ซีรี่ย์ สนุกๆ ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ซับไทย หลากหลายแนว

ซีรี่ย์ สนุกๆ

ซีรี่ย์ สนุกๆ

ซีรี่ย์ สนุกๆ  Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน  ซีรีส์ประเทศเกาหลียอดนิยม ที่จับมาดูซ้ำก็ยังบันเทิงใจอย่างเดิม บทความรีวิวนี้ ถูกเขียนขึ้นมาจากความรู้สึกส่วนตัวของผม ถ้าเกิดบกพร่องอย่างใด หรือเปล่าชอบใจคนใดกันจำเป็นต้องขอโทษไว้ในที่นี้ เมื่อก่อนจะมาเริ่มการรีวิวพวกเรามาดูเรื่องย่อกันก่อนดียิ่งกว่า เรื่องราวความรักสุดโรแมนติกแล้วก็ทรหดของหญิงสาวชาวประเทศเกาหลีใต้ กับทหารชาวประเทศเกาหลีเหนือ เรื่องราวเริ่มที่ ยุยงนเซรี (ดื้อรั้น เยจิน)

หญิงสาวประธานบริษัทด้านแฟชั่นและก็เครื่องแต่งตัวมีชื่อเสียง ได้เล่นตะแกรงแล้วก็ดันโชคร้ายพบกับลมพายุ ทำให้คุณถูกพัดไปตกยังพรมแดนของประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งเมื่อฟื้นขึ้นมา คุณได้พบกับทหารชายหนุ่มประเทศเกาหลีเหนือ รีจองฮยอก (ฮยอนบิน) ซึ่งเวลานี้เป็นช่วงๆเข้ากะของเขาพอดิบพอดี ต่อจากนั้นรีจองฮยอกได้บอกทางกับคุณ เพื่อคุณวิ่งผ่านไปยังฝั่งประเทศเกาหลีใต้ แม้กระนั้นคุณกลับมีความคิดว่าโดนหลอกเลยวิ่งไปอีกทาง

ในที่สุดก็ไปโผล่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง คุณเกือบจะถูกจับได้แล้ว ซีรี่ย์ สนุกๆ  แต่ว่ารีจองฮยอกมาช่วยไว้ทัน คุณก็เลยจะต้องแอบหลบอยู่ในบ้านของเขาไปก่อน และก็ต้องหาทางเพื่อจะกลับประเทศเกาหลีใต้ให้ได้ ท้ายที่สุดแล้วคุณจะหาทางกลับประเทศเกาหลีใต้ได้ไหม และก็เรื่องราวของทั้งสองจะจบเช่นไร ทุกคนจำต้องไปดูด้วยตาตนเองบอกก่อนเลยว่า ผมมองเห็นซีรีส์ประเด็นนี้มานานมากๆแล้ว รู้จักตั้งแต่ตอนเข้าใหม่ๆแล้วก็มองเห็นกลับมาติดอันดับ Top 10 ของ  บ่อยครั้งๆมีความหมายว่ามันจะต้องดีเลิศๆคนเลยถือมาดูซ้ำกันเสมอๆแล้วก็เพื่อนพ้องๆของผมที่เคยมอง ก็ต่างพูดว่าประเด็นนี้สนุกสนาน

เลยรู้สึกว่าน่าจะจำต้องไปทดลองดูได้แล้ว ภายหลังจากพลัดวันรับรองพรุ่งมานาน ในที่สุดก็ได้ตกลงใจมองจนได้ ส่วนตัวภายหลังมอง ผมว่าก็สนุกสนานดีนะ แต่ว่าก็มิได้ถึงกับไม่มีที่ว่ากล่าว สำหรับผมมีซีรีส์ประเทศเกาหลีเรื่องอื่นที่ผมถูกใจมากยิ่งกว่าประเด็นนี้ มาเริ่มรีวิวกันดีกว่า เริ่มกันที่เรื่องบทก่อน ส่วนนี้ก็จัดว่าทำออกมาได้ดีมากๆเลยเชียว วางแบบผู้แสดงมาดีมากมายๆทุกผู้แสดงน่าจำกันหมดเลย หัวข้อนี้ผมว่าแจ๋วในส่วนนี้จริงๆนักแสดงสมทบทุกคนมีเอกลักษณ์หมด

ซีรี่ย์ สนุกๆ

แล้วก็มีเส้นเรื่องของแต่ละคน แบบไม่มากจนเกินความจำเป็นไม่น้อยเหลือเกิน ก็เลยไม่แปลกที่คนจะรู้สึกผูกพันธ์กับนักแสดงพวกนี้ แม้กระนั้นบทสำคัญๆพล็อตสำคัญๆสำหรับผมไม่ค่อยมีอะไรเลย เป็นจะหนีได้ก็มิได้ซักคราว วนไปวนมา ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับละครหน่อยๆมีความน้ำเสียอยู่ ยิ่งช่วงท้ายนี่อารมณ์เสียมากมาย ดูแล้วอึดอัด ส่วนนี้แหละที่ผมไม่ค่อยถูกใจเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นเรื่องอื่นๆอย่างเนื้อหา การปูเรื่องราว ทั้งหมดทุกอย่างเป็นดีหมด

แม้กระนั้นสิ่งที่พอเพียงมากมายอบกู้ ซีรี่ย์ สนุกๆ ได้ก็คือผู้แสดงนางเอกเนี่ยล่ะ ที่เป็นคนสวยแบบแปลกๆไม่อ่อนแองุ้งงิ้ง แต่ว่าเป็นสายมึนๆสายบวก ซึ่งเสน่ห์ของผู้แสดงนี้ทำให้ผมมองไปได้จนถึงจบ รวมทั้งอีกอย่างที่ถูกใจเป็นพวกนักแสดงสมทบนั่นแหละ อีกทั้งกลุ่มป้าๆในหมู่บ้าน และก็กลุ่มลูกน้องดารานำชาย สร้างสีสันและก็สร้างรอยยิ่้มให้ได้อีกทั้งเรื่อง ถัดมาด้านการแสดง ส่วนนี้ทุกคนทำเป็นดีเลิศๆนางเอกแสดงดีเยี่ยม ซีนดราม่าแต่ละหนเป็น นางเอกได้โชว์ความสามารถเต็มกำลัง

ร้องไห้ได้ซึมเซาประทับใจจริงๆผู้แสดงนำชายก็แสดงดีเช่นเดียวกัน เคมีเหมาะมากมายๆแคสต์ดารามาดี ส่วนตัวละครสมทบอื่นๆก็อย่างที่บอก ดีทุกคนตั้งแต่บทจนถึงการแสดง ด้านการแสดงนี่ไม่ติดเลย แสดงได้ดิบได้ดีตามมาตรฐานซีรีส์ประเทศเกาหลีท้ายที่สุดด้านงานภาพรวมทั้งโปรดักชั่น ส่วนนี้ก็ดีแล้วมากมายๆเหมือนกัน งานภาพงาม การเกลี่ยสีภาพก็ดีแล้ว เป็นดีเลิศกว่าซีรีส์ประเทศเกาหลีทั่วๆไปด้วย ส่วนด้านโปรดักชั่นอันนี้ดีแล้ว ลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัว

พร็อบประกอบฉากต่างๆเพลงประกอบ ดนตรีประกอบ การตัดต่อ ทุกๆอย่างดีเลิศหมด ในด้านงานภาพแล้วก็โปรดักชั่นส่วนตัวผมไม่มีอะไรจะว่ากล่าว ทำเป็นดีเลิศๆแล้ว สรุปโดยรวมเป็น เป็นซีรีส์ที่บันเทิงใจและก็น่าจำเรื่องหนึ่งเลย ส่วนตัวเป็นผมไม่ค่อยถูกใจช่วงท้ายๆเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นมันเป็นความรู้สึกส่วนตัวของผม คนอื่นๆบางทีก็อาจจะถูกใจมากมายๆแบบไม่มีที่ติเตียนเลยก็ได้ อันนี้ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคน ด้วยเหตุผลดังกล่าวไม่ต้องเชื่อที่ผมรีวิว ไปทดลองด้วยตาตนเองกันเลยดีกว่า แต่ว่ายืนยันว่าไม่ผิดหวังแน่ๆ

 

Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น

ความเป็นธรรมเป็นสิ่งที่ทุกคนควรจะได้รับเมื่ออยู่ภายใต้ข้อบังคับแล้วก็กฎข้อปฏิบัติเดียวกัน ไม่ว่าจะมั่งมีหรือจะจนกระทั่ง ไม่สมควรมีคนไหนกันแน่ที่มีสิทธิพิเศษเหนือกว่าคนอื่นๆ แม้กระนั้นเมื่อคุณถูกใครซักคนใช้ความถูกต้องเป็นวัสดุข่มขี่คุณ มั่นใจว่าคุณอาจไม่อาจจะอยู่เฉยได้ คุณอาจมีความรู้สึกว่าแม้ได้ทดลองทวงแค้นสักหนึ่งครั้งอาจจะกระปรี้กระเปร่าขึ้นแน่ แม้กระนั้นประเดี๋ยวก่อน ก่อนที่จะคุณจะไปเอาคืนคนไหนกันแน่ พวกเราต้องการที่จะให้คุณมองซีรีส์สักเรื่องก่อน

เผื่อจะได้ความคิดดีๆเยอะขึ้น ซึ่งซีรีส์ประเด็นนั้นก็คือ Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมโกรธแค้นItaewon Class ธุรกิจปิดเกมโกรธแค้น ซีรีส์ที่ผลิตขึ้นมาจากเว็บไซต์ตูนมีชื่อเสียง เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า การแก้เผ็ด โดยจะบอกเล่าเรื่องราวของพัคแซรอย เด็กหนุ่มที่มีความซื่อสัตย์ต่อตัวเองสูง และไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ต่อความไม่เป็นธรรม ในตอนยุคเรียนเขามีเรื่องมีราวมีความขัดแย้งกับ จางกึนวอน ลูกชายของ จางแดฮี คนมั่งมีผู้มีอำนาจผู้ครอบครอง ชางกากลุ่ม

บริษัทด้านของกินยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ ซีรี่ย์ สนุกๆ  ซึ่งก็เป็นบริษัทที่บิดาของเขาเองดำเนินงานอยู่ แล้วก็ด้วยความซื่อสัตย์ต่อตัวเองก็เลยทำให้ตลอดตัวเขาเองรวมทั้งบิดาจำเป็นต้องตกระกำลำบาก อีกทั้งโชคร้ายที่เขาจำเป็นต้องสูญเสียบิดาไปจากสถานะการณ์อุบัติเหตุทางรถยนต์ โดยคนก่อเหตุก็คือ จางกึนวอนแต่ว่าด้วยอิทธิพลของจางแดฮีแล้วก็ชางกากลุ่มการเสียชีวิตของบิดาเขาก็เลยมิได้รับความเที่ยงธรรม ด้วยความเศร้าใจรวมทั้งความแค้นที่มิได้รับความเที่ยงธรรม

พัคแซรอยก็เลยได้ลงมือก่อเหตุปองร้ายจางกึนวอนจนกระทั่งตัวเขาจำเป็นต้องจำคุก ขณะที่อยู่ข้างในเรือนจำเขาคิดทบทวนถึงความอยุติธรรมที่เขาและก็ครอบครัวได้รับ ก็เลยตั้งอกตั้งใจว่าเมื่อออกมาจากเรือนจำไปเป้าสูงสุดของเขาเป็นการแก้เผ็ด ภายหลังออกมาจากเรือนจำเขาก็ใช้ช่วงนับเป็นเวลาหลายปีสำหรับการปฏิบัติงานคิดเงิน จนถึงสามารถเปิดร้านของกินเป็นของตนเอง ชื่อ ทันบัม ในเขตอีแทวอนได้เสร็จ การต่อสู้เพื่อเอาคืนของเขากับจางแดฮีรวมทั้งชางกากลุ่ม ก็เลยเริ่มขึ้น

ซีรีส์เรื่อง Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมโกรธแค้น ได้ดาราหนังมากเรื่องสามารถคนไม่ใช่น้อยมาร่วมแสดง ซึ่งล้วนเป็นดาราที่ส่งผลงานผ่านตามาผู้ชมคนไทยมาแล้วทั้งหมดทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็น พัคซอจุน มารับบทเป็น พัคแซรอย ผู้ชายที่มีความสัตย์ซื่อต่อตัวเองสูง ที่ความฝันเป็น การแก้เผ็ดแล้วก็ทวงคืนความถูกต้องให้ครอบครัวItaewon Class

ได้เสนอความเป็นซีรีส์แนวดราม่าโรแมนติกเจริญมากมาย ตั้งแต่ความข้องเกี่ยวรักสามทุกข์ใจของพัคแซรอย โจอีซอ รวมทั้งโอซูอา ความเกี่ยวข้องของครอบครัวประธานจางที่มองอย่างไรก็ไม่ราวกับครอบครัว รวมทั้งความเกี่ยวข้องของกรุ๊ปบุคลากรร้านค้าทันบัม ยิ่งไปกว่านี้ยังพรีเซนเทชั่นประเด็นด้านแนวทางการทำธุรกิจก้าวหน้าเช่นเดียวกัน

มีการเสนอหัวข้อปลาใหญ่รับประทานปลาเล็กในแวดวงธุรกิจมาชี้แจงให้มองเห็นในซีรีส์ การเบี่ยงเบนลี่ยม เชือดคมทางธุรกิจ มีให้ดูได้ตลอดทั้งเรื่องผู้แสดงทุกตัวนั้นมีภูมิหลัง รวมทั้งเงื่อนต่างๆที่สะท้อนสังคมในตอนนี้ไว้หลายหัวข้อ ไม่ว่าจะเป็นหัวข้อความแตกต่างในสังคม การเหยียดสีผิวหรือเชื้อชาติ กระทั่งหลักสำคัญ LGBTQ ที่ดูเหมือนจะเปิดกว้างแต่ว่าอันที่จริงแล้วช่างยากจะเปลี่ยนไปในทางที่ดียิ่งขึ้น

 

lady chatterley’s lover ชู้รักเลดี้แชตเตอร์เลย์

คอนนี่ รี้ด หรือ เลดี้แชตเตอร์เลย์ (Emma Corrin) สตรีชั้นสูงที่สมรสกับ ซีรี่ย์ สนุกๆ  เซอร์คลิฟฟอร์ด แชตเตอร์เลย์ (Matthew Duckett) ข้างหลังเขากลับจากการทำศึก ทั้งสองได้ย้ายจากลอนดอนไปยังคฤหาสน์แร็กบี้ที่อยู่ในแถบบ้านนอก ความเบื่อหน่ายกับชีวิตของการการมีคู่ครอง ทำให้คอนนี่เริ่มสานสโมสรลับกับ โอลิเวอร์ เมลเลอร์ส (Jack O’Connell) คนดูแลพื้นที่สวนป่าของผัว จนกระทั่งคุณหลงรักเขาทั้งยังหัวใจและก็จิตวิญญาณ แปลงเป็นรักจริงที่ไม่คาดคิด ท่ามกลางกรอบคุณธรรมแล้วก็สายตาจากคนรอบกาย คอนนี่จำต้องเลือกว่าจะยอมสละสิ่งใดเพื่อความสำราญกับชายที่คุณรัก

ในตอนต้นตัวหนังทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม เดินเรื่องออกจะไวอย่างยิ่งจริงๆ กระบวนการเล่าก็สนุกสนาน มีการผสมเอาเสียงนำเสนอจากดาราหนังมาใช้สำหรับในการดำเนินเรื่องด้วย ซึ่งเพลิดเพลินมากมาย น้ำเสียงของหนังมีความเบาๆสบายๆมองออกจะง่าย แต่ว่าระยะหลังๆกลับโชคร้ายแอบถ่วงไปน้อย แม้กระนั้นโดยรวมเรื่องราวแล้วก็การเล่าจัดว่าดีเลิศ ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าในนิยายต้นฉบับก็เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดความรักและก็

กล่าวถึงประเด็นการร่วมเพศที่ค่อนข้างจะโจ่งแจ้งแล้วก็หวือหวามากพอควรอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นในหนังหัวข้อนี้ก็จัดเต็มมาเช่นเดียวกัน ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่ามิได้มีการเซนเซอร์ ปกปิดอะไรใดๆก็ตามทั้งหมดทั้งปวง มองเห็นหมดและก็มองเห็นค่อนข้างจะเยอะแยะด้วย โดยในหนังก็เล่าออกมาได้อย่างเข้มข้น รุ่มร้อนและก็ถ่ายทอดเรื่องราวความรักอันลึกซึ้งของทั้งคู่นักแสดงอย่าง Connie รวมทั้ง Oliver ได้ออกมาอย่างเร่าร้อน

พอใช้มองเห็นนักแสดงได้เปลือยแบบจริงๆมันแอบส่งพลังของการปลดล็อกบางสิ่งบางอย่างกลับมายังผู้ชมได้แบบเดียวกัน มันเสมือนได้สัมผัสความรักแบบไร้ขีดจำกัดของทั้งสองได้อย่างเต็มเปี่ยม ปลดปล่อยความรู้สึกให้ไปไหลกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งมันมองงดงาม วิจิตรและก็ประณีตบรรจงและละเอียดลออมากมาย

วรรณกรรมโรแมนซ์น้ำเสียแสนยั่วยวนใจเรื่องราวชีวิตการได้สมรสกับเซอร์คลิฟฟอร์ด แชตเตอร์เลย์ทำให้คอนนี่มีชีวิตที่ร่ำรวยรวมทั้งมีสิทธิพิเศษ เมื่อคุณได้ดำรงสถานะเป็นเลดี้แชตเตอร์เลย์ แต่ว่าการสมรสในอุดมคตินี้กลับเบาๆแปลงเป็นราวกับการจำจอง เมื่อคลิฟฟอร์ดกลับจากสงครามโลกครั้งที่ 1 พร้อมการบาดเจ็บที่ทำให้เขาเดินมิได้ เมื่อคุณได้เจอรวมทั้งหลงรักโอลิเวอร์ส เมลเลอร์ส คนดูแลสัตว์ในที่ดินของครอบครัวแชตเตอร์เลย์

ซีรี่ย์ สนุกๆ

การนัดพบอย่างลับๆพาให้คุณได้เจอกับการปลุกเร้าทางเพศแสนเย้ายวน แต่ว่าเมื่อความเชื่อมโยงคราวนี้กลายเป็นคำนินทาราษฎรไปทั่ว คอนนี่ก็เลยจำต้องกระทำตกลงใจที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดไป จำต้องเลือกระหว่างการเอาอย่างหัวใจหรือกลับไปพบผัวของคุณแล้วก็ทรหดอดทนทำในสิ่งที่สังคมสมัยเอ็ดเวิร์ดนั้นมุ่งมาดจากคุณถัดไป

นี่เป็นผลงานของผู้แสดงแล้วก็ผู้กำกับหญิงไฟแรงชาวประเทศฝรั่งเศส “ลอร์ เดอ เคลร์มงต์-ตงแนร์” ที่เริ่มเปลี่ยนทิศทางมาเอาดีกับการอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง เมื่อไม่กี่ปีกลายคุณพึ่งจะประดิษฐ์ไม่นิซีรีส์ อย่าง Mrs. America กับ The Act ออกมาให้เชยชม แล้วก็นี่กลับมาจับทำหนังเรื่องราวอีกรอบ ที่จัดว่าสไตล์ใหม่ที่ท้าของคุณไม่น้อย เพราะว่านอกเหนือจากจำเป็นต้องคิดถึงงานต้นฉบับ ยังจำเป็นต้องปรับโหมดมารับหนังโรแมนซ์ลุ่มหลงจัดๆด้วย

หนังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายเชิงประพันธ์ชื่อเดียวกันของ “ดี. เอช. ลอว์เรนซ์” นักเขียนในตำนานในตอนต้นสมัยศตวรรษที่ 20 โดยผลงานของผู้เขียนผู้นี้ชอบถูกประยุกต์ใช้ในการค้นคว้าในคลาสเรียนวรรณกรรมของประเทศตะวันตกกันบ่อย และก็เล่มนี้ก็นับว่าผลงานมาสเตอร์พีชลำดับด้านหลังๆในช่วงชีวิตของเขา รวมทั้งเคยถูกนำมาผลิตเป็นหนังรวมทั้งซีรีส์แล้วหลายเวอร์ชั่น

หนังปรับเปลี่ยนมาจากนิยายเชิงประพันธ์ Lady Chatterley’s Lover ได้ผู้เขียนเก่ง “เดวิด มากี” จาก The School for Good and Evil และก็เร็วๆนี้ The Little Mermaid ฉบับไลฟ์แอคชั่น มาดัดแปลงเขียนบทหนังให้ ซึ่งถ้าว่าใครกันแน่ที่เคยได้มองดูฉบับก่อนๆของเรื่องราวนี้บางครั้งอาจจะทราบซ้ำๆซากๆสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นการแปลความหมายแล้วก็เคาะปัญหาในเวอร์ชั่นใหม่นี้ ก็เพิ่มความสดใหม่แล้วก็อารมณ์ที่เข้มข้นได้แบบยกฐานะ มิได้พาผู้ชมติดไปอยู่กับความหลงใหลที่ราคะในเบื้องหลังที่จิตใจมนุษย์เพียงอย่างเดียว ถือได้ว่าเป็นการไม่กซ์บทใหม่ออกมาได้ออกจะน่าดึงดูด

แน่ๆว่านี่เป็นหนังโรแมนซ์อีโรติก ส่วนประกอบของฉากวาบหวิว 18+ ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงไปได้ แต่ว่าหนังก็สามารถถ่ายทอดเซ็กซ์ซีนออกมาได้ค่อนข้างจะประณีตบรรจง พร้อมทั้งใกล้เคียงไปกับวิวัฒนาการทางชมรมและก็อารมณ์ของนักแสดงได้อย่างมีเหตุผลดี ฉากกลุ่มนี้ถ่ายทอดออกมาในเชิงศิลป์มากยิ่งกว่าเป็นภาพอนาจาร ทั้งยังจับใส่เข้ามาได้อย่างมีจังหวะและก็ลำดับที่ดี ไม่ใช่การยัดแต่ว่าฉากฉาวๆแบบไม่รู้เรื่องประสีประสา

ส่วนประกอบด้านงานสร้างของหนังประเด็นนี้นั้น ซีรี่ย์ สนุกๆ  ก็จัดว่าทำออกมาได้ค่อนข้างจะน่าพึงพอใจ แม้ดูดีๆจะสัมผัสได้ว่าหนังจะใช้แนวทางของสีเข้ามาเป็นตัวนำสารทางอารมณ์ให้กับผู้แสดงได้ค่อนข้างจะเป็นศิลปงานโปรดักชั่นออกแบบก็ทำออกมาค่อนข้างจะใช้ได้ แม้ว่าจะมิได้เด่นกว่าหนังแนวนี้เรื่องไหนๆแต่ว่าก็มองเห็นถึงการให้รายละเอียดรวมทั้งเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบในหนังได้อย่างดีเยี่ยมด้านการแสดงก็จำต้องเชิดชู “เอ็มม่า คอร์ริน”

ที่สวมวิญญาณเลดี้ได้อย่างน่าลุ่มหลงทั้งยังกายทั้งยังหัวใจ คุณสามารถแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้ค่อนข้างจะถูกใจ ถึงแม้บทที่คุณได้รับนั้นจะมิได้แปลกใหม่อะไรเลย และยังเป็นบทที่เคยนำเอามาเล่นบ่อยๆหลายรอบแล้วด้วย แต่ว่าคุณก็สร้างมิติให้กับผู้แสดงนี้ได้อย่างมีท่วงที มีแนวความคิดเชิงซ้อนทางภาวการณ์อารมที่ให้สลับซับซ้อนขึ้น “แจ็ค โอ’คอนเนลล์” บางครั้งอาจจะเป็นเพียงแค่บทชู้รักทั่วๆไป บทของเขาบางทีอาจจะไม่มีมิติสักเท่าไหร่ แต่ว่าก็เป็นตัวละครสมทบที่เสริมรวมทั้งเป็นกุญแจสำคัญให้กับหนังประเด็นนี้

 

Hi Bye,Mama  บ๊ายบายแม่จ๋า

ณ ในขณะที่คนเขียนมองซีรีส์ประเด็นนี้ จำไม่ได้แล้วว่านานแค่ไหนแล้วที่มิได้มองซีรีส์แนวนี้ เนื่องจากปกติตัวเลือกแรกๆของมองไปพร่ำบ่นไปชอบเลือกมองราวๆแนวสืบสวนเข้มๆทายใจทางยากๆหรือหักมุมจนกระทั่งอ้าปากหวอ แม้กระนั้นเมื่อได้ยินเสียงยกย่องคำร่ำลือในสื่อต่างๆ(ณ ตอนนั้น เมื่อสองปีที่ผ่านมา) ว่าซีรีส์หัวข้อนี้มีดีกว่าที่เห็นตามหน้าเสื่อ แม้กระนั้นเมื่อครั้งกระโน่นคนเขียนยังมีนิสัยบางประการสำหรับการมองซีรีส์เป็นจะไม่มองออนแอร์สด ซึ่งในตอนนั้นทาง

สตรีมสดเป็นรายสัปดาห์กับทางประเทศเกาหลีแล้ว  ซีรี่ย์ สนุกๆ แต่ว่าเนื่องจากว่าผู้เขียนไม่ได้อยากรอรวมทั้งต้องการมองต่อเนื่องกันเพราะว่าการดูต่อเนื่องกันมันสามารถมองเห็นเนื้อหาการเชื่อมต่อมิติอะไรบางอย่างชัดกว่าแล้วก็แน่ๆวัฒนธรรมการสปอยล์รายละเอียดยังไม่ร้ายแรงเสมือนวันนี้ ที่สุดแท้จะหลบหลีกกันอย่างไรในขณะนี้เพราะว่าคนเขียนก็เริ่มเข้าใจได้ว่ารายละเอียดที่มองสดในแต่ละอาทิตย์กับซีรีส์ชั้นหนึ่งนั้น ชอบสร้างความซาบซึ้งกระทั่งอัดอั้นตันใจต้องการคุยกับคนรู้ใจสักคน

แม้กระนั้นกับประเด็นนี้เมื่อในเวลานั้นก็มีก็แค่ไม่ร้ายแรงมากมายเลยสามารถรอดูรวดเดียวได้ ไม่ถูกกับปัจจุบันนี้ที่มองไปพร่ำบ่นไปดูออนแอร์สดอยู่สองเรื่อง และก็สหรับหัวข้อนี้ณ เวลานั้นการคอยที่ช้านานให้ซีรีส์ครบทุกตอนทำให้ได้สัมผัสเรื่องราวอย่างสม่ำเสมอ ได้มอบความรู้สึกที่คุ้มกับเรื่องของช่องทางลำดับที่สอง เรื่องของความรักในนานาประการมุมมอง เรื่องเกี่ยวกับการสารภาพความตายแล้วก็การพลัดพราก รวมทั้งเรื่องเกี่ยวกับการปล่อยมือเพื่อเดินต่อไป HiBye,Mama!

ด้วยรายละเอียดของซีรีส์มีแง่คิดแล้วก็มุมมองสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตที่คมก็เลยไม่อาจจะเขียนโดยไม่เปิดเผยรายละเอียดสำคัญได้ ถ้าหากท่านที่ยังมิได้ดูและมุ่งหมายที่จะมองแบบอรรถรสเต็มเปี่ยม หรือเปล่าสะดวกใจที่จะรับรู้รายละเอียดบางประการก็ผ่านเนื้อหานี้ไปก่อนได้ ด้วยเรื่องของผีสาวชายูรี (คิมแตฮี) ที่ถูกตายจากอุบัติเหตุเมื่อตอนใกล้คลอดรวมทั้งทิ้งลูกน้อยให้มีชีวิตอยู่กับผัวที่คุณรัก แต่ว่าคุณกลับปล่อยวางมิได้ก็เลยไม่ยินยอมจากไปสู่โลกภูเขาไม่ที่เหมาะสมควรจะ

คุณก็เลยยังวนเวียนสอดส่องผัวแล้วก็ลูกน้อยและก็ครอบครัว รออยู่ใกล้และก็สอดส่องผู้ที่คุณรักอยู่เสมอมา เพื่อได้มองเห็นและก็ได้รับรู้เรื่องรู้ราวเป็นไปของผู้ที่คุณรักพวกนั้นส่วนผัวของคุณโชคังฮวา (อีคยูฮยอง) สมรสใหม่กับโอมินจอง (โกโพคยอล) รวมทั้งดำรงชีวิตถัดไปตามครรลอง แม้กระนั้นความที่วิญญาณของชายูรียังวนเวียนอยู่ไกล้ๆโชซออู (ซออูจิน) ลูกน้อยที่สวยของคุณก็เลยเปลี่ยนมาเป็นเด็กมองเห็นผี กระทั่งในวันที่ซออูโตขึ้นชายูรีกลับต้องมาพบว่าลูกของคุณแตกต่างจากปกติ

แล้วในวันหนึ่งเมื่อลูกมีภัยแม้กระนั้นคุณกลับไม่สามารถที่จะช่วยลูกได้ ท้ายที่สุดในขณะที่หมดหนทางแนวทาง การก่นดุการร่ำร้องต่อพระผู้เป็นเจ้าที่ร้ายกาจกับคุณเปลี่ยนไปเป็นพรหรือการลงโทษก็ไม่บางทีอาจรู้พอดีให้คุณกลับมาเป็นมนุษย์ได้เพียงแค่สี่สิบเก้าวัน โดยมีเงื่อนไขว่าคุณจำเป็นต้องกลับไปอยู่ในที่เดิมของคุณแล้วจะมีชีวิตอยู่ถัดไปได้ด้วยการเป็นมนุษย์อีกรอบ

ถ้าว่าที่ตรงนั้นของคุณกลับมีคนอื่นๆอยู่แล้วโน่นเป็นโอมินจองที่เป็นอีกทั้งเมียของโชคังฮวารวมทั้งเป็นผู้ที่ซออูเรียกว่าแม่ แล้วก็โน่นทำให้สี่สิบเก้าวันที่มีอยู่เป็นช่องทางของคุณที่จะสางสิ่งที่ค้างคาใจ และก็เมื่อในที่สุดผู้ที่ได้ช่องลำดับที่สองจะโลภมากต้องการเป็นคนถัดไปแต่ว่าโน่นเป็นการที่จะต้องแลกเปลี่ยนกับอะไรบ้างอย่างที่ชายูรีไม่ยินยอมแลกเปลี่ยน และก็ทำให้ซีรีส์สรุปลงอย่างงดงามอีกทั้งในมุมความเป็นแม่ ในมุมของการเป็นลูก มุมมองที่จะปลดปล่อยผ่านเรื่องราวในอดีตกาล

ประเด็นของคู่รักที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และก็ท้ายที่สุดการลาจากหา ซีรี่ย์ สนุกๆ ได้เศร้าโศกเสมอเมื่อผู้ที่ยังอยู่ได้ปล่อยวางรวมทั้งปล่อยมือ แล้วผู้ที่จะไปไม่มีอะไรค้างคาก็คือความสวยสดงดงามที่ซออูจะเอ่ยว่าบ๊ายบายแม่จ้ะในช่วงท้ายนี่เป็นซีรีส์ที่มีประเด็นที่ฉลาดหลักแหลมสำหรับในการเชิญให้คิดตามมากมาย ในขณะที่น่าจะเป็นเรื่องโศกเศร้าเคล้าน้ำตาแต่เสนอในโทนค่อยและก็มองดูในมุมงดงาม นี่เป็นซีรีส์ที่ไม่มีตัวร้ายไม่มีเรื่องราวร้ายร้ายแรงแม้กระนั้นเพราะอะไรมันถึงบันเทิงใจแล้วก็เชิญติดตามได้ในทุกตอนคำตอบอยู่ที่บทรวมทั้งการเล่าเรื่อง

หากว่าในขณะนี้นักเขียนได้มองซีรีส์ประเทศเกาหลีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆบางทีอาจเคยชินกับการที่เรื่องราวที่เล่าไม่มีตัวร้ายไหมมีเรื่องมีราวร้ายๆแบบมรสุม แม้กระนั้นเมื่อในเวลานั้นนักเขียนก็จำต้องรับสารภาพว่านึกไม่ออกด้วยเหมือนกันว่าได้มองซีรีส์ที่ไม่มีตัวร้ายเรื่องในที่สุดตอนไหนแล้วก็เรื่องอะไร คุณความดีของประเด็นนี้เป็นการให้ประเด็นความนึกคิดที่แยบคายในทุกตอน นักแสดงทุกตัวทุกคนนอกจากตัวนำอย่างชายูรีโชคังฮวา หรือโอมินจองล้วนแต่มีเงื่อนในใจไม่อาจจะปล่อยวางได้

ดังเช่นกลุ่มเพื่อนพ้องผีของชายูรีที่สถานที่เก็บอัฐิกลับกลายเรื่องรองที่มาในความตลกและก็เศร้าหมองซึ้ง แบบที่ผู้ชมจะต้องทราบมุมมองชีวิตจากการที่ผีที่ไม่ยินยอมไปกำเนิดเนื่องจากว่ายังมีอะไรคาใจ มีห่วงหรือปล่อยวางมิได้กันแน่ ในที่สุดหากแม้อาจมีบางบุคคลได้สะสางเรื่องค้างคาแม้กระนั้นบางบุคคลก็เลือกที่จะปวดที่ได้มองเห็นความเป็นไปของผู้ที่ตนเองรักดำรงชีวิตอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังก็แล้วแต่การตัดสินใจ ทำให้มีความเข้มข้นในหัวข้อเรื่องครอบครัวที่ครอบครัวของชายูรีมีแม่เป็นหัวหน้า

แม่ที่ดูเหมือนจะแข็งแกร่งด้านนอกแม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้วตนเองกลับกลายผู้ที่อ่อนแอที่สุดจากเบื้องหลังในใจทีท่าเอาจริงเอาจังใจจืดใจดำไม่ยินยอมให้คนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวติดต่อกับอดีตกาลลูกเขยรวมทั้งหลานล้วนแล้วแต่มีมูลเหตุรวมทั้งโน่นเป็นความเจ็บ ความอ่อนแอด้านในและก็ความยึดติดความระลึกถึงลูกของผู้เป็นแม่กลับนำพาพรอันยอดเยี่ยมที่เปิดโอกาสลำดับที่สองที่กำลังจะได้สวมกอดรวมทั้งกล่าวลาลูกอีกทีรวมทั้งแก้ไขหัวใจที่เจ็บปวดของตัวแม่เอง

ตาที่ถูกกัดกันไม่ให้ได้พบกับหลานที่เป็นดุจผู้แทนของลูกมันเป็นความทรมาณสาหัส  ซีรี่ย์ สนุกๆ แม้กระนั้นโน่นไม่ทรมาทรกรรมเท่าการที่จำต้องมาเสียลูกไปก่อนตนเอง ชายูรีเองก็ไม่ได้แตกต่างกันเมื่อตัวเรื่องเปิดเผยให้มีความเห็นว่าคุณรับทราบและก็ทราบความเจ็บของครอบครัวของคุณตลอดมาแต่ว่าเมื่อนั้นคุณยังทำอะไรมิได้โชคังฮวาเป็นผู้ที่เสื่อมเสียสุดที่รักราวกับดวงใจไปรวมทั้งเฝ้าโทษตนเองสำหรับการสูญเสียนั้นตราบจนกระทั่งตนเองเจ็บป่วยจนถึงไม่บางทีอาจเข้าห้องผ่าตัดได้อีก

ฉากหน้าที่มองเหมือนคนธรรมดาดำรงชีวิตตามครรลองแม้กระนั้นถูกกลบทับไว้ด้วยความยึดติดนึกถึงเมื่อเขาไม่ยินยอมเข้ารับการดูแลรักษาลักษณะการป่วยเนื่องเพราะกลัวว่าหากหายแล้วเขาจะลืมชายูรีไป ความครุ่นคิดตรึกตรองพิจารณาตลอดมาเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวหัวใจเขาไว้ให้มีชีวิตอยู่นอกจากซออู วันหนึ่งเมื่อยูรีกลับมามีชีวิตโน่นเป็นช่องทางลำดับที่สองที่เขาจะมีชีวิตอยู่ด้วยความคาดหวังแม้กระนั้นโน่นกลับรังควานผู้ที่รักเขา

ผู้ที่อยู่ใกล้เคียงเขาในฐานะเมียและก็แม่ของซออูตลอดมา มิติที่ลึกมากมายและก็แยบยลหากคิดตามแบบนี้อีคยูฮยองถ่ายทอดออกมาแบบไม่มีที่ตำหนิส่วนโอมินจองนั้นถึงที่สุดแล้วผู้ที่น่าเห็นใจจับจิตก็คือโอมินจอง คุณเป็นคนที่เป็นอาทิเช่นผู้ถูกกระทำและก็ผู้ชมบางทีอาจจำต้องมานั่งตั้งข้อซักถามว่าคุณไม่ถูกอะไร คุณเพียงแค่รักโชคังฮวาหมดใจรวมทั้งเป็นแม่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับซออูกับเหตุการณ์เหิมใจแม้กระนั้นไม่ทั้งหมดทั้งปวงเนื่องจากว่ายังมีใจอีกบางห้องที่โชคังฮวาปิดล็อคไว้

และก็เมื่อชายูรีกลับมาทุกคนกลับทำประหนึ่งว่าคุณเป็นคนผิดที่เข้าไปแทนที่ชายูรี ท้ายที่สุดเมื่อถึงเวลาทุกคนก็ไม่อาจจะใส่ร้ายคุณได้ก็เลยได้แต่ว่าพร่ำคำว่าขออภัย แต่ว่าโน่นเปลี่ยนไปเป็นตอกย้ำหัวใจของคุณให้แหลกสลายด้วยเหตุว่าคุณมิได้ทำผิดอะไร แล้วก็คุณไม่ใช่ตัวนางร้ายคุณยังยินดีที่จะจากไปถ้าเกิดทำให้ทุกคนแฮปปี้รวมทั้งมอบแม่แท้ๆให้กับซออู ถึงแม้ว่าคุณถูกใจสลายก็ตาม รวมทั้งผู้ชมก็เห็นอกเห็นใจคุณจับจิตจับใจเนื่องจากว่าการแสดงที่ไม่มีที่ตำหนิของโกโพคยอล

ส่วนที่เป็นตัวคุมเกมแล้วก็จ่ายแจกอารมณ์ให้กับผู้ชมจำต้องชูเครดิตให้กับตัวแม่อีกคนของแวดวงคิมแตฮีคิมแตฮีเป็นตัวดำเนินเรื่องที่เพอร์เฟ็คที่มอบมิติผู้แสดงที่ลึกและก็มากมาย เป็นแม่ที่สุขสบายบนความเจ็บ เป็นลูกที่ดีที่มีความเจ็บบนความสำราญ การได้รับช่องทางลำดับที่สองเพื่อสางเรื่องราวบางสิ่งบางอย่างที่เป็นราวกับพรจากพระผู้เป็นเจ้าก็เลยเริ่มจากความตื่นเต้นดีใจ แต่ว่าเมื่อถึงที่สุดความจริงแล้วก็เรื่องจริงในชีวิตข้างหลังการจากไปของคนคนหนึ่งก็ทำให้ได้รับรู้ว่ามันเป็น

การลงโทษที่เมื่อตายสุดแต่ไม่ยินยอมปลดปลง อารมณ์งงงวย อารมณ์เปี่ยมสุข อารมณ์ปวด รวมทั้งอารมณ์มีจิตสำนึกเพื่อเดินจากไปด้วยรอยยิ้ม สีหน้าท่าทางแววตาที่อิ่มเอมเมื่อในใจได้ปล่อยวางแล้วถูกถ่ายทอดอย่างไร้ที่ตำหนิโดยคิมแตฮีทั้งจะต้องยกนิ้วให้ความไม่มีที่ตำหนิของดาราสมทบ (หรือไม่) อย่างคิมมีคยองในบทแม่ผู้เป็นผู้นำแล้วก็แข็งนอกอ่อนใน ซออูจินในบทซออูที่ความน่ารักน่าเอ็นดูและก็เป็นธรรมชาติได้สร้างมิติความเป็นลูกที่บิดามารดาจะต้องหลง

ทำให้การเล่าเรื่องในทางมุมแบบงี้มีน้ำหนักที่หนักแน่นและก็ทำให้เรื่องเดินไปด้านหน้าอย่างเหิมใจ เข้าถึงอารมณ์ความรู้สึก และก็เข้าไปยรู้ใจผู้ชม ดังนี้ยังจะต้องรวมทั้งเหล่าผู้แสดงสมทบ (จริงๆ) ทุกคน ย้ำ ทุกคนในเรื่องที่มอบมิติที่นานัปการให้ผู้ชมสัมผัสได้โดยเฉพาะกลุ่มคุณผีเพื่อนฝูงของชายูรีในอัฐิสถานที่มอบมิติทางศีรษะจิตใจให้สัมผัสได้ผ่านการแสดงทีไร้ที่ตำหนิเช่นเดียวกันแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่บทเล็กบทน้อยก็ไม่เว้น

 

River Where the Moon Rises

เรื่องราวขององค์หญิงพยองกัง (รับบทบาทโดย คิมโซฮยอน) องค์หญิงที่อาณาจักรโกคูรยอ ผู้ใฝ่ฝันสำหรับการก้าวขึ้นเป็นกษัตริย์ดูแลอาณาจักร ที่ประกอบไปด้วย 5 เผ่า เผ่าซุนโน เผ่าคเยรู เผ่าโซโน เผ่าหน้าจอลโล แล้วก็เผ่าของวงศ์สกุล แต่ว่าชนเผ่าคเยรูนำโดย โกวอนพโย (สวมบทโดย อีแฮยัง) ที่คิดยิ่งใหญ่ทำลายวงศ์สกุล ก็เลยยุแยงตะแคงรั่วกษัตริย์ว่าแม่ของพยองกังมีชู้กับยอดความสามารถที่ขอวางกระบี่แล้วบวช

ในขณะที่แม่และก็พยองกังกำลังเดินทางไป ซีรี่ย์ สนุกๆ พูดจาขอกองกำลังช่วยเหลือจาก อนฮยอบ (สวมบทโดย คังฮานึล) หัวหน้าเผ่าซุนโซที่ไม่สนใจเรื่องอำนาจ หนึ่งในเผ่าอีกทั้ง 5 มีที่หน้าที่ปกป้องรักษาชายแดนชอลลา (อาณาเขตด้านใต้) บิดาของอนดัล (สวมบทโดย จีซู)กษัตริย์พยองวอนที่เชื่อในคำโกหกของพวกเผ่าคเยรูก็เลยชูกองกำลังไปปลิดชีพแม่ของพยองกังโดยทันที แต่ว่าพยองกังหนีไปที่วัดอีบุลลันซาได้เสร็จจากการเกื้อกูลของอนดัล แล้วก็ชายปัญหาที่มาช่วยเอาไว้กระทั่งเวลาผ่านไป 8 ปี

พยองกัโลภลายเป็น ‘กาจิน’ มือสังหารที่เก่งที่สุดของชอนจูบัง และก็คุณก็ไม่อาจจะจำเรื่องราวในสมัยก่อนได้อย่างกระจ่างแจ้งจะมองเห็นเป็นเป็นฝันร้ายที่ตามหลอกในยามหลับแค่นั้น แล้วก็เพื่อทอดทิ้งหน้าที่มือสังหารเพื่ออยู่อย่างสงบเงียบสุขภารกิจท้ายที่สุดของคุณเป็นการฆ่ากษัตริย์พยองวอน (รับบทบาทโดย คิมบับแร) แต่ว่ากลางทางคุณกลับพบหนุ่มคนนึงอย่างบังเอิญ ซึ่งเด็กหนุ่มคนนั้นเป็น อนดัล ที่จะต้องดำรงชีวิตเช่นเดียวกันกับคนเขลาจะต้องหลบๆแอบซ่อนๆเพราะเหตุว่ามีข้อกล่าวหากบฏประจำตัว

แม้กระนั้นเมื่อพยองกังใกล้วังหลวงเท่าไรภาพความจำแล้วก็จิตไร้สำนึกของคุณก็ยิ่งแน่ชัดขึ้นเพียงแค่นั้น คุณจะทำยังไงถัดไป จะฆ่ากษัตริย์ ที่จริงจริงเป็นบิดาแท้ๆของคุณได้หรือเปล่า คุณจะทราบชาติสกุลของตนเองเมื่อไร ความดุเดือดเลือดพล่านของการรบระหว่างเชื้อสายจะร้ายแรงขนาดไหน และก็ความรักระหว่างคุณแล้วก็อนดัลจะคืออะไร

ซีรี่ย์ สนุกๆ

3 อาณาจักรอันยิ่งใหญ่ของประเทศเกาหลี หรือที่ถูกตั้งชื่อว่าสามก๊กของประเทศเกาหลีนั้น มี แว่นแคว้นโกข้ารยอ แพคเจ ชิลลา รวมทั้งรวมเล็กน้อยของจีน อย่างที่รู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าประเด็นนี้เกิดขึ้นในยุคของอาณาจักรโกข้ารยอซึ่งพวกเรามีความคิดว่าหัวข้อนี้ถ้าหากมองดูในด้านของประวัติศาสตร์ นับว่าเป็นอีกหัวข้อที่มีความน่าดึงดูดใจ เนื่องจากเป็นอาณาจักรที่สำคัญของประเทศเกาหลี ก่อนที่จะอาณาจักรชิลลาจะมีชัยชนะเหนือกว่า และก็เก็บอาณาจักรทั้งปวงเป็นผืนแผ่นดินเดียวกันได้เสร็จ

อาณาจักรโกข้ารยอ ตั้งอยู่ทางภาคเหนือ มีประชาชนเผ่าโกฉันรยออาศัยอยู่ เริ่มแข็งแกร่งขึ้นเมื่อวงศ์สกุลฮั่นของจีนล่มสลาย จนถึงสามารถแผ่อำนาจยึดครองเขตนังนังของจีน ปัจจุบันนี้ที่ตั้งของอาณาจักรโกเรารยออยู่ในเขตประเทศเกาหลีเหนือ และก็แหลมเหลียวตงของจีน สิ้นสลายเมื่อถูกพวกชิลลาตีจนถึงแตก รวมทั้งผนึกรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน หมดช่วงเวลาการปกครองอันเป็นเวลายาวนานกว่า 600 ปี

ถ้าเกิดผู้ใดที่เป็นแฟนซีรีส์พีเรียด ก็คงจะคุ้นชื่อของ จูมง กันดี เนื่องจากว่าได้ถูกเอามาผลิตเป็นซีรีส์ในเรื่อง จูมง บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของพระผู้เป็นเจ้าป่าดงเมียงมองซอง กษัตริย์องค์แรกของอาณาจักรโกเรารยอ เป็นกษัตริย์ที่ยิงธนูเก่งมากมาย แล้วก็สามารถสะสม 5 ชนเผ่าของโชลบนไปสู่อาณาจักรโกเรารยอได้เสร็จ ส่วนประเด็นนี้ นั้น เรื่องราวเริ่มในยุคการครองราชย์ปีที่ 3 ของพระผู้เป็นเจ้าพยองวอน กษัตริย์องค์ที่ 25 ที่โกข้ารยอหัวข้อนี้เป็นตำนานความรักที่ถูกเล่ากันมายาวนาน

เป็นตำนานพื้นเมืองของชาวประเทศเกาหลี เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อครั้งที่เจ้าฟ้าหญิงพยองกัง ลูกสาวในพระผู้เป็นเจ้าพยองวอนยังเป็นเด็ก คุณมักร้องไห้เป็นประจำพระราชพ่อก็เลยบอกเชิงข่มขู่ว่าหากไม่หยุดร้องจะให้สมรสกับอนดัล เมื่อเจ้าฟ้าหญิงโตขึ้นมีรูปโฉมโนมพรรณที่สวยสดงดงาม พระผู้เป็นเจ้าพยองวอนอยากให้สมรสกับพระราชโอรสผู้มีฐานันดรศักดิ์ แต่ว่าคุณกลับไม่ยินยอม รวมทั้งทวงสัญญาที่กล่าวว่าจะให้สมรสกับอนดัล พระผู้เป็นเจ้าพยองวอนโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ

ก็เลยขับไล่ไสส่งเจ้าฟ้าหญิงออกมาจากวัง เจ้าฟ้าหญิงก็เลยได้สมรสกับอนดัล ซีรี่ย์ สนุกๆ  ขายเงิน เครื่องเพชรพลอยที่ประจำตัวมา เพื่อนำมาซื้อบ้าน รวมทั้งศึกษาค้นพบว่าตามที่เป็นจริงแล้ว อนดัลไม่ใช่ชายที่งี่เง่าอย่างที่ผู้คนจำนวนมากรู้เรื่องความน่าดึงดูดใจของหัวข้อนี้อีกอย่างเป็นการประสมประสานตำนานดั้งเดิมของประเทศเกาหลี ให้มีความร่วมยุค ผ่านมุมมองของเจ้าฟ้าหญิงพยองกัง พวกเราจะได้มองเห็นการต่อสู้ การรบ แล้วก็ความดุเดือดเลือดพล่านสำหรับเพื่อการช่วงชิงอำนาจในยุคนั้น

ที่จริงแล้วประเด็นนี้ก็ empower สมรรถนะในเพศผู้หญิงคนหนึ่งเช่นกันนะคะ  funnylla  หลายๆเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมา พวกเราไม่ค่อยมองเห็นการนำเสนอผ่านมุมของหญิง ที่คิดจะขึ้นเป็นคนดูแลประเทศแบบนี้ ประเด็นนี้สะท้อนให้มีความเห็นว่า หญิงก็สามารถทำอะไรหลายๆอย่างได้ โดยที่ไม่ด้อยไปกว่าเพศชายเลย เรื่องราวจะจบลงเช่นไร

ปรดักชั่นทุ่มทุนสร้างมากมายเพราะเหตุว่าการสร้างฉากแต่ละฉากที่พวกเราได้มองเห็นกันมันสวยสดงดงามหรูซะอย่างมาก งานภาพ งานเสียง บอกได้เลยว่าเต็มสิบไม่หัก!! ซาวน์ของหัวข้อนี้เป็นอะไรที่น่าสยองสุดๆบ้านใครกันแน่มีลำโพงเสียงดีๆเสนอแนะเลยจ้าให้ต่อและก็หลังจากนั้นจึงค่อยมองหัวข้อนี้จะเป็นตัวเพิ่มอรรถรสสำหรับการมองไปอีก 10 เท่า ไม่เสียชื่อเสียงกลุ่มจาก Victory Contents บริษัทชั้นแนวหน้าสำหรับการผลิตละครของประเทศเกาหลี (จริงๆประเทศเกาหลีก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังสักเรื่อง

เพราะเหตุว่าเรื่องใหม่มาก็ปรับปรุงก้าวกระโจนตลอด) หากใครกันแน่คิดภาพความอลังไม่ออกให้นึกถึงเรื่อง Arthdal Chronicles ที่ลงทุนสร้างสูงถึงพันล้านบาทสำหรับเพื่อการสร้างอาณาจักรโบราณขึ้นมา งานโปรดักชั่นของประเด็นนี้ไม่แพ้เรื่องอาธดัลเลยภาพงามตะลึงงันมากมายRiver Where the Moon Rises

แนวทางการถ่ายทำที่ให้กลิ่นความเป็นภาพยนต์จีนฟอร์มยักษ์  ซีรี่ย์ สนุกๆ หนังเทวดาเซียนจอมยุทธ์อะไรพวกนี้ บวกกับคอสตูมที่มีจะความแปลกตาไปเสียหน่อยเพราะว่าพวกเราๆบางทีก็อาจจะคุ้นชินกับชุดในยุคโชซอลกันซะมากยิ่งกว่าอย่างในเรื่อง Mr.Queen ที่พึ่งจบไป แม้กระนั้นในประเด็นนี้เนื่องจากว่าเรื่องราวอยู่ในไทม์ไลน์ยุคโกคูรยอที่อยู่ในสมัยสามก๊ก