หนังฝรั่ง หนังเต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม. พากย์ไทย ซับไทย

หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง The Exorcist: Believer หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์: ผู้เชื่อถือ เล่าการของ แอนเจลา กับ แคคุณลีน เด็กสาววัย 12 ที่ล่องหนไปในป่าข้างหลังสถานที่เรียน ก่อนที่จะเผยตัวกลับมาอีกทีในอีก 3 วันให้ข้างหลัง แต่ว่าพวกเขากลับปราศจากความทรงจำใดๆก็ตามเกี่ยวกับตอนที่ล่องหนไป ก่อนที่จะเริ่มมีความประพฤติแปลกๆที่แสดงออกมาต่อครอบครัว ทำให้พวกเขามั่นใจว่าพวกคุณถูกผีอยู่ จนถึงจำเป็นต้องควรพาผู้ชำนาญสำหรับในการไล่ขจัดในตำนาน

สำหรับในภาคนี้ได้ผู้กำกับสายสยดสยองที่สมัย อย่าง “เดวิด กอร์ดอน กรีน” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้าง พร้อมทั้งร่วมเขียนบทหนังด้วย เขาพึ่งบรรลุความสำเร็จปังสุดๆจากหนังชุด Halloween ตรีภาคปัจจุบัน และก็นี่ถือว่าเป็นการตั้งความหวังใหม่ของแฟรนไชส์นี้ที่ต้องการจะปลุกปั้นสร้างออกมาให้ปังอีกประเด็น เพียงโชคร้าย ที่การกลับมาคราวนี้ของหมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์ บางทีก็อาจจะยังไม่ถึงกับขนาด..ดุเดือดเลือดพล่านเยอะแค่ไหนกลายเป็นว่า The Exorcist: Believer ออกจะเพลย์เซฟในตนเองไปสักนิดสักหน่อย จะหลอนก็หลอนไม่สุด จะชั่วร้ายก็ชั่วร้ายแบบไม่ถึง จะดรามาก็ออกจะจืดจาง ทำให้ส่วนประกอบหลายๆอย่าง โดยยิ่งไปกว่านั้นการดำเนินตามเส้นเรื่องของหนังในภาคนี้ค่อนข้างจะบางเบา ไม่หนักแน่นสักเท่าไหร่ เป็นหนังสยองขวัญที่สัมผัสไม่ถึงต่อมอารมณ์อะไรก็แล้วแต่ได้อย่างน่าผิดหวัง

 

หนังฝรั่ง

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ 2024 หนังฝรั่ง

ในตอนที่โทนความหลอนของหนังก็ค่อนข้างจะรสจืดจาง เล่าไปแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไป กว่าจะเกริ่นปูเรื่องแล้วก็เข้าเนื้อหาก็ขว้างไป 30 นาทีแล้ว ถึงแม้หนังจะประเดิมของเรื่องมาได้ออกจะน่าดึงดูด ด้วยการถือใส่เรื่องราวภัยครั้งใหญ่สุดยอดเข้ามาโยงใยด้วย แต่เปลี่ยนเป็นว่าไม่สามารถที่จะเชื่อมต่ออะไรกับภาพรวมได้ทั้งปวงยิ่งไปกว่านี้ The Exorcist: Believer ยังมานะอย่างยิ่ง บากบั่นที่จะเซอร์วิสแฟนหนังเริ่มแรก ด้วยการถือเอานักแสดงเก่าๆใส่เข้ามาด้วย

แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าใส่เข้ามาแบบดื้อรั้นๆได้ตำนาน “เอลเลน เบอร์สตีน” กลับมาเป็น คริส แม็กนีล อีกที หนังฝรั่ง กลับใส่เข้ามาอย่างงั้นๆเสมือนสตูดิโอหนังต้องการให้ใส่เข้ามาก็ใส่ โดยที่ไม่นึกถึงความเป็นเหตุเป็นผลอะไรสักเท่าไหร่นักทางด้านการแสดงก็อาจจะต้องยกนิ้วให้กับ 2 ผู้แสดงเด็กคนใหม่ ที่พวกหนูรับศึกหนักในหนังหัวข้อนี้จริงๆเพราะเหตุว่าจำเป็นต้องพ่นไฟกับการแสดงที่จะต้องถูกผีสิง “ลิดยา จีเว็ตต์” กับ “โอลิเวีย มาร์คัม” ต่างทำการแสดงของพวกคุณออกมาได้ดิบได้ดี

ถึงแม้ว่าหน้าที่ในหนังของคุณเกือบจะไม่มีอะไรมากเท่าไรนัก ก็แค่ผีสิงสิ่งเดียว แม้กระนั้นแอคติ้งของพวกคุณก็ทำออกมาได้ไม่ธรรมดา พลอยทำให้พวกดาราหนังคนแก่ต่างๆดูดร็อปลงไปเลย ไม่ว่าจะเป็น “เลสลี โอดอม จูเนียร์”, “นอราห์ เมอร์ฟีย์” หรือ “แอน ดาวน์” ก็ทำออกมาได้ตามมาตรฐานของพวกเขา ด้วยเหตุว่าบทของพวกเขาก็มิได้มีอะไรให้ได้แสงสว่างสปอตไลต์สักเท่าไหร่ มันค่อนข้างจะปกติ แต่ว่าพวกเขาก็ต่อกรกับมันได้ดิบได้ดีใช้ได้ เพียงแค่บางทีอาจจะมิได้มีสมรรถนะที่จะไปต่อ ถ้าจะมีการสร้างภาคต่อๆไป

Flora and Son

Flora and Son เกิดเรื่องราวชีวิตของ ฟลอรา แม่เลี้ยงผู้เดียวที่จำต้องต่อกรและก็ดูแลลูกชาย แม็กซ์ ที่โตไปสู่วัยรุ่น พร้อมด้วยชอบเปิดศึกไม่ตรงกันและไม่ลงรอยกับคุณอยู่บ่อย ทำให้คุณรู้สึกเบื่อกับชีวิตที่ไม่มีเป้าหมาย ก่อนที่จะเริ่มมองหางานว่าง จนถึงได้เก็บกีตาร์ตัวเก่ามาจากกองขยะ รวมทั้งโน่นเปลี่ยนเป็นจุดกำเนิดของผู้กระทำอบกู้เหตุการณ์ครอบครัวและก็ชีวิตของคุณเองได้อย่างไม่ได้นึกฝัน

เป็นหากคุณเคยชื่นชอบพวกหนังฟีลดีที่ผสมเสียงดนตรีจากฝั่งอังกฤษ อย่าง Begin Again หรือ King Street หนังหัวข้อนี้ก็คงจะนำทางคุณไปสู่ความซาบซึ้งแบบนั้นได้อีกที เพราะเหตุว่านี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “จอห์น คาร์นีย์” ที่เคยอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังของหนังเพลงน่าฟังๆที่พวกเรากล่าวมาข้างต้นนั่นแหละ คราวนี้เขายังกลับมาด้วยเสียงดนตรีราวกับ ต่างตรงที่หัวข้อเข้มข้นและก็หนักแน่นขึ้นจากเดิมมากมายๆ

แน่ๆว่า จอห์น คาร์นีย์ ยังคงรับหน้าที่ทั้งยังดูแลแล้วก็เขียนบทหนังของเขาตนเองอีกเหมือนเคย หนังฝรั่ง  แล้วบทหนังประเด็นนี้ก็งานดีอีกแล้ว โดยสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ในผลงานของเขาก็ยังคงกระจ่างแจ้งอยู่ต่อ โดยยิ่งไปกว่านั้นการผลิตมิติและก็เสน่ห์ของนักแสดงหลักที่เต็มไปด้วยอบอวลไปด้วยความน่าค้นหา ติดอยู่แรกเตอร์ในหนังทุกเรื่องของเขาจะต้องไม่ลืมเลือนที่จะใส่หัวใจลงไปด้วยเสนอ

สำหรับใน Flora and Son ปรับมาเน้นย้ำข้อความสำคัญสถาบันครอบครัวรวมทั้งสภาพสังคมให้สะดุดตาขึ้น โดยใช้ศาสตร์เสียงดนตรีเข้ามาเป็นตัวเชื่อมได้อย่างประจวบเหมาะ เป็นลายเส้นของผู้กำกับรายนี้ยังกระจ่างไปตลอดทั้งเรื่อง และก็เป็นสิ่งที่สร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจจิตใจกับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยมว่ามันจะมอบความรู้สึกที่ดีแล้วก็จังหวะที่ดีสำหรับเพื่อการเสพผลงานนี้ แล้วผลก็ออกมาเป็นแบบนั้นจริงๆถึงแม้พล็อตเรื่องและก็พล็อตต่างๆของ Flora and Son บางครั้งอาจจะออกจะเพลย์เซฟไปหน่อย แต่ว่าขั้นต่ำๆมันก็เป็นพล็อตที่ค่อนข้างจะลึกซึ้งรวมทั้งแยบคายดี หนังยังคงสะดุดตาด้วยเพลงที่ใส่เข้ามาได้อยู่ลงล็อกลงจังหวะ ถึงจะมิได้ฟินติดหูแบบผลงานเรื่องก่อนๆและก็ความหมายในแต่ละเพลงนั้น ก็สามารถทำให้ผู้ชมขนลุกกลางทางได้

หนังฝรั่ง

NOWHERE

NOWHERE เกิดเรื่องราวในอนาคตอันใกล้ของประเทศสเปน เมื่อกำเนิดสภาพการณ์การสู้รบข้างในจากเหตุมวลชนล้นเมือง สตรีตั้งท้องอยู่ในข่ายเป็นภัยต่อเมือง ทำให้ มีอา หญิงสาวตั้งท้องจำต้องตกลงใจหาทางแอบหนีออกมาจากประเทศ เพื่อรักษาชีวิตตนเองกับทารกในครรภ์ คุณจะต้องแอบตัวอยู่ในตู้คอนเทนเทนอร์เริ่มเดินทางไปกับเรือขนส่งสินค้า แต่ว่ากลางทางจะต้องประจันหน้ากับลมพายุร้ายแรง ทั้งยังคุณยังออกลูกออกมาในขณะที่หลงทางอยู่กึ่งกลางห้วงสมุทร คุณจะดิ้นรนเอาชีวิตรอดผู้เดียวได้ยังไง

นี่สำเร็จงานใหม่ของผู้กำกับชาวประเทศสเปน “อัลเบิร์ต ปินโต” ที่หนังเรื่องที่ผ่านมาของเขาเป็นหนังผี 32 มาลาซานญ่า บริเวณผีอยู่ ที่เข้าฉายไปเมื่อ 2-3 ปีกลาย แล้วก็เขาก็ยังได้โอกาสได้ควบคุมซีรีส์ Money Heist ตอนหนึ่งด้วย คราวนี้จัดว่าปรับแนวงานสร้างของเขาไปหน่อย โดยธรรมดาเขาชอบสร้างภาพยนตร์สยองขวัญเป็นหลัก แต่ว่าเมื่อมาจับหนังดราม่าเอาชีวิตรอดดูบ้าง ก็จัดว่าทำออกมาก้าวหน้า

NOWHERE นับว่าตั้งประเด็นและก็ปูเรื่องได้ออกจะน่าดึงดูด เกี่ยวกับกฎและก็ระบบการปกครองจากโลกอนาคตที่เหยเก แต่ว่าแอบเสียดายที่เงื่อนหนังมิได้เน้นย้ำและก็ให้ความใส่ใจกับรายละเอียดในหนังสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่าแกนหลักของเรื่องเป็นการเล่าภาพของสตรีแม่ลูกอ่อนที่ต้องหาแนวทางเอาชีวิตรอดจากการสันโดษถูกทิ้งอยู่กึ่งกลางสมุทรมากยิ่งกว่าเอาตามจริง NOWHERE ก็มาด้วยพล็อตสูตรสำเร็จแบบเก่าๆที่ไม่ค่อยจะกล่าวโทษแปลกใหม่อะไรได้สักเท่าไหร่ ก็เดินเรื่องราวไปเรื่อยตามสไตล์หนังที่ผู้แสดงจำต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดจากสิ่งรอบข้างที่มีอยู่ เพียงแค่ประเด็นนี้เหตุการณ์ออกจะฉีกไปอีกทางได้หน่อย ตรงที่นักแสดงมีท้องใกล้คลอด ช่างเป็นอะไรที่ท้อแท้โดยแท้จริง

หนังประเด็นนี้จัดว่าหยอดเหตุการณ์ต่างๆเข้ามาออกจะพอเหมาะพอเจาะ  หนังฝรั่ง กับบังคับผู้ชมได้อย่างนานัปการ ท่ามกลางความหมดกำลังใจที่ยิ่งท้อใจเยอะขึ้นตามความยาวของหนังที่ร้อยเรียงไปเรื่อยถึงกระนั้นหนังก็มีรายละเอียดภาพที่ออกจะหวาดเสียวและก็สะใจถูกอารมณ์อยู่เล็กน้อย ประเภทที่คนกลัวเลือด กลัวเข็ม หรือกลัวที่แคบ บางครั้งก็อาจจะกลุ้มอกกลุ้มใจสักเท่าไหร่ อันที่นา ค้างสติลโญ เอาอยู่กับหนังหัวข้อนี้จริงๆคุณเป็นทุกอย่างของเรื่อง เป็นคนที่แบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ตั้งแต่ต้นจนถึงจบ โชคดีที่หนังประเด็นนี้คุณไม่ต้องสันโดษลำพังสำหรับในการแสดง เพราะเหตุว่ายังมีตัวละครหนูน้อยเอาไว้ให้ต่อบทได้บ้าง แต่ว่าคุณก็สามารถจัดการกับทุกๆเหตุการณ์ของหนังได้อย่างดีเยี่ยม ท่ามกลางความเพียรพยายามดิ้่นรนแบบที่ผู้ชมเอาใจช่วยสุดๆ

Cassandro คาสซานโดร

เรื่องราวชีวิตของ ซาอุล อาร์เมนดาริซ นักสู้บนสังเวียนมวยปล้ำจากชายแดนอเมริกา-ประเทศเม็กซิโก ที่มีสมญานามในแวดวงว่า ค้างสซานโดร ที่ตั้งชื่อตามจากนางเอกละครน้ำเน่า เปลี่ยนมาเป็นนักสู้สายเอ็กโซว่ากล่าวโกชาวรักร่วมเพศที่บรรลุเป้าหมายแล้วก็โด่งดังระดับประเทศในตอนสมัยปี 1980s ท่ามกลางแสงสีและก็ความสับสนในห้วงสมัยที่เต็มไปด้วยบททดลองCassandro เป็นหนังที่่ออกจะสร้างผลงานออกมาได้สะดุดตาจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ เมื่อตอนต้นปีให้หลัง

จากเสียงตอบรับของหนังที่ได้ออกมา นี่เป็นผลงานการควบคุมและก็ร่วมเขียนบทของ “โรเจอร์ รอคอยส วิลเลียมส์”  หนังฝรั่ง  นักสร้างภาพยนตร์ที่กำลังเป็นด้ามจับตามอง ภายหลังที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังสารคดี Life, Animated เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ในด้านงานดูแลจัดว่าเขาทำออกมาได้ดิบได้ดีไม่น้อย ถ่ายทอดวิสัยทัศน์ออกมาได้อย่างเรียบง่ายแต่ว่าเต็มไปด้วยใจความที่ทรงประสิทธิภาพ ผ่านการร้อยเรียงของภาพรวมทั้งงานศิลปต่างๆที่ทำให้หนังอัตชีวประวัติประเด็นนี้เต็มไปด้วยอรรถรสความรื่นเริงใจที่คลุกไปกับฉากชีวิตของคนคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยรสล้นหลามที่ผ่านเข้ามาในชีวิต

เขาได้ร่วมเขียนบทกับ “เดวิด หนค” ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วบ่อย โดยพวกเขาทั้งสองใช้เวลาปลุกปั้นเขียนบทหนังหัวข้อนี้นานร่วมปี โดยได้แรงจูงใจมาจากหนังสารคดีเรื่องสั้น The Man Without a Mask ที่พวกเขาเคยสร้างเอาไว้ภายในปี 2016 และก็เอามาขยายเผยแพร่เรื่องเล่าให้ยาวยิ่งขึ้น ผ่านมุมมองชีวิตของ ค้างสซานโดร ตัวจริง ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้วย

โชคดีที่ชีวิตของติดอยู่สซานโดรค่อนข้างจะเต็มไปด้วยสีสันอันจัดจ้าบนสังเวียนอยู่แล้ว แม้กระนั้นหนังค่อนข้างจะเปลี่ยนเป้าหมายมาเน้นย้ำชีวิตของค้างสซานโดรในอีกมุมมอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในมุมความข้องเกี่ยวระหว่างเขากับแม่ ที่ทั้งสองต่างอุปถัมภ์กันมาเพียงผู้เดียว ทำให้ขั้นตอนการเล่าของหนังจะย้ำที่หัวข้อนี้มากยิ่งกว่าเรื่องราวบนสังเวียน รวมทั้งนับว่าเป็นส่วนประกอบที่ทำให้หนังทรงประสิทธิภาพได้อย่างดีเยี่ยมเหมือนกัน

 

หนังฝรั่ง

Spy Kids: Armageddon พยัคฆ์จิ๋วไฮเทค

Spy Kids: Armageddon เสือจิ๋วไฮเทค: วันสิ้นโลก เกี่ยวกับเรื่องราวของอุบัติการณ์จากนักปรับปรุงเกมแปลงเป็นมูลเหตุที่ทำให้ imi1688 เชื้อไวรัสคอมพิวเตอร์น่านับถือกำเนิดแพร่ระบาดไปทั่ว ทำให้เด็กๆที่เป็นลูกของข้าราชการสายจะต้องร่วมมือกัน เพื่อหาทางคุ้มครองบิดามารดาของพวกเขารวมทั้งช่วยเหลือกันคุ้มครองโลกใบนี้เอาไว้โรเบิร์ต รอดริเกรซ” คนที่ปลุกปั้นรวมทั้งสร้างแฟรนไชส์หนังชุดนี้มาตั้งแต่ต้น ตลอดทั้ง 4 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา กลับมาในหนังเรื่องที่ 5 ที่เป็นการรีบูต เขาก็ยังคงสนับสนุนและก็กลับมารับหน้าที่เดิมอีกที ดูท่าตลอด 20 ปีให้หลัง เขายังคงสนุกสนานกับการผลิตสรรค์และก็ละเลงการผลิตพยัคฆีจิ๋วไฮเทค

รวมทั้งคราวนี้ก็สิ่งเดียวกัน เขายังคงเอ็นหน้าจอยกับการปลดปล่อยแนวความคิดของตนเองลงในหนังแอคชันเด็กๆหัวข้อนี้แน่ๆว่า Spy Kids: Armageddon ยังคงนำเอาสูตรสำเร็จแบบเก่าๆมาให้เชยชมอีกที มันให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับได้ย้อนกลับไปมอง Spy Kids ภาคแรกๆยุคที่ยังเป็นเด็กอีกที ก็แค่เคล็ดวิธีงานสร้างรวมทั้งเทคโนโลยีสร้างภาพยนตร์ได้รับการพัฒนาตามช่วงขึ้นไปมากมาย ทำให้อะไรๆก็มองสมจริงสมจังเยอะขึ้น ถึงมันจะยังคงเอกลักษณ์ลูกเล่นเลียนแบบๆของหนังชุดนี้เอาไว้

และก็ โรเบิร์ต รอดริเกรซ ก็ยังคงรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังหัวข้อนี้อีกรอบ ทำให้เขายังพรั่งไอเดียใส่เข้ามาได้เพลิดเพลินๆมันก็ยังคงเป็นแอคชันสายที่เด็กมองได้คนแก่ดูดีตามสไตล์ แม้ว่าจะมีฉากต่อสู้ใช้กำลังผสมปนเปเยอะไปหมด แต่ว่ามันก็ตัดทอนด้วยการให้รายละเอียดแบบใสๆแบบหนังครอบครัวเอาไว้ ถึงบทหนังจะเชยมากมายๆก็ตาม แม้กระนั้นก็ถือได้ว่าเป็นพล็อตที่เหมาะเหม็งกับผู้ชมอีกทั้งครอบครัวนั่นแหละ