ดูหนัง 13 HOUR (2016)

ดูหนัง 13 HOUR (2016)

ดูหนัง 13 HOUR (2016) ทหารลับแห่งเบนกาซี จากเรื่องจริง ที่เกิดในคืนวันที่ 11 กันยายน 2012 ณ ที่ทำการทูตพิเศษ

ดูหนัง 13 HOUR (2016) กระทรวงต่างประเทศของ สหรัฐอเมริกา และสถานีซีไอเอที่เรียกว่า แอนเน็กซ์ ในเบนกาซี ประเทศลิเบีย สู่ภาพยนตร์ โดย..ไมเคิล เบย์ ผู้สร้างและผู้กำกับมือทองแห่งฮอลลีวูด 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi หรือ 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี คือผลงานแอ็คชั่นทริลเลอร์เรื่องล่าสุด ซึ่งดัดแปลงจากหนังสือ 13 Hours โดย มิทเชล ซัคคอฟ

13 Hours (film)” redirects here สำหรับภาพยนตร์อังกฤษปี 2010 โปรดดูที่ 13Hrs สำหรับหนังสือปี 2014 ที่เป็นพื้นฐานของภาพยนตร์เรื่องนี้ โปรดดูที่ 13 Hours (book)ทหารลับแห่งเบงกาซีทหารที่วิ่งหนีจากการระเบิด ไฟ และฝุ่นผงในอากาศ ข้อความซ้อนทับด้วยตัวอักษรบล็อกสีขาวขนาดใหญ่ “เมื่อทุกอย่างผิดพลาด 13 ชั่วโมง ทหารลับแห่งเบนกาซี เต็มเรื่อง ผู้ชาย 6 คนมีความกล้าที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้อง”

13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi (หรือเรียกง่ายๆ ว่า 13 Hours) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ชีวประวัติของชาวอเมริกันที่ออกฉายในปี 2016 กำกับและอำนวยการสร้างโดย Michael Bay และเขียนบทโดย Chuck Hogan; สร้างจากหนังสือชื่อเดียวกันของ Mitchell Zuckoff ในปี 2014 ภาพยนตร์ติดตามสมาชิก 6 คน

ดูหนัง 13 HOUR (2016)

ของทีมรักษาความปลอดภัยภาคผนวกที่ต่อสู้เพื่อปกป้องสถานที่ ดูหนัง 13 HOUR (2016)  ทางการทูตของอเมริกาในเมืองเบงกาซี ประเทศลิเบียหลังจากการโจมตีระลอกหนึ่งโดยกลุ่มติดอาวุธเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2012 นำแสดงโดยเจมส์ แบดจ์ เดล, จอห์น คราซินสกี้, ปาโบล ชไรเบอร์, แม็กซ์ มาร์ตินี, David Denman และ Dominic Fumusa พร้อมด้วยบทบาทสนับสนุนโดย Toby Stephens, Alexia Barlier และ David Costabile

เริ่มถ่ายทำวันที่ 27 เมษายน 2015 ในมอลตาและโมร็อกโก รู้จักกันในชื่อ “ภาพยนตร์ Benghazi” ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2559 โดย Paramount Pictures เมื่อออกฉาย 13 Hours ทำรายได้ทั่วโลกไป 69 ล้านเหรียญจากงบประมาณการผลิต 50 ล้านเหรียญ (ไม่รวมโฆษณาและการจัดจำหน่าย) และกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ต่ำที่สุดเรื่องหนึ่งของ Bay จนกระทั่ง Ambulance

ออกฉายในปี 2022 13 Hours ยังได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำชมในด้านการแสดง ฉากแอ็คชั่น และโทนมืด ดูหนัง 13 HOUR บทภาพยนตร์ก็ถูกวิจารณ์เรื่องเสรีภาพทางประวัติศาสตร์ การกำกับของเบย์ยังได้รับเสียงตอบรับที่หลากหลาย โดยหลายคนวิจารณ์ว่าเขาเน้นที่การกระทำที่เหนือชั้น แต่บางคนก็ตั้งข้อสังเกตว่านี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีความเป็นผู้ใหญ่และมีเหตุผลมากที่สุดเรื่องหนึ่งของเขาภาพยนตร์เรื่องนี้

ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา Best Sound Mixing จากงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 89ในปี 2555 หลังจากการโค่นอำนาจของมูอัมมาร์ กัดดาฟี เมืองเบงกาซีในลิเบียได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่อันตรายที่สุดในโลก และประเทศต่างๆ ได้ถอนสำนักงานทางการทูตออกจากประเทศด้วยความหวาดกลัวว่ากลุ่มก่อการร้ายจะโจมตี สหรัฐอเมริกายังคงมีสถานฑูตซึ่งไม่ใช่สถานกงสุลอย่างเป็นทางการเปิดอยู่ในเมือง ห่างออกไปไม่ถึงหนึ่งไมล์คือฐานลับสุดยอดของซีไอเอ “ภาคผนวก”

ซึ่งได้รับการคุ้มครอง 13 ชั่วโมง ทหารลับแห่งเบนกาซี เต็มเรื่อง โดยทีมผู้รับเหมาทางทหารส่วนตัวจาก Global Response Staff (GRS)

รายละเอียดใหม่คือแจ็ค ซิลวา อดีตหน่วยซีลแห่งกองทัพเรือสหรัฐฯ ซึ่งเดินทางมาถึงเบงกาซีและรับตัวโดยเพื่อนเก่าหน่วยซีลแห่งกองทัพเรือสหรัฐฯ ไทโรน “โรน” วูดส์ ผู้บัญชาการทีม GRS และเป็นเพื่อนส่วนตัวของซิลวา เมื่อมาถึงภาคผนวก ซิลวาได้รับการแนะนำให้รู้จักกับคนอื่นๆ ในทีม GRS: อดีตนาวิกโยธินสหรัฐฯ มาร์ค “ออซ” ไกสต์, จอห์น “ทิก” ไทเกน และเดฟ “บูน” เบนตัน

และอดีตเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐฯ คริส “ทันโต” พารอนโต และหัวหน้าซีไอเอ ของสถานี “บ็อบ” ซึ่งคอยย้ำเตือนทีมงานอย่างเคร่งครัดว่าอย่ายุ่งกับประชาชนก่อนที่เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ จะมาถึง 13 HOUR (2016) สมาชิกในทีม GRS เยี่ยมชมภารกิจพิเศษซึ่งเอกอัครราชทูตจะพำนักอยู่ พวกเขาตรวจสอบสถานที่ดังกล่าวและเตือนเจ้าหน้าที่ Diplomatic Security Service (DSS) Scott Wickland และ Dave Ubben เกี่ยวกับความเสี่ยงของการเตรียมการรักษาความปลอดภัยขั้นต่ำ และความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดการโจมตีอย่างกะทันหันเนื่องจากรัฐบาลกลางที่อ่อนแอ คริส สตีเวนส์

ดูหนัง 13 HOUR (2016)

เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ เดินทางถึงเบงกาซีเพื่อรักษาสายสัมพันธ์ทางการทูตท่ามกลางความวุ่นวายทางการเมืองและสังคม โดยได้รับการคุ้มครองอย่างจำกัดจากเจ้าหน้าที่ DSS ห้าคน ดูหนัง 13 HOUR (2016) โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิคแลนด์และอูเบ็น พร้อมด้วยผู้คุ้มกันที่ได้รับการว่าจ้างจากกองทหารอาสาสมัครกองพลผู้พลีชีพ 17th Martyrs ในท้องถิ่น ซึ่งมีชื่อเล่นว่า “17-ก.พ. ” ในเช้าวันครบรอบปีที่สิบเอ็ดของการโจมตี 11 กันยายน สตีเวนส์สังเกตเห็นชายต้องสงสัยกำลังถ่ายรูปบริเวณนั้น

และแจ้งรายละเอียดด้านความปลอดภัยของเขา kubhd กลับไปที่ภาคผนวกซิลวาพบว่าภรรยาของเขากำลังตั้งครรภ์คืนนั้นกลุ่มติดอาวุธจาก Ansar al-Sharia โจมตีบริเวณนั้น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในวันที่ 17 ก.พ. ถูกบุกรุกอย่างรวดเร็ว ซึ่งช่วยให้ผู้โจมตีเข้าถึงพื้นที่ได้ง่าย วิคแลนด์พาสตีเวนส์และสมิธ ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีไปที่ห้องปลอดภัย

ไม่สามารถบุกเข้าไปในห้องปลอดภัยได้ ผู้บุกรุกได้จุดไฟเผาอาคารโดยหวังจะเผาคนเหล่านั้นให้วอดวาย วิคแลนด์หลบหนีแต่สูญเสียทั้งสตีเวนส์และสมิธ ที่ภาคผนวก ทีม GRS ต้องการอย่างยิ่งที่จะไปที่สารประกอบเพื่อช่วยเหลือ แต่หัวหน้าปฏิเสธเพราะกลัวว่าการจากไปของทีมจะทำให้ภาคผนวกเปิดโปง อย่างไรก็ตาม

ทีมงานยังคงส่งไปยังบริเวณนั้นอยู่ดีและได้พบกับเจ้าหน้าที่ DSS โดยทีมแยกออกจากกัน: Silva, Woods และ Tiegen มุ่งหน้าไปยังสถานกงสุล ในขณะที่ Paronto และ Benton มุ่งหน้าไปยังประตูหลังโดยได้รับความช่วยเหลือจาก 17- ก.พ. ก่อการ ซิลวาและวูดส์เข้าไปในอาคารเพื่อค้นหาสตีเวนส์และสมิธ แต่พบเพียงร่างของสมิธ

หลังจากการยิงต่อสู้อย่างเข้มข้นภายในพื้นที่เพื่อต่อต้านกลุ่มก่อการร้าย ทีม DSS ก็ถอยรถกลับ แต่หลังจากพ่ายแพ้ Wickland ไปผิดทาง พวกเขาถูกตามโดยกลุ่มติดอาวุธระหว่างทางกลับไปยังภาคผนวก ต่อมาทีม GRS ก็ล่าถอยไปที่ภาคผนวกเมื่อรู้ว่าการโจมตีของกลุ่มติดอาวุธกำลังใกล้เข้ามา

เจ้าหน้าที่ CIA ของภาคผนวกจึงร้องขอความช่วยเหลือหลายครั้ง แต่มีเพียงเกลน “บับ” โดเฮอร์ตี ดูหนัง 13 HOUR อดีตหน่วยซีลของกองทัพเรือสหรัฐฯ ซึ่งเป็นผู้ปฏิบัติการ GRS ในตริโปลีเท่านั้นที่ช่วยได้ เขาก่อตั้งทีม ซึ่งรวมถึงผู้ปฏิบัติการ Delta Force สองคนที่บินไปยังเบงกาซีหลังจากเกิดความล่าช้าหลายครั้ง ในขณะเดียวกัน ทีม GRS ก็ป้องกันกลุ่มก่อการร้ายขณะที่พวกเขาพยายามฝ่าฝืนอาณาเขตภาคผนวก หลังจากขับไล่การโจมตีระลอกใหญ่ที่สุด ภาคผนวกก็ได้รับข่าวจาก ISR

ว่าความช่วยเหลือกำลังมากำลังเสริม Tripoli GRS มาถึงและเริ่มเตรียมเจ้าหน้าที่ CIA และ DSS สำหรับการเดินทางไปยังสนามบิน กลุ่มก่อการร้ายเปิดฉากโจมตีด้วยปืนครกซึ่ง Ubben และ Geist ได้รับบาดเจ็บ ดูหนัง 13 HOUR (2016) และแขนซ้ายของ Geist ถูกตัดขาดบางส่วน วูดส์รีบไปช่วยไกสต์และถูกครกฆ่าตายอีกรอบ โดเฮอร์ตีก็ถูกสังหารเช่นกันเมื่อครกที่สามระเบิดต่อหน้าเขา

American diplomacy in 13 HOUR (2016) Benghazi Libya after a wave of attacks by armed groups on September 11, 2012.

Starring James Badge Dale, John Krasinski, Pablo Schreiber, Max Martini, David Denman and Dominic Fumusa, with supporting roles from Toby Stephens, Alexia Barlier and David Costabile.

Filming began on April 27, 2015 in Malta and Morocco. Known as the “Benghazi movie”, the film was released on January 15, 2016 by Paramount Pictures. ดูหนัง 13 HOUR (2016) Upon release, 13 Hours grossed $69 million worldwide against a production budget of $50 million (not including advertising and syndication). sold) and became one of Bay’s lowest-grossing films until Ambulance

ดูหนัง 13 HOUR (2016)

Released in 2022, 13 Hours also received mixed reviews from critics. While the film was praised for its performances, action sequences, and dark tone, the screenplay for 13 HOUR was criticized for its historical liberties. Bay’s direction has also received mixed reviews. imi1688  Many criticized him for his emphasis on superior actions. But some have noted that it’s one of his most mature and grounded films.

The film was nominated for an Academy ดูหนัง 13 HOUR (2016) Award for Best Sound Mixing at the 89th Academy Awards in 2012. After the overthrow of Muammar Gaddafi in Benghazi, Libya has been called one of the most dangerous places in the world.

and various countries It has withdrawn its diplomatic offices from the country out of fear of terrorist attacks. The United States maintains an embassy, which is not an official consulate, open in the city. Less than a mile away is the top secret CIA base, “Annex.”