ดูหนัง 10000 bc (2008) เต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม.

ดูหนัง 10000 bc

ดูหนัง 10000 bc เป็นภาพยนตร์อเมริกาแนวแอคชั่น เสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตราย ดราม่า แล้วหลังจากนั้นก็แฟนตาซี เป็นหนังที่มีฉากผสมกันอย่างนานัปการอารมณ์ มีอีกทั้งรุนแรง หม่นหมอง เศร้าหมองและก็หาญกล้าฮึกเหิมรวมอยู่ในเรื่องเดียว 10,000 BC ออกฉายเมื่อปี 2008 เป็นหนังที่ควบคุมโดย Roland Emmerich เขียนบทโดย Roland Emmerich และก็ Harald Kloser นำแสดงโดย Steven Strait (สวมบทดีเลห์), Camilla Belle (เล่นบทบาทเอคุยอวดเล็ต)

แล้วก็ Cliff Curtis (สวมบทว่ากล่าวกว่ากล่าวก) เป็นหนังเกี่ยวกับเรื่องราวก่อนประวัติศาสตร์ เกิดเหตุราวของ เอ้อวดเล็ต เด็กผู้หญิงผู้มีดวงตาสีฟ้า คุณมีชะตาที่จะต้องเป็นเมียของนักรบผู้กล้า ดูหนัง 10000 bc  ที่จะแปลงชะตากรรมของชนเผ่า เขาคนมันก็คือดีเลห์ คนที่ฆ่าเทพเพื่อปล่อยเหล่าข้ารับใช้ แล้วก็ช่วยทำให้ปรับเผ่ายาการ์ลของพวกเขาไม่ต้องหิวโหยอีกต่อไป

10,000 BC (2008)

เรื่องย่อ ดูหนัง 10000 bc (2008) บุกอาณาจักรโลก 10000 ปี

ท่ามกลางชนเผ่าคนดอยอันไกลมาก นักล่าวัยเด็กหนุ่ม ดีเลห์ (สตีเว่น สเตร็ท) ได้ศึกษาค้นพบมุ่งมาดปรารถนาที่หัวหัวใจ สาวสวยนามว่า อีอวดเล็ท (ติดอยู่ไม่ลล่า เบลล์) เมื่อบรรดานักสู้ลึกลับบุกเข้ายึดหมู่บ้านของเขาแล้วก็ลักพาตัวอีอวดเล็ทไป ดีเลห์ถูกบังคับให้เป็นหัวหน้าทีมนักล่าปริมาณถือมือสำหรับการไล่ล่าพวกนักสู้ไปยังสุดขอบโลกเพื่อช่วยเหลือคุณ

ด้วยกำลังขับที่เคราะห์กรรม เหล่านักสู้จำเป็นต้องพบเจอกับเสือเขี้ยวกระบี่ แล้วก็สัตว์ร้ายสมัยก่อนประวัติศาสตร์ รวมทั้งได้ศึกษาค้นพบอารยธรรมที่หายในตอนสุดท้ายของการเดินทางอันกล้าหาญชาญชัยของพวกเขา ชะตากรรมที่ท้าของพวกเขาขึ้นกับอาณาจักรที่เหนือจินตนาการซึ่งมีกรุ๊ปปิรามิดสูงระฟ้าในที่นั้นพวกเขาจึงควรประมือกับเหล่าเทพมีอำนาจซึ่งทำให้ผู้คนจำเป็นต้องแปลงเป็นบริวารอย่างเหี้ยมโหด

โดยมีชาวเผ่ายาการ์ล ชนเผ่านายพรานป่าผู้ทรงพลังที่สุดสำหรับในการล่าสัตว์ พวกเขาจะล่าแมนแนค (ช้างแมมมอธ) ที่จะเดินทางผ่านมาในแต่ละฤดู คนที่ฆ่าแมนแนคได้ จะได้ถือหอกขาว ได้รับการเชิดชูเป็นผู้กล้า และได้เป็นหัวหน้าในการล่าในคราวต่อไปแม้ว่าแล้ววันหนึ่งพวกเขาก็กำเนิดวิกฤตทางของกิน เมื่อแมนแนคไม่เดินทางผ่านมาทางช่องเขาของพวกเขาเป็นเวลานาน ทำให้คนล่าสัตว์ป่าทั้งหลายแหล่เริ่มกลุ้มอกกลุ้มใจ

ก็เลยเป็นหน้าที่ของแม่เฒ่าผู้กุมอำนาจยอดเยี่ยมที่เหลือเพียงแต่อันเดียวในเผ่า จำเป็นต้องติดต่อขอการคุ้มครองปกป้องรักษาคุ้มครองจากวิญญาณบรรพบุรุษ รวมทั้งพวกเขาก็ได้เจอกับเด็กผู้หญิงดวงตาสีฟ้าที่จะมาแปลงชะตา ของชนเผ่ายาการ์ลไม่ให้ต้องหิวโหยอีกต่อไป จากการเป็นความหวังของคนภายในเผ่า ดูหนัง 10000 bc คุณก็เลยได้รับการตั้งชื่อว่า “เอคุยอวดเล็ต”

สำหรับการล่าหนสุดท้ายดังที่แม่เฒ่าได้เดาไว้ ชายผู้กล้าที่ฆ่าแมนแนคได้ จะเป็นชายคนที่ได้เป็นเจ้าของหอกขาวรวมถึงเอ้อวดเล็ตด้วย แม้กระนั้นชนเผ่ายาการ์ลควรต้องพบเจอกับปีศาจร้ายสัตว์สี่ขา มีเพียงแค่ชายผู้กล้าผู้ได้ครอบครองเอโอ้อวดเล็ตแค่นั้นที่จะสามารถกลับชะตาของชนเผ่าได้

แล้วเรื่องก็เป็นไปตามที่แม่เฒ่าพยากรณ์ไว้ เอโอ้อวดเล็ตรวมถึงคนอื่นในเผ่าถูกปีศาจจับกุมไป ทำให้ดีเลห์ชายผู้ได้เป็นเจ้าของเอ้อวดเล็ต จำเป็นต้องออกติดตามชิงตัวคุณคืนกลับมา ดีเลห์ได้สะสมชนเผ่าต่างๆเพื่อต่อสู้กับคนที่อ้างตนว่าเป็นเทพเจ้าและได้จับตัวคนภายในเผ่าต่างๆไปเป็นต้นขี้ครอกมาก แม้สุดท้ายแล้วดีเลห์ก็สามารถโค่นอำนาจเทวดาได้ ทำให้คนที่โดนจับเป็นต้นขี้ครอกยืนขึ้นสู้ รวมทั้งเอาชนะคนของเทพได้

จากหนังเรื่องนี้ที่เกิดเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายของดีเลห์ ชายผู้กล้าที่ได้รับการชมเชยให้เป็นหัวหน้าเผ่า ได้ออกติดตามช่วยเหลือเอคุยโตเล็ตแล้วหลังจากนั้นก็คนภายในเผ่าที่โดนจับตัวไป ทำให้หนังประเด็นนี้มีความเพลิดเพลินตรงเหตุต่างๆที่ดีเลห์รวมทั้งสหายๆของเขาจำเป็นที่จะต้องพบเจอ มีฉากการต่อสู้ รวมทั้งถูกไล่ล่าจากสัตว์ในครั้งพระเจ้าเหา ทำให้ดูแล้วได้รับอีกทั้งความร่าเริงตื่นเต้น ความมันแล้วก็เพลิดเพลินใจ

แม้กระนั้นที่เด็ดสุดที่ผมชอบใจมากไม่น้อยเลยทีเดียว และทำให้หนังประเด็นนี้น่าดูมากเพิ่มขึ้นเป็นหนังเรื่องได้ปกปิดแนวความคิดดีๆหยิ่งยโสตัวอย่างเช่นความปรองดองของชนเผ่าต่างๆที่ร่วมมือกันจนถึงสามารถเอาชนะศัตรูได้ รวมทั้งได้แอบแฝงแนวความคิดทางด้านจิตวิทยาเรื่องความหวาดกลัวเอาไว้ โดยมองเห็นได้จากข้ารับใช้ที่โดนจับตัวไปทรมาทรกรรมเมื่อถูกบังคับให้แสดงความรพต่อคนที่อ้างตัวว่าเป็นเทพเจ้าครั้งใดก็ตามได้ยินเสียงเป่าเขาสัตว์

ถึงในนาทีที่พวกเขายืนขึ้นมายับยั้งทวยเทพ แม้กระนั้นเมื่อได้ยินเสียงแตรพวกเขายังก้มหัวแสดงความนับถือรวมทั้งยอมศิโรราบแก่เทวดา แล้วก็แม้กระทั้งแมนแนค ช้างแมมมอธตัวใหญ่ ที่ถูกตีมานานจนถึงหมดความร้ายแรง ถึงถูกปลดโซ่แล้วก็ยังไม่กล้าที่จะสู้กับคนตัวเล็กๆทำให้สะท้อนถึงจิตใจของผู้คนที่ทำอะไรเดิมๆนานๆจนกว่าเป็นความคุ้นชิน รวมทั้งสิ้นไฟก็เลยยากที่จะยืนขึ้นมาทำของใหม่ๆถึงสิ่งนั้นจะก่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิมก็ตาม

10,000 BC (2008)

รีวิว ดูหนัง ออนไลน์ 10000 BC เต็มเรื่อง บุกอาณาจักรโลก 10000 ปี

หนังเสี่ยงอันตรายย้อนยุคครับ เรื่องราวสรุปย่อเป็น ผู้แสดงนำชาย (Steven Strait) แลเห็นนางเอก (Camilla Belle) และเพื่อนร่วมชนเผ่าโดนพวกบูชาเทวดาอันทรงประสิทธิภาพจับไปซึ่งๆหน้า เขาเลยเอาจริงเอาจังจะเดินทางไปจัดเตรียมกับพวกชนเผ่าทวยเทพเทวดานั้นซะ ระหว่างการเดินทางเขาก็จำต้องพบกับเสื้อเขี้ยวกระบี่ สัตว์ร้ายและก็คนเถื่อน ดูหนัง 10000 bc รวมทั้งชนเผ่าที่กำลังรอคอยใครบางคนมาเชื้อเชิญพวกเขาให้ยืนขึ้นต้านทานกับชนเผ่าทวยเทพที่มัวแต่กดขี่ข่มเหงแล้วหลังจากนั้นก็จับคนไปเป็นสาวใช้

ยุคเข้าโรงผมก็มิได้ถูกใจจำนวนมากนะครับ มองไปแบบงั้นๆซึ่งตัวหนังก็เป็นไปตามคาด มันมิได้มีอะไรแปลกใหม่ล้นหลาม แนวเดิมๆยกตัวอย่างเช่นผู้แสดงนำที่เป็นบุคคลแกล้วกล้า ซ้ำยังมีตำนานที่เจ้าแม่ประจำเผ่ามาบอกอีกว่าเขาจะเป็นคนสำคัญในภายหน้า แล้วก็เดินทางไปปราบพวกมิจฉาชีพ และก็จบลงอย่างสุขสบาย แหม แฮ้ปปี้ๆ

รับว่านิ่งเฉยกับหนังกระทั่งไม่ทราบจะเขียนอะไร ความระทึกใจตื่นเต้นไม่มุ่งมาดปรารถนาจะปรากกฏขอรับ ดูแล้วมันคิดไปถึง Pathfinder กับ Apocalypto มากยิ่งกว่า ซึ่งสองเรื่องที่ว่าก็ยังมีอะไรน่าดึงดูดกว่ามาก อย่างเรื่องแรกมันยังขายสไตล์ภาพบ้าง ฉากสู้กันยังพอเพียงมีลุ้น 10000 BC ส่วน Apocalypto ก็เข้มข้น เหมือนจริงเปรียบได้เสมือนดั่งพาพวกเราหลุดเข้าไปในโลกของชนเผ่านั้นจริงๆ

หากแม้หัวข้อนี้มันสูตรฮอลลีวู้ดขอรับ ซึ่งจริงๆถ้าหากทำให้มันสนุกสนาน ตื่นเต้น ตื่นเต้นก็คงจะดี ถึงแม้ดูๆแล้วมันก็เล็กน้อย หรือพวกสัตว์โบราณที่แลเห็นโฆษณาล้นหลามก็มีแค่นิดเดียวเอง ช่วงท้ายเมื่อจำต้องรบกับพวกชนเผ่าทวยเทพก็จบลงอย่างง่ายๆไม่มีอะไรให้ตื่นเต้นจริงๆ

ก็เฉยๆกับหนังน่ะครับ มองไปแล้วผมติดอกติดใจ Apocalypto กว่ามาก อีกทั้งในด้านความเหมือนจริงและความสนุกสนานร่าเริงตื่นเต้น เทียวไปเทียวมาผมว่าบรรยากาศในประเด็นนี้มันเสมอเหมือน Stargate ผลงานควบคุมแจ้งกำเนิดของ Roland Emmerich คนทำหนังหัวข้อนี้น่ะล่ะ ค่อนจะอย่างกับ ถึงแม้ความครื้นเครงตื่นเต้นคนละแบบกันเลยจริงๆ

จุดที่ผมชอบกลับให้โอกาสประเด็นสำคัญที่เล่นกับ “ความเชื่อถือ” ของคน พวกว่าพวกชนเผ่าเทวดามันใช้จิตวิทยาเก่งจำนวนไม่ใช่น้อย ตั้งแต่เสื้อผ้าที่ทำให้คนเดินดินแปลงเป็นผีได้ หรือการตกแต่งเรือขนส่งของพวกมันให้ราวกับนกยักษ์ เห็นด้วยว่ากลุ่มนี้เก่งมากมายครับผม ที่เล่นกับความหวาดกลัวของคน ทำให้ใครๆไม่กล้าต้าน ด้วยความที่กลัวอำนาจทวยเทพที่ไม่เห็น แม้ว่ามันเป็นแค่เพียงการใช้จิตวิทยาเข้าเอาชนะศัตรูเพียงแค่นั้น

มองย้อนมาตอนนี้ คนไทยจำนวนไม่ใช่น้อยก็ยังตกอยู่ในกรอบ “ความศรัทธา” ที่ไม่ก่อค่าอะไร นอกเหนือจากทำให้ทึ่ม เสียเงินเสียทองหรือไม่ก็เสียความสำราญ ผมมิได้พูดถึงหัวข้อการเมืองขอรับ อย่าลากเข้าไปเกี่ยวเชียวล่ะหากแม้ผมมันก็คือเรื่องไสยเวทการดูดวงทรงเจ้า ที่บางเจ้าก็บางทีอาจเป็นของจริง แต่ว่าจำนวนมากเจ้าไหนที่พอใจทักถึงแม้ว่าเรื่องร้ายๆแล้วดังลั่นก็ให้พวกเราสะเดาะเคราะห์ เสียเงินเสียทองให้เขาน่ะ ชอบใจเป็นพวกที่ใช้ความศรัทธามาหารับประทานเสียมากกว่า

ในเรื่องก็ทำให้ผู้ชมพึงพอใจได้ไม่น้อย ช่วงท้ายที่ผู้แสดงนำชายเดินออกโรงไปฝ่ากับบุคคลที่ถูกทำภาพลักษณ์จนตราบเท่าแปลงเป็นเหล่าเทวดา แต่ว่าตรงกันข้ามก็ไม่ใช่มนุษย์แปลกไหน เป็นเพียงแค่คนเดินดินเดินดิน imi1688 แต่ว่าถูกแต่งเสริมเติมเรื่องจวบจนกระทั่งเป็นเทวดา แม้กระนั้นอย่างน้อยก็เพียงพอไหว ไม่ถ่วงหนัง

สรุปว่าผมถูกใจ 10000 BC ที่หัวข้อการสอนไม่ให้คนโง่เขลาหรือเชื่ออะไรกล้วยๆและไม่คงจะให้ความไว้ใจมาขวางความฝันของพวกเราผู้ที่เชื่อในตัวเอง ไม่ระรานบุคคลอื่น เอาแต่ได้การบรรลุผลเป็นการทดแทน ตามใจขอรับ ความสนุกสนานของหนังไม่มากมายเพียงใด แม้กระนั้นบ่อยมากมาเรียงๆไม่มองก็ไม่เสียหาย Effect ไม่เลวแต่ว่าก็มิได้น่าชมเชยถึงขนาดห้ามพลาด ดาราก็ไม่เลว แม้ว่านางเอกที่ผมร่าเริงอย่าง Belle บทน้อยไปหน่อย เสียดายจัง ส่วนผู้แสดงนำชาย ยอมรับเลยครับผมว่ามองสองรอบยังจำหน้าเอ็งมิได้เลย

10,000 B.C. ถล่มแหลก 40 ล้าน 'สลัดตาเดียว' ได้แค่ล้านเดียว

รีวิวหนัง “The Creator” การรบคนปะทะ AI ไซไฟหัวข้อคุ้น กับวิชวลประเทศไทยที่แปลกล้ำ

หากแม้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เอ็งเร็ท เอ็ดเวิร์ดส์ (Gareth Edwards) จะเป็นผู้กำกับสายหนังไซไฟที่ดูแลหนังมาเพียงแค่ 4 เรื่องแค่นั้น แม้กระนั้น 3 เรื่อง ไล่ตั้งแต่เรื่องแรก ‘Monsters’ (2010) งานไซไฟสยองขวัญทุนต่ำ 500,000 เหรียญ ก่อนกระโจนมาจับแฟรนไชส์ไซไฟฟอร์มยักษ์ทั้งยัง ‘Godzilla’ (2014) และก็ผลงานที่ลือลั่นก็คงจะหนีไม่พ้น ‘Rogue One: A Star Wars Story’ (2016) ที่ได้รับคำชื่นชมอย่างเหลือล้น ปีนี้ เอ็ดเวิร์ดส์ขอกลับมาจับงานไซไฟออริจินัลของตนเองอีกทีใน ‘The Creator’

ตัวหนังได้ คริส ไวซ์ (Chris Weitz) นักเขียนบทร่วม รวมทั้ง เกร็ก เฟรเซอร์ (Greig Fraser) ผู้กำกับภาพที่นำมาจาก ‘Rogue One’ มาทำงานด้วยกันอีกที ที่น่าดึงดูดเป็น การใช้โลเกชันสถานที่เที่ยว และก็สถานที่สำคัญในทวีปเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยกว่า 40 สถานที่จาก 16 จังหวัด ใน 212 ฉาก ดูหนัง 10000 bc นอกนั้นก็ยังมีชาวไทยไปร่วมดำเนินงานด้าน Production Service แล้วก็เป็นผู้แสดงมี น่าจะเป็นภาพยนตร์ฝรั่งที่มีชื่อคนประเทศไทยในเครดิตเยอะที่สุดเรื่องหนึ่งแล้วล่ะ

หนังเล่าในอนาคตในปี 2070 ประเทศสหรัฐอเมริกาเผชิญเหตุระเบิดนิวเคลียร์จู่โจมลอสแองเจลิส คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของ AI รัฐบาลก็เลยรีบเริ่มการสู้รบเผาผลาญ AI ให้หมดสิ้น โจชัว (จอห์น เดวิด วอชิงตัน – John David Washington) อดีตกาลข้าราชการหน่วยรบพิเศษผู้สูญเสียเมีย มายา (Gemma Chan – เจมมา ระเบียง)

ถูกเลือกให้กลับมารับหน้าที่ตามล่า เนอร์มาตา (Nirmata) ผู้สรรสร้างที่คาดว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง AI ทั้งหมดทั้งสิ้น ที่อาศัยอยู่ใน ‘นิวทวีปเอเชีย’ ดินแดนที่ยังคงมีคนและก็ AI ดำรงชีวิตด้วยกันอย่างธรรมดาสุข แม้กระนั้นแล้วเขากลับทำให้พบว่า อาวุธทรงประสิทธิภาพที่กองทัพหมายหัว กลับกลายเพียงแต่ AI เด็กน้อยที่มีชื่อว่า แอลฟี (เมเดลีน ยูนะ วอยเลส – Madeleine Yuna Voyles)