับเปรอหนัง

สับเปรอหนัง ผู้รายงานข่าวแถลงการณ์ว่า บรรยากาศที่โรงภาพยนต์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลจังหวัดระยอง อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดระยอง เบียดเสียดยัดเยียดไปด้วยผู้คนจนถึงล้นล้นรอบๆหน้าโรงภาพยนต์ โดยมีคนรักหนังเรื่อง ‘สัปเหร่อ’ มารอต้อนรับผู้กำกับและก็กลุ่มดาราหนังนับพันคน ข้างหลังหนังกำเนิดกระแสฟีเวอร์อย่างสม่ำเสมอ นำโดยธิว่ากล่าว หรือจะต้องเต ศรีนวล ผู้กำกับแล้วก็ณัฐวุฒิ หรือนายสิบลอด แสนยะลูก ได้พบปะสนทนาแฟนหนังบนเวทีข้างหน้าโรงภาพยนต์ท่ามกลางเสียงกรี๊ด แฟนหนังที่มาต้อนรับ รวมทั้งคอยดูหนัง ‘สัปเหร่อ’ อย่างล้นหลาม ‘จำต้องเต’ ผู้กำกับหนังฮอต ‘สัปเหร่อ’ เปิดความหมายเครื่องหมาย 15 จุด ที่หลบซ่อนในเรื่อง ลึกซึ้ง แอบแฝงด้วยประเด็นทางด้านวัฒนธรรม รวมทั้งการพลัดพรากที่ไม่มีทางกลับ

วันที่ 17 ตุลาคม2566 จะต้องเต ธิติเตียน ศรีนวล ผู้กำกับหนังดัง สัปเหร่อ ที่ทำรายได้ทะลุ 200 ล้านไปแล้ว สับเปรอหนัง  โพสต์เนื้อความผ่านเฟซบุ๊ก จะต้องเต จะต้องเต ธิว่ากล่าว ถึงเครื่องหมายที่หลบซ่อนเอาไว้ในหนัง ความว่า นิดหน่อยของหนังเรื่องสัปเหร่อครับผม ปัจจุบัน “จำเป็นต้องเต” ได้ออกมาเผยถึง หนัง สัปเหร่อ ในรายการคนงานข่าวสารคุยนอกหน้าจอ เผยถึงทุนการผลิตหนังหัวข้อนี้ บอกเลยว่าทำเอาฮือฮามากมายๆเนื่องจากว่าเจ้าตัวนั้นได้เปิดเผยว่า ทุนการผลิต ใช้ไปเพียงแค่ 10ล้านนิดๆเพียงแค่นั้น

ซึ่งน้อยอยู่ดีๆกับการผลิตหนัง 1 เรื่อง สัปเหร่อล้วนหลบซ่อนเครื่องหมายรวมทั้งนัยต่างๆจากวิถีชีวิต พิธีการ ตลอดจนความศรัทธาไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่ง จะต้องเต ธิติเตียน พูดว่า พวกเราไม่ต้องมีในสิ่งที่คนอื่นๆมีบ้างก็ได้ พวกเราไม่ต้องไปในที่ที่คนอื่นๆไปบ้างก็ได้ พวกเราไม่ต้องเข้าใจในสิ่งที่คนอื่นๆเข้าใจบ้างก็ได้ พวกเราไม่ต้องเป็นในสิ่งที่บุคคลอื่นต้องการให้เป็นบ้างก็ได้ มีในสิ่งที่พวกเราต้องการมี ไปในที่ที่พวกเราต้องการไป ทราบในเรื่องที่พวกเราอยากทราบ และก็เป็นสุขกับชีวิตของพวกเรา

สับเปรอหนัง

จำต้องเตเคยเปิดใจให้สัมภาษณ์กับโฆษก  สับเปรอหนัง ยุบ ปนัดดา ในรายการเล่นใหญ่จัดใหญ่

ทางช่อง TV ว่า เขาอยู่ในครอบครัวฐานะปานกลางที่จังหวัดร้อยเอ็ด แม้กระนั้นเขาก็ดิ้นรนดำรงชีวิตด้วยตัวเองมาตลอด โดยการศึกษาเล่าเรียนไปดำเนินงานไป และก็หลังจากนั้นเขาได้เดินทางเข้ามาจังหวัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งตอนแรกๆเจ้าตัวเล่าว่า ตนมีเงินพอเพียงเพียงแค่ค่าพาหนะขึ้นรถมาแค่นั้น และก็มีความรู้สึกว่าจะมาหาค่าเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้าน ก็เลยจะต้องไปเดินขอทานในจ.กรุงเทพฯ และก็ใช้ภาษาพื้นเมืองอีสานเกือบ 100% ถ้าเกิดไม่นับรวมกลุ่มละครที่บอกภาษากลางอยู่ไม่กี่คน

แม้กระนั้นจากการเกิดในคราวนี้ ทำให้มองเห็นแล้วว่าความแตกต่างกันทางวัฒนธรรม หรือภาษา คงจะไม่ใช่ปัญหาต่อการรับดูหนัง รวมทั้งข้อกำหนดสำหรับในการไต่ชั้นหนังที่บางทีอาจทำรายได้เยอะที่สุดของปี จะต้องเต สับเปรอหนัง มิได้เป็นแค่เพียงผู้แสดง เนื่องจากเขาเป็นผู้ที่คิดโครงเรื่องใน MV ต่างๆด้วยตัวเอง แล้วก็ได้ทำผลงานภาพยนตร์ที่เด่นเยอะๆ รวมถึงผลงานเพลงที่อยู่ในจักรวาลไทบ้านทั้งหลายแหล่ ซึ่งผลงานโดยมากของจำต้องเตก็มียอดทิวทัศน์มากยิ่งกว่า 100 ล้านทิวทัศน์ขึ้นไป จะต้องเห็นด้วยเลยว่าเขาเป็นชายหนุ่มมาดเซอร์ร่าเริงร่าเริงแจ่มใส ที่มีความเข้าใจไม่ธรรมดาเลยจริงๆปัจจุบันนี้เขาโด่งดังอย่างยิ่ง จากการควบคุมภาพยนตร์ในจักรวาลไทบ้าน ได้แก่ ไทบ้าน x BNK48 จากจิตใจผู้สาวคนนี้, แพทย์ปลาวาฬ รวมทั้งส่งผลงานเรื่องปัจจุบันเป็นสัปเหร่อ

หนังแนวสยองขวัญ-เฮฮา ที่มีทั้งยังความหม่นหมอง ความน่ากลัว รวมทั้งมีความฮาแทรกอยู่ จนถึงสามารถปัดกวาดรายได้ทะลุ 300 ล้านบาท ข้างหลังเข้าฉายเพียงแค่ 124 ชั่วโมงแค่นั้น ซึ่งเว้นเสียแต่เป็นผู้กำกับหนังแล้ว จำต้องเตยังเป็นทั้งคนเขียนบท ตัดต่อ แสดง รวมทั้งทำซาวด์ หากพินิจดีๆจะมองเห็นน้ำตกไหลสวนกัน สื่อถึงธรรมชาติที่มีการเปลี่ยนเเปลงแล้วก็เเตกแตกต่างอยู่เป็นประจำ มนุษย์เราไม่บางทีอาจกีดกันหรือฝ่าฝืนธรรมชาติได้ มันเป็นธรรมชาติของแท้ที่พวกเราจำเป็นต้องพบ ศึกษา แล้วอยู่กับมัน สัปเหร่อ ยังมีมุกที่ใช้ซ้ำจากจำเจไปบ้าง แต่ว่าก็ยังเพลิดเพลินในแบบของไทบ้านอยู่ เส้นเรื่องของบักเซียงหนักแน่นแล้วก็เติมเต็มช่องว่างที่หายไปจากเรื่องก่อน จนกระทั่งทำให้เส้นเรื่องสัปเหร่อจางลง หากไม่ใส่ร้ายตลกขบขันแล้วก็เน้นย้ำเป็นจริงเป็นจัง

มันน่าจะเป็นหนังที่หนักดราม่า แบบ Departure ของประเทศญี่ปุ่น แต่ว่าก็รู้เรื่องได้

สัปเหร่อ ผู้ตายเป็นอาจารย์ คนยังอยู่เป็นผู้เรียน ผู้ที่มองสบายดีกลายเป็นผู้ที่พังทลายที่สุด พรีเซ็นท์วัฒนธรรมของงานศพอย่างนานัปการ อีกทั้งด้านความศรัทธาและก็เรื่องจริง รวมทั้งความจริงของคนเป็นผู้เสียชีวิต หนังไทบ้านเดอะซีรีส์ คุณภาพดีวันดีคืน ชี้แนะเลย เป็นอีก1เว็บไซต์ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตฟรี ที่ต้องการจะฝากไว้ภายในอ้อมจิตใจในปีนี้  สับเปรอหนัง ดูหนังฟรีไม่ต้องจ่ายเงินจะมองกี่คนกี่เรื่องไม่เสียค่าบริการตลอดทั้งวัน24ชั่วโมงฟิที่นาเล่ (Finale) กันถ้วนหน้าไม่ต้อง Concern เรื่องค่ากลิ่นเท้าในโรงภาพยนต์แล้วก็คนกลิ่นเต่าแรง อยู่ที่บ้านก็ได้มอง หนังใหม่ชนโรง ความแหลมคมชัดอันทัดเทียมกันได้ฟรีๆหนังโรงยังมีเข้า-ออก แต่ว่าหนังพวกเราดำรงอยู่ตลอดกาลกลับมามองซ้ำได้บ่อยครั้ง ดูหนังผ่านเน็ต 2023 พวกเราเพิ่มความรู้ความเข้าใจของระบบปฏิบัติการไว้อย่างเหนือชั้น ความมือโปรที่คุณสัมผัสได้

ดูหนังผ่านเน็ตฟรีไม่กระตุก ถ้าเกิดท่านได้ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตฟรีไม่กระตุก น่าจะเป็นการดีมีสุนทรียภาพ แต่ว่าอุบ๊ะจะต้องสารภาพความเป็นจริงว่าใน Google นั้นมี เว็บไซต์ดูหนัง แย่กเฬวรากที่สักแต่ว่าสร้างขึ้นมา ไม่ใส่ใจถึงประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีระบบล้าหลังยุคสุไหงโกลก/ โกรก อยู่หลายกลุ่มหลายเหล่าหลายเหล่า พิธีบูชาตัดสายแนน รวมทั้งแบ่งเว้นคนเป็นผู้เสียชีวิต ผมได้จับเอาพิธีบูชาตัดสามีตัดภรรยามาเล่าในมิติของความศรัทธา

เขาเช้าใจกันว่าพิธีบูชานี้จะมีผลให้ผู้ที่ตายไม่มาเอาผู้ที่อยู่ตายไปด้วย ราวกับตัดขาดความเชื่อมโยง ตัดขาดการนึกถึงตัดขาดความหวังดี ตัดขาดความรู้สึก แต่ว่าหากตอนทำผู้ที่ทำหันกลับไปดู จะมีผลให้ตัดทุกๆอย่างมิได้ รอยแผลจากความรัก ไม่บางทีอาจหายไปจากความจำ อิริยาบถของนักแสดงก้าวหน้าตลอดเรื่อง ทำให้มันเป็นหนังสปินออฟของ ‘ไทบ้าน เดอะซีรีส์’ ที่เหมาะสมที่สุดจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ก็ว่าได้ หนังมีผลสรุปที่ดี มันมีฉากจบที่หมดเรื่องราวของเจิดกับบิดาได้ดิบได้ดีมากมายๆเต็มไปด้วยความเข้าอกรู้เรื่อง มิได้ทำให้ความเป็นจริงมันสวยจนกระทั่งพวกเรารู้สึกเบื่ออะไร รวมทั้งถึงแม้เดาง่ายไปสักนิดแม้กระนั้นก็ทำให้ต้องการเชียร์ให้จะต้องไปดูในโรงอยู่ดี ยิ่งสำหรับแฟนไทบ้านยิ่งห้ามพลาด

เนื่องจากมีการอัปเดตชีวิตของผู้แสดงหลักแต่ละตัวก่อนไปสู่ ‘ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 3’ ที่จะมาถัดไปด้วย imi1688  เป็นภาพยนตร์ไทยที่น่าเชียร์ที่ปีจริงๆเว้นแต่ความมากมายหลายที่คงจะเกิดขึ้นในรูปภาพยนตร์ไทย และก็ความแปลกใหม่จากมุมมองของคนทำหนัง สับเปรอหนัง  อย่าง จำต้องเต ธิตำหนิ แล้วก็คณะทำงานไทบ้านเดอะซีรีส์แล้ว ข้อเท็จจริงสิ่งสำคัญที่ทำให้หนังสัปเหร่อประสพการบรรลุผลเป็น การผลิตแฟนๆแล้วก็การติดต่อสื่อสารแฟนๆโดยตลอดแทบ 10 ปี ไม่มีผู้ใดไม่เคยเผชิญกับการพลัดพราก เพราะว่าทุกคนต่างก็เริ่มความข้องเกี่ยวด้วยการพบเจอร่วมกันทั้งหมด แถมไม่ว่าใคร

สังขารก็ไม่มีทางเที่ยงตรง วันใดวันหนึ่งก็ควรจะมีเจ็บ มีป่วยไข้ รวมทั้งมีจากร่วมกันทั้งหมด

สำหรับ ไทบ้าน x BNK48 จากดวงใจผู้สาวคนนี้ เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับทางดนตรีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพราะว่าเมื่อกระแสดนตรีเปลี่ยนทิศทาง เพลงหมอลำลูกทุ่งกำลังครอบครองตลาด ทำให้ BNK48 จะต้องปรับพฤติกรรมไปทำโปรเจกต์ลับร่วมกับ ก้อง ห้วยไร่ไกลถึงจังหวัดศรีสะเกษ พวกคุณจำเป็นต้องปรับนิสัยอย่างมากเพื่อศึกษาวัฒนธรรม  สับเปรอหนัง โดยมีจาลอด ออนเดอะร็อค ร่วมเป็นคนดูแลคนสำคัญด้วยอีกแรง ได้เป็นพวกเราจำต้องปล่อยวางแล้วมูฟออนเพื่อเดินหน้าดำเนินชีวิตต่อได้

อ้อๆแล้วยังมีฉากที่นักแสดงหลักจำเป็นต้องเข้าไปอีกมิตินึงเพื่อไปติดต่อหรือแสวงหาความเป็นจริงของอีกคนนึงเช่นกันอีก ฮ่าๆซึ่งความคล้ายคลึงที่ผิดแผกของสองประเด็นนี้ก็เลยไม่ฉงนใจที่ผมจะอินกับเรื่องราวของ สัปเหร่อ เป็นพิเศษ ตั้งแต่ภาคแรก ที่พี่ๆเขาจับกลุ่มกันอยู่สารติดอยู่ม พวกเราก็ไปแคส แต่ว่าในขณะนั้นมิได้นะ พวกเราเรียนศิลปกรรมการแสดง ก็ขอเข้าไปอยู่ในกองได้ไหม เป็นตัวประกอบก็ได้ ก็เลยได้เป็นตัวประกอบ เล่นเป็นบทคนวิปลาสในหนังภาคแรก

พอเพียงจบภาคแรก พวกเราก็อยู่สารค้างมพอดิบพอดี เพียงพอมีคนรู้จักกัน ก็ทำคอนเทนต์โปรโมตหนังช่วยเขา อยู่กับเขา ตอนนั้นขาดเงิน เขาทำภาคแรก ก็อยู่บ้านเช่า พวกเราก็เอ๊ะ ทำหนังเพราะเหตุไรไม่มีตังค์ เก็บผักเก็บอะไรรับประทานประทังชีวิตมากมาย พวกเราก็อยู่กับเขาในจุดนั้น แล้วบอกเขาว่าผมเรียนการแสดงมา ผมช่วยอะไรพี่ได้บ้าง เขาถามคำถามว่าเขียนบทได้ไหม สัปเหร่อเป็นหนังเรื่องแรกที่ผมบีบคั้นมากมายๆเเละโคตรเหน็ดเหนื่อยเป็นอย่างยิ่งๆแล้วก็เหน็ดเหนื่อยจริงๆ

อ่อนแรงที่สุดๆอ่อนเพลียที่แบบว่าบอกใครกันแน่ไม่เลยนะ

ทั้งยังเขียนบทผู้เดียว มันยากมากมายที่เล่าความตายให้คนรู้เรื่อง ทั้งยังควบคุมโดดเดี่ยวหนแรก จำต้องมาหามความมุ่งมาดของคนเรา จำเป็นต้องได้ตัดต่อเองซึ่งผมก็มิได้เก่งอะไรเลย จะต้องมาทำซาวด์อีสานเอง รวมทั้งด้วยปัญหาหลายๆอย่างที่จำต้องพบตามมาเรื่อยมันก็เป็นงานท้าที่ทำให้ผมสนุกสนานรวมทั้งความสบายมากมายๆเหมือนกันครับผม ขอบคุณมากในข้อผิดพลาดหลายๆอย่างที่เกิดขึ้นครับผม ไม่ว่าผลจะออกมาคืออะไร ผมได้ทำอย่างเต็มเปี่ยมขณะนั้นที่ผมได้โอกาส

ได้ทำมันแล้วครับ ‘ความตาย’ สับเปรอหนัง  บางบุคคลอาจมองเกิดเรื่องเซนสิคราวฟ น้อยครั้งนักที่คนจะกล้ากล่าวถึง และก็ยังรวมทั้งนึกถึงลมหายใจท้ายที่สุดของตนเอง แต่ว่าไม่ใช่กับเฟิร์นที่พึงพอใจเรื่องราวข้างหลังความตาย กระทั่งถ่ายทอดออกมาในมุมแปลกใหม่ที่ไม่กลัดกลุ้มเรียกน้ำตา หรือน่าสะพรึงกลัวจนกระทั่งเสียวสันหลัง “จริงๆความตายมันใกล้พวกเรามากมายนะ มนุษย์เราจะตายเมื่อใดไม่รู้เรื่อง ไม่วันใดก็วันหนึ่ง เฟิร์นเลยต้องการทราบว่าถ้าเกิดพวกเราอยู่ในนั้นจะคืออะไร ก็เลยเป็นจุดกำเนิด

ที่ไปตามหาข้อมูลศึกษาเล่าเรียนมองว่าความตายมีกี่แบบ ความตายมีอะไรบ้าง ในที่สุดก็เลยไปพบอาชีพสัปเหร่อ ที่พอเพียงเอ่ยถึงเขาแล้วภาพจำในละครที่น่าขนลุกๆลุคเหมือนหมอปราบผีอะไรอย่างนั้นเป็นภาพที่ฝังหัวมาตลอด พวกเราก็เลยมีความคิดว่า เอ้อ ต้องการรู้จังเลยว่าอันที่จริงแล้วอาชีพนี้เขาทำกันอย่างไร ซึ่งข้อมูลที่พอเพียงหาได้มันน้อยมากกก คนพูดน้อยถึงเลย กระทั่งในหนังสือก็บอกเพียงแค่ว่าเป็นคนฌาปนกิจนะ ไม่มีเนื้อหาอะไรหลังจากนั้นเลย