ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง หนังไม่กระตุก หนังอัพเดทใหม่ทุกวัน

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง หนังไม่กระตุก

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง   School Tales The Series สถานศึกษาผีมีอยู่ว่าซีรีส์ผีศูนย์รวมนักเเสดงวัยรุ่นมาแข่งขันความสามารถสูงที่สุด นำโดย เซ้นต์-ศุโลกงษ์ อุดมแก้วทอง, ชิม่อน-วชิรพิชญ์ เรืองทิวทัศน์รรธน์, เค ยอดเยี่ยมสิทธิชัย, ปีโป้-ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญรุ่งเรืองโรจน์, ห่วงใย-ขว้างณิสรา ริกุลสุรกาน, เจนนิษฐ์ โอ่ดีเลิศ(BNK48), มาร์ค-ศิวัช เลียนแบบกุล, อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ(BNK48),ฟ้า-ษริกา สารทศิลปศุภา,เอมี่-ทสร กลิ่นเนียม,

ใยไหม-ชินาความชอบใจ อนุดงษ์ภิชาติ, ปิงปอง-ธงชัย ทองคำกันทม, การ์โต้-ปัณณวิชญ์ พัฒนศรี, ยูโร-วรัชธิปต์ คำเล่าลือกว้างใหญ่ไพศาล, ต้นหน ตันว่ากล่าวเวชกุล, เฟียต-พัทธดนย์ จันทร์เงิน แล้วก็ฝน-นลินทิพย์ เพิ่มงามสกุล ซึ่งนักเเสดงทุกคนต่างได้รับหน้าที่เด่นในเเต่ละตอน พาแฟนคลับได้ลุ้นความหลอนไปพร้อมเพียงกัน

จากคอมิกส์ดัง 8 เรื่อง สู่ความสยดสยองในแบบซีรีส์ จะพาผู้ชมไปสัมผัสกับนานัปการเรื่องเล่าหลอนที่มีเบื้องหลังเป็นรั้วสถานศึกษาที่ทุกคนเคยชิน ไม่ว่าจะเป็นอาถรรพณ์ลึกลับของห้องเรียน คำแช่งที่ทำให้เกิดความตายอันสยองขวัญ หนังสือนิทานอาถรรพณ์ เทคนิคความงดงามสุดน่ากลัว การฆาตกรรมอาจารย์ในสถานศึกษา เทคนิคข้างหลังห้องครัวสำหรับเพื่อการประกอบอาหารที่อร่อยจนกระทั่งลืมตาย เรื่องเล่าผีในห้องพยาบาลร้าง แล้วก็การลองดีท้าเรื่องผีในสถานศึกษา

งานนี้เหล่าดาราหนังยังได้แท็กทีมมาส่งคำท้าทาย ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  ถึงแฟนคลับให้ร่วมติดตามและก็ท้าทายพิสูจน์ความน่าสะพรึงกลัวไปร่วมกันหนังผีสั้น 8 ขณะที่ผูกรวมเป็นซีรีส์ไทยของ Netflix โดยนำการ์ตูนผี 5 บาทมาดัดแปลงให้เกิดเรื่องเล่าผีในสถานที่เรียนแบบแหวะๆซีรีส์รวมหนังผีไทย 8 ในตอนที่สร้างโดยมีธีมว่าเป็นตำนานเรื่องเล่าในสถานที่เรียน โดยใช้ผู้กำกับสยองขวัญของไทยคนไม่ใช่น้อยมาร่วมกันทำแยกเป็นตอน ความยาวแต่ละตอน 40 กว่านาคราว

แล้วก็ผลิตขึ้นจากหนังในชื่อเดียวกันก่อนมาเป็นซีรีส์ ซึ่งก่อนมองคนบางครั้งก็อาจจะมิได้คาดหมายว่าจะดีทั้งผองตามสไตล์แนวรวมหนังผีแบบงี้ราวกับ 4 แพร่ง 5 แพร่ง แต่ว่าก็จำต้องพูดว่าตัวเรื่องเกือบจะไม่ต่างกันเลย เป็นหนังผีที่เค้าเรื่องด้นสดขึ้นมาเองจาการ์ตูนผีไทย 5 บาทแล้วมายัดเอาไว้ในสถานศึกษาให้มองเป็นตำนานเรื่องเล่าในสถานที่เรียนตามคอนเซ็ปต์ ซึ่งหากเลือกเรื่องมาดีๆมันก็จะปรับจูนให้เป็นไปได้อยู่ แต่ว่าเรื่องที่เรื่องมาดูเหมือนจะทั้งหมดกลับมองไม่เข้ากันสถานที่เรียนเลย

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง 

ราวกับคนทำซีรีส์ไม่คิดจะรีเสิร์ชหาข้อมูลพวกเรื่องเล่าผีในสถานที่เรียนมุ่งมั่นอะไร ถึงแม้ว่ามั่นใจว่าทุกคนที่เรียนสถานที่เรียนโบราณมาก็คงจะมีเรื่องมีราวแบบงี้ประจำสถานที่เรียนอยู่แน่นอนแต่ว่าหัวข้อนี้กลับเพียงแค่จับเอาคอนเซ็ปต์ที่ทุกคนทราบ แต่ว่ายัดไส้ด้วยเรื่องแต่งกระทั่งเปลี่ยนเป็นหนังผีเลียนแบบๆที่ดูแล้วน่าเบื่อมากมายด้วยจุดเริ่มต้นที่ไม่ดีน้อยเกินไป บทสำหรับพูดกับตรกะความสมเหตุผลในเรื่องก็ห่วย ตอนสุดท้ายที่อุตสาหะจะหักมุมทุกตอน

แต่ว่ามันก็พื้นๆกระทั่งแทบจะทายใจได้ทั้งหมด หรือที่ทายใจมิได้ก็มั่วนิ่มจับโยงมาแบบเสมือนเด็กแต่งนิทานผีหลอกคนแก่อะไรอย่างนั้นเลยนอกเหนือจากนั้นตัวเรื่องยังพากเพียรขายความแหวะแบบมองเห็นไส้ล้น อวัยวะขาด เลือดเปราะชุดเสื้อผ้านักเรียนจำนวนมากซึ่งมันมองเลียนแบบแบบเห็นได้ชัด โดยที่เกือบจะไม่มีจังหวะผีหลอกดีๆเลยสักหน่อย นี่ก็เลยเป็นหนังผีไทยที่ค่อนข้างจะโลวคลาสชุ่ยเมื่อเทียบกับหนังผีไทยดีๆในอดีตกาล

อย่าสอบถามหาความน่าจำของเรื่อง เนื่องจากมันไม่มี แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่ขอเพียงแค่ดูหนังผี ขอเพียงแค่มองอะไรแหวะๆมันก็อาจจะพอสมควรผ่านๆแบบเปิดไปทานข้าวไปดำเนินงานไปได้ เพราะเหตุว่าเรื่องมันจบสั้นๆไม่จำเป็นต้องใช้สมาธิมองอะไรมากมายเค้าโครงเรื่องผีฆ่าผู้เรียนที่ไม่เอาตำราเรียนมาตามที่มันเขียนไว้บนกระดานดำ แล้วหลังจากนั้นก็ลบความจำของทุกคนในห้องทำให้ไม่มีผู้ใดนึกออกว่าใครกันแน่ตายไป

ทำให้ผู้เรียนที่อยู่ในห้องจำต้องพากเพียร  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ซึ่งตัวนำของเรื่องบ้านใกล้เลยไปแต่เช้าก่อนผู้ใดแล้สถ่ายให้ทุกคนดุผ่านไลน์ ความอุตสาหะทำพล็อตผีแหวกๆให้ล้ำยุคแบบผีมีเงื่อนไขให้ทุกคนเล่นเกมตาม แต่ว่าบทมันกลับย้อนโต้แย้งในตนเองหลายสิ่งหลายอย่าง และก็มีจุดที่งั่งแบบคนใดกันแน่มองก็คิดได้ว่าเพราะเหตุไรไม่ทิ้งตำรับตำราเรียนไว้ หรือพกมันมาทุกเล่มนั่นแหละถ้าเกิดกลัวตายขนาดนั้น แต่ว่าเรื่องก็คงจะอยากได้เพียงแค่จะขายจุดหักมุมของตัวนำที่โดนแกล้งมายามเช้าถ่ายภาพให้ทุกคนมองนั่นแหละ ซึ่งก็โคตรทายใจง่าย

 

Jiang Ziya

ถ้าหากคนไหนที่ได้มองภาพยนตร์ ที่นาจา2019 อนิเมชั่นจีนที่กำลังเป็นกระแสแล้วก็โกยเงินมากมายก่ายกองในช่วงเวลานี้จนถึงจบไปแล้ว จะพบว่ามีตัวละครเป็นคุณคุณลุงไว้หนวดคนหนึ่งที่โผล่ออกมาใน End Credit จากตอนสุดท้ายของท้องนาจา บางทีก็อาจจะสงสัยว่า เขาเป็นผู้ใดกันแน่ มีความหมายอะไร เพราะเหตุว่าท่านบางครั้งก็อาจจะมองเห็นบางเพจเกี่ยวกับเรื่องจีนที่ร้องว้าวกับการปรากฎตัวของคนผู้นี้

จำเป็นต้องพูดว่าก่อนว่า สำหรับผู้ที่ถูกใจเรื่องจีนๆหรือเทวดาเซียนจีน นี่เป็นการส่งสัญญาณบอกผู้ชมว่า “จักรวาลหนังเทวดาเซียนจีน” กำลังจะขยายต่อไปนี้รู้เรื่องว่าสำหรับคนที่มิได้พึงพอใจหรือทราบเรื่องราวตำนานเทวดาเซียนจีนมาก่อน บางทีอาจจะไม่รู้เรื่องถึงความใหญ่โตนี้ แต่ว่าถ้าเกิดเป็นผู้ที่รู้มาบ้าง จะเข้าจิตใจเลยครับผมว่า นี่มันเป็นจักรวาลที่ยิ่งใหญ่กว่าระดับของ Marvel DC ด้วยไป เนื่องจากไม่ใช่แค่เหล่าเทพเซียนในตำนานห้องสินแค่นั้น แต่ว่าจักรวาลนี้ยังสามารถลากยาวไปถึงไซอิ๋วได้ด้วยครับผม เนื่องด้วยนักแสดงทั้งผองเป็นชุดเดียวกัน

เพียงแต่ว่าที่ผ่านมาทางจีนเองยังไม่เคยทดสอบปั้นจักรวาลนี้ให้เกิดขึ้นบนสื่อหรรษาได้จริงๆแม้กระนั้นภายหลังจากการบรรลุเป้าหมายของที่นาจาที่โกยเงินถล่มทลายเกินความหวังในประเทศจีนแล้วก็ออกมาโกอินเตอร์ได้ จนกระทั่งระดับที่บางครั้งอาจจะเรียกว่าเป็นการกลับโฉมอนิเมชั่นจากจีนแล้ว  Jian Ziya 2020 ก็ตามมาติดๆในทันที นี่ก็เลยบางครั้งอาจจะเป็นการวางโปรเจคใหญ่ที่คิดแผนมาก่อนแล้วหลังจากนั้นก็เป็นไปได้

แล้วบุคคลผู้นี้เป็นคนใด มีความหมายมากมายแค่ไหน  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  วันนี้ทางเพจนำข้อมูลมาเล่ากล่าวให้ได้ฟังกันสนุกสนานๆนิดหน่อยมีวรรณกรรมสามก๊ก มีการอ้างอิงชื่อของเขาโดยสุมาเต็กโช ชื่นชมให้เขาเป็นยอดเยี่ยมเสธ.หรือผู้จัดการทีมฟุตบอลที่เก่งที่สุด 1 ใน 2 คนของประวัติศาสตร์จีน (อีกคนเป็น จางเหลียง ที่วงศ์สกุลฮั่น) ชื่อของเขายังถูกอ้างอิงถึงเสมอเวลามีการเอ๋ยถึงการใช้ยุทธวิธีชั้นเยี่ยมต่างๆแล้วเขาสร้างผลงานอะไรไว้ เพราะอะไรก็เลยได้รับการสรรเสริญเป็นอย่างมากใหญ่ขนาดนั้น

ขั้นแรกจะต้องบอกว่าเรื่องราวของบุคคลท่านนี้มีการบอกกล่าวตกทอดกันมาสองส่วนครับผม เป็นส่วนที่เป็นครึ่งหนึ่งตำนานเทพนิยาย และก็ในทางมุมทางประวัติศาสตร์ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วโดยสาระสำคัญก็มิได้ไม่เหมือนกันมากเท่าไรนักตามประวัติส่วนตัว เขาเป็นบุคคลที่เกิดในยุควงศ์สกุลชาง หรือราวสามพันกว่าปีกลาย ถัดมาเรื่องราวนิดหน่อยของเขาถูกบันทึกเอาไว้ในตำราพิชัยสงครามหลิ่วเทา และก็ถัดมาก็มีการเก็บไว้โดยซือหม่าเซียน

พ่อที่ประวัติศาสตร์จีน ซึ่งเป็นนายอาลักษณ์ในยุควงศ์สกุลฮั่น ผู้เขียน สื่อจี๋ บันทึกประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจีน จากนั้นยังมีการเก็บเรื่องราวเพิ่มโดยซือหม่ากวง นักประวัติศาสตร์ผู้มีอิทธิพลในยุควงศ์สกุลซ่งซึ่งได้บันทึกเรื่องราวของเขาเอาไว้ใน จือจื่อทงเจี้ยน ทั้งสิ้นนี้ทำให้เรื่องราวของเขาได้รับการสืบสานถัดมาในบันทึกประวัติศาสตร์จีน

แม้กระนั้นเรื่องของเขายังมีการเล่าในอีกแบบที่มีความแปลกประหลาดรวมทั้งเต็มไปด้วยอิทธิฤทธิ์ โน่นเป็นการเล่าผ่านทาง “วรรณกรรมห้องสิน” หนึ่งในวรรณกรรมจีนโบราณที่ยิ่งใหญ่เรื่องหนึ่งของจีน ซึ่งแต่งขึ้นเพื่อโดยมีความนัยยะชื่นชมทวยเทพในลัทธิเต๋านั่นเองขอรับ (ในระหว่างที่ไซอิ๋วชมเชยทางพุทธ และก็กดข่มฝั่งเต๋าแทน)

ตำนานในวรรณกรรมห้องสินสำหรับเรื่องราวใน ห้องสิน จะเกี่ยวเนื่องกับการทำสงครามระหว่างวงศ์สกุลโจวและก็วงศ์สกุลชาง ที่มีเหล่า เทวดาเซียน ผู้วิเศษ อสุรี ซาตาน ร่วมในการรบนี้ด้วย โดยข้างโจวมีเหล่าเทพเซียนที่เขาระอุนลุ้นเป็นแกนนำ ส่วนข้างชางมีเหล่าเซียนภูติผีปีศาจโดยเฉพาะอย่างยิ่งภูติผีปีศาจสุนัขจิ้งจอกที่มีฤทธิ์เดชะเป็นอย่างมากเกินเหล่าเทพเซียนอย่าง “ต๋าย่าง” เป็นหัวหน้า

แล้วผลก็คือข้างวงศ์สกุลโจวได้ความมีชัย แปลงเป็นวงศ์สกุลที่ครอบครองความยิ่งใหญ่ในแผ่นดินจีนและก็ยังวางรากฐานการปกครองที่สำคัญสืบทออดถัดมากว่า 800 ปี กระทั่งมาถึงยุควงศ์สกุลฉินรวมแผ่นดินเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แล้ว เจียงจื่อหยา หรือ เจียงไท่กง เข้ามาเกี่ยวโยงกับเรื่องราวนี้ที่ไหนคำตอบเป็น เขาเป็นเยี่ยมในตัวละครที่เป็นตัวเอกของตำนานห้องสินครับ ซึ่งมีหน้าที่สำคัญเป็น เป็นแม่ทัพใหญ่ของข้างวงศ์สกุลโจวที่นำกองทัพเทวดาเซียนจากเขาลุกนลุ้นช่วยรบชนะวงศ์สกุลชางนั่นเองครับผม

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ตามเรื่องตามราวราวในห้องสิน เขาเป็นลูกศิษย์คนสำคัญของมหาเซียน เหวียนสือเทียนจวิน หัวหน้าที่เขาปะทุนหลุน แล้วยังเช้าใจกันว่าเป็นเง็กเซียนฮ่องเต้องค์แรกด้วย ตัวเขายังป็นมนุษย์ที่บำเพ็ญบากบั่นเพื่อเป็นเซียน แก่ 72 ปี (ซึ่งจัดว่ายังน้อยสำหรับเทวดาเซียน) แม้กระนั้นด้วยความเป็นอัจฉริยะทางด้านการทหาร มากมายด้วยยุทธวิธี มีจิตใจหนักแน่น ความตรึกตรองล้ำลึก เขาก็เลยถูกเลือกให้ขึ้นมาเป็นผู้นำกองทัพเทวดาเซียนที่เขาระอุนหลุน

เข้าช่วยเหลือวงศ์สกุลโจวสำหรับเพื่อ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  การทำสงครามกับวงศ์สกุลชางที่มีเหล่าเซียนซาตานที่มีอำนาจยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันสนับสนุนแล้วบรรดาเทวดาเซียนกับขุนศึกต่างๆที่ร่วมกับกองทัพโจว ก็ล้วนเป็นตัวละครมีชื่อที่คนประเทศไทยคุ้นชื่อกันไม่มากมายก็น้อย โดยยิ่งไปกว่านั้นสองแม่ทัพสำคัญเป็น ท้องนาจา

รวมทั้ง หยางเจี่ยน (ถัดมาเป็นเทวดาทหารเออหลาง) ซึ่งตามตำนานห้องสินแล้ว ทั้งคู่คนเป็นขุนศึกในกองทัพโจวที่มีเจียงไท่กงเป็นแม่ทัพใหญ่รอคิดแผนอุบายให้กระทั่งเอาปราบภูติผีปีศาจหมาจิ้งจอกต๋าย่างแล้วก็ล้มวงศ์สกุลชางได้ขอรับ แล้วต่อจากนั้นเขาก็ได้แปลงเป็นหนึ่งในเทวดาเซียนองค์สำคัญตามความเชื่อถือในลัทธิเต๋าของจีน

 

The Lake บ่อน้ำรอยดำ

หนังประเด็นนี้ได้ผลงานควบคุมของ ลี ทอง ที่ไปเติบโตในอเมริกา เรียนภาพยนตร์ตรงนั้น และก็ได้ทำเบื้องหน้าเบื้องหลังให้หนังดังหลายเรื่อง ก่อนจะกลับมาเมืองไทยเพื่อทำภาพยนตร์ไทย ได้ส่งผลงานเรื่องแรกออกฉายไปแล้วชื่อ The Maid สาวลับใช้ ทางเน็ตฟลิกซ์ สำหรับดารานำของ The Lake บ่อน้ำรอยแดง นั้นมีสุชาร์ พยายามยิ่ง, วิทยา ปานศรีสวย, ระวัง แย้มนาม, ธนฉัตร ตุลยฉัตร, ธีรภัทร์ สัจจกุล รวมทั้ง ทองคำษา เวชราคะ (ลำไย ไหทอง) เล่าราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งในเมืองบ้านนอกของบ่อน้ำรอยแดงที่ได้ศึกษาและทำการค้นพบไข่แปลก รวมทั้งนำไข่กลับเข้ามาในเมือง

แล้วต่อจากนั้นก็กำเนิดมีเปรตยักษ์จากสระตรงนั้นออกมาก่อกวนเพื่อตามหาไข่ของมันบอกเลยว่าหนังประเด็นนี้อาจทำให้ลืม The Snake ทุน 50 ล้านไปได้นะเพราะเหตุว่า….ดูเหมือนกับว่าแวดวงภาพยนตร์ไทยจะได้มีการปลุกชีพยักษ์สุดแข็งให้ได้ออกมาก่อกวนบริเวณเขตที่ลุ่มโขงหลักจากการนอนหลับมานานกว่า หลายพันปี เอาเข้าจริงมันมีข่าวสารหลุดมาก่อนวัววิดแล้วว่าจะทำภาพยนตร์ไทยแนวภูติผีเรื่องหนึ่ง ที่เกี่ยวกับที่ลุ่มโชง แต่ว่าก็พบพี่วัววิดดับดาวรุ่งสะจนถึงหนังหลายๆเจ้าจำเป็นต้องมาเป็นโรคเลื่อนยาว

ภายหลังที่ติดเชื้อโรคเลื่อนมานานมากจนถึงทุกคนลืมกันไปหมดสุดท้ายก็ได้มีข่าวสาร มา Update สำหรับภาพยนตร์ไทยฟอร์มใหญ่ 88 ล้านบาทหัวข้อนี้มองเห็น เลขหลักล้านละจิตใจไม่ค่อยดีเลย แฟนเพจ The Lake บ่อน้ำรอยแดงมันมาเพื่อทวงบางสิ่งบางอย่างที่เป็นเพจอย่างเป็นทางการของภาพยนตร์ไทยประเด็นนี้ ได้เวลาเผยโฉมโปสเตอร์แรกของหนังออกมา เป็นแถวสันหลังของตัวประหลาดอะไรสักอย่างเหมือนสัตว์น้ำขนาดใหญ่

ที่เร้นกายอยู่ในคลื่นวารีตัวอำพรางตัวกระเป๋านเดียวกับแม่น้ำโขงริมตลิ่งชายแดนไทย-ลาว พร้อมทั้งคำโปรยปรายที่ว่า “มันมาเพื่อทวงบางสิ่งบางอย่าง เปลี่ยนแปลงเมืองทั่วเมืองให้แปลงเป็น  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  หายนะ”แม้กระนั้นจากการคะเนการของหลายๆข้างกล่าวถึงว่าจะเกิดเรื่องที่เกี่ยวกับพญานาคแล้วก็ตำนานที่แถบที่ลุ่มโขงซึ่งแน่ๆว่าควรเป็นหนังที่ให้อารมณ์ราวกับ Anaconda ของทางฝรั่งไม่ก็ศัตรูฉิบหายก็เป็น แม้กระนั้นคนเขียนก็ต้องการให้มันเป็นแถวเดียวกับนกพายุ ตำนานหนังตัวประหลาด CG เรื่องแรกๆของไทย

แม้กระนั้นก็นะถ้าเกิดเอ๋ยถึงตำนานความเลื่อมใสของชาวไทยแล้ว จังหวัดสระรอยดำเองก็มีตำนานพญานาค คือเรื่องของความเชื่อถือ ความเชื่อถือ ที่ผูกพันกับวิถีชีวิตของคนประเทศไทยอีสานมาอย่างนาน และก็เหนียวแน่นมากมายๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดนนี้ ที่จะมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆซึ่งเกี่ยวโยงกับ พญานาค อยู่เยอะแยะ ทำให้ผู้กำกับบางครั้งอาจจะนำไอเดีย 15 เย็น เดือน 11 มาปัดฝุ่นและก็ใส่ธีมอสูรกายออกมาก่อกวนคนภายในน่านโข่งลงไปก็นับเป็นไอเดียที่ไม่เลว

ดยหนังหายนะอสูรกายหัวข้อนี้ แสดงนำโดย “ออม สุชาร์”, “ลำไย ไหทอง” สมทบด้วย “วิทยา ปานศรีสวย”, “ตื่น แย้มนาม”, “ตุ้ย ธีรภัทร์”, “วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์” แล้วก็ “อาร์ตี้ ธนฉัตร” พื้นฐานได้วางคิวฉายเอาไว้ 18 ส.ค.นี้The Lake สระ/รอยดำ หนังแอ็คชั่นตื่นเต้นของผู้กำกับชายหนุ่มหัวใจอีสาน ลี ทอง ผู้ครอบครองรางวัลผู้กำกับเยี่ยมยอด ในปี 2010และก็ 2011 ในเทศกาลหนังเมืองฟลอริดา และก็มีประสบการณ์ดำเนินการเบื้องหน้าเบื้องหลังภาพยนตร์ดังในฮอลลิวูดมามากThe Lake บ่อน้ำ/รอยดำ กล่าวถึงเรื่องราวของตัวประหลาด ที่โผล่ขึ้นมาจากทะเลสาบ รวมทั้งมุ่งจู่โจมหมู่บ้านเล็กๆเมื่อไร้การช่วยเหลือเกื้อกูลจากคนภายนอก ทุกคนในหมู่บ้านได้ทอดทิ้งเรื่องขัดสนส่วนตัว

แล้วหันมาร่วมมือกันเพื่อป้องกันหมู่บ้านของพวกเขา ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  จากการรุกรานของตัวประหลาด ซึ่งจากการร่วมใจกันในคราวนี้ กลับทำให้ทุกคนได้เจอกับเรื่องจริงที่เลวทรามมากกว่าการต่อสู้กับตัวประหลาดที่เรียกว่าหายนะอย่างแท้จริงThe Lake บ่อน้ำรอยดำเรื่องราวของเด็กผู้หญิงประชาชนที่ชื่อ เมย์ เจอไข่ยักษ์ปัญหาและก็ได้เก็บกลับมา ก็เลยเป็นจุดเริ่มแรกที่เปลี่ยนแปลงเมืองทั่วทั้งเมืองให้แปลงเป็น “หายนะ” ตัดขาดผู้คนจากโลกข้างนอก

ข้าราชการและก็ราษฎรในพื้นที่ รวมทั้งนักวิทยาศาสตร์คนจีนที่บังเอิญเข้ามาศึกษาวิจัยในไทย ก็เลยจะต้องรวมกำลังทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่มี เพื่อจับตัวประหลาด “ไทจู” บ้าตัวนี้ ก่อนที่จะทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะสายเหลือเกินผลงานหนังเรื่องปัจจุบันของนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ที่กำลังชำนาญอยู่ในแวดวงภาพยนตร์ไทยขณะนี้ อย่าง “ลี ทอง” ที่มาในประเด็นนี้เขาทุ่มเทให้กับเกือบจะทุกส่วนประกอบของหนัง ตั้งแต่แมื่อการจุดประกายหาไอเดียประดิษฐ์ปลุกปั้นเรื่องนี้ขึ้นมากับมือ นั่งเก้าอี้ผู้กำกับดูแลงานสร้าง เขียนบทเอง ซ้ำยังรับหน้าที่ตัดต่อภาพยนตร์เองทั้งผองด้วย

บนเบื้องต้นความแพสชั่นส่วนตัวของเขา มีต้องการจะตกแต่งจินตนาการวัยเด็กกับเบื้องหลังเป็นหลักที่รกรากของเขาถึงแม้พวกเราจะสัมผัสได้ถึงจุดหมายรวมทั้งความตั้งอกตั้งใจที่แน่แน่วมากมายๆในความมานะบากบั่นที่ตัวสร้าง “ไทจู” หรือ หนังตัวประหลาดแบบไทยๆออกมาสักเรื่อง เป็นที่ยอมรับเลยว่าแพสชั่นที่ตรงนี้ในหนังมีอยู่ล้นเปี่ยม เพียงแต่ว่าเมื่อได้ทดลองนำเอาส่วนประกอบต่างๆมาประกอบรวมร่างเข้าด้วยกันทั้งสิ้นดูแล้วนั้น

มันเปลี่ยนเป็นปัง…ที่ไม่ให้ปังเพราะเหตุว่าต้องใจ แม้กระนั้นเป็นปังที่เกือบพังครืน เนื่องจากว่าเกือบจะทุกส่วนในหนังหัวข้อนี้นั้น ยังไม่อาจจะติดต่อสื่อสารถึงผู้ชมได้ แล้วก็สารของหนังยังค่อนข้างจะอ่อน..ถึงอ่อนมากมายสูตรสำเร็จหนังตัวประหลาด
เริ่มที่บทหนังของ The Lake ที่แทบหาเนื้อหาอะไรก็ตามมิได้เลย หนังมิได้มีการเกริ่นกล่าวนำเรื่องราวใดๆก็ตามมาก่อนทั้งปวง แบบว่ามาถึงก็จับโยนตัวประหลาดและก็สู้บุกเมืองแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยทั้งหมด

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง 

หากว่าในฐานะผู้ชมก็อุตสาหะที่จะทำความเข้าใจกับสิ่งที่ผู้ผลิตต้องการจะติดต่อและตาม แต่ว่าก็ดูเหมือน..เอ๊ะ สรุปก็มิได้ไปทางนั้น และจากนั้นก็มิได้ไปทางนี้ เปลี่ยนเป็นบทหนังที่แกว่งไกวลอยเคว้งไปๆมาๆ ราวกับไม่รู้จักจะไปทางไหน ถึงแม้ว่าจะช่วงท้ายในตอนข้อสรุปก็แทบจะหาแนวทางไม่พบว่าจะไปจบลงที่ไหนดี

ในเมื่อบทหนังออกมาอย่างนี้ ก็ย่อมทำให้เกิดผลเสียสม่ำเสมอไปเป็นลูกโซ่เกือบทั้งหมด บทที่ไม่แน่บางทีก็ไม่อาจจะส่งตัวละครให้เด่นขึ้นได้ ซึ่งเป็นที่โชคร้ายมากมายๆเนื่องจากว่า The Lake เกือบจะมิได้มองเห็นหน้าที่การแสดงที่น่าจำใดๆก็ตามเลยสักซีนเดียว ทั้งๆที่ได้ผู้แสดงระดับยอดความสามารถมาต่อคิวกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็น “ตุ้ย ธีรภัทร์”, “ออม สุชาร์” หรือ “ปู วิทยา” ที่ทั้งปวงถูกเอามาดีไซน์ไม่มีตำแหน่ง แทบใส่ความเป็นตัวละครยืนนำ (Protagonist) มิได้ ในขณะที่ทุกคนมอบการแสดงมาอย่างมากก็ตาม

รวมทั้งอีกส่วนที่แปลงเป็นจุดที่ผลักรั้งให้ภาพรวมของ The Lake น่ากลัวพรูตรงหนักยิ่งเข้าไปอีก ก็คืองานตัดต่อ (Editing) รวมทั้งการลำดับการเล่าเรื่องราว (Segment) ที่ผู้ผลิตรับหน้าที่นี้อีกเช่นกัน แปลงเป็นการว่าหนังมีแค่เพียงราว 15 นาทีแรก ที่ประเดิมขึ้นมารวมทั้งพอเพียงจะสร้างอรรถรสน่าดึงดูดขึ้นได้ แต่ว่าเมื่อมาถึงฉากสั่งน้ำที่ใครๆจะต้องจำเมื่อได้มองนั่้งประเด็นนี้ โน่นเป็นสัญญาณของความน่ากลัวเริ่มขึ้นแล้ว

การตัดต่อหนังประเด็นนี้เกือบจะยังไม่ราบเรียบและ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  ไม่เกี่ยวจ้องมองกับเนื้อสักเท่าไหร่ หรือหากต้องการให้กล่าวแบบไม่อ้อมค้อมจริงๆจุดนี้เป็นหายนะของหนังหายนะหัวข้อนี้จริงๆหนังจำเป็นต้องเสียหายลงเนื่องจากการลำดับเรื่องที่กระโดดไปๆมาๆบ่อยมาก ซ้ำรายกับมุมกล้องถ่ายภาพที่มานะกระตุ้นอารมณ์แต่ทำให้ปวดศีรษะ ทั้งยังยังมีฉากซีนที่ไม่ตลอด ตัดฉับไปๆมาๆขัดอารมณ์ผู้ชมบ่อยมาก แทนที่หนังจะดึงอารมณ์จริงจังให้อยู่กับผู้ชม แปลงเป็นความตลกมาแทนที่ เพราะเหตุว่างานตัดต่อที่บางจุดไม่น่าจะปลดปล่อยผ่านมาแบบงี้ได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหนัง The Lake ที่บรรยากาศโอบล้อม (Environment) จำนวนมากในประเด็นนั้น ควรมีฉากฝนตกอยู่เกือบครึ่งเรื่อง เพราะเหตุว่าเหตุการณ์ลมพายุเข้าในพื้นที่ แม้กระนั้นน่าขำที่เล่าสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นในชั่วขณะเวลาหนึ่งกัน แต่ว่าสลับกันไปๆมาๆแต่ละพื้นที่ ภาพที่ตรงนั้นฝนกำลังตกหนัก แต่ว่าตัดภาพมาที่ตรงนี้กลับไม่มีฝน ในขณะที่โลเคชั่นตามเนื้อเรื่องนั้น ท้องที่จุดเกิดเหตุก็มิได้กว้างใหญ่อะไรถึงกับขนาดนี้ลักษณะอากาศจะไม่เหมือนกันได้แบบนี้ ถึงจะเป็นเพียงแต่จุดบางส่วนในหนัง แต่ว่าเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ขัดอารมรณ์ไปอย่างโชคร้ายไม่น้อย

แต่ก็ใช่ว่า สระรอยดำ จะเป็นหนังที่ตกต่ำรุนแรงขนาดนั้น เนื่องจากอย่างต่ำๆตัวหนังก็ยังมีจุดเด่นอยู่เช่นกัน และก็น่าจะเป็นคุณลักษณะเด่นแล้วก็ข้อดีสิ่งเดียวที่มองเห็นในหนังประเด็นนี้ ซึ่งก็คือเคล็ดวิธีงานสร้างที่ทำออกมาได้ดิบได้ดี แล้วก็เป็นงานสร้างที่ช่วยยกฐานะงานโปรดักชั่นแวดวงภาพยนตร์ไทยเลยก็ว่าได้ จำเป็นต้องตบมือให้ดังๆกับงานสร้างในต้นแบบ Animatronic ผสมกับซีจีเคล็ดลับพิเศษที่ช่วยเกื้อหนุนกันได้ดี ส่วนประกอบนี้ช่วยเชิดหน้ายกหน้าให้กับหนังหัวข้อนี้ได้ดิบได้ดีเด่น

งานสร้างฐานะอสูรกายประเด็นนี้ค่อนข้างจะออกมาดี รวมทั้งแปลกใหม่ในแวดวงหนังไม่นาน เนื่องจากส่วนมากในปัจจุบันใครๆก็จะวางแบบงานในแบบอย่างแอนิเมชั่นกราฟิกกันเป็นหลัก แต่ว่าหัวข้อนี้ใชหุ่นเข้ามาประสมประสานด้วย ที่เห็นได้ชัดว่าผู้ผลิตมีแรงดลใจแล้วก็เป็นแฟนหนังตัวประหลาดดังๆของฮอลลิวูด อย่างต่ำๆก็ควรจะเป็นแฟรนไชส์ Jurassic อย่างแน่แท้ เนื่องจากว่านี่เป็นวิธีลักษณะเดียวกันกับที่หนังฮอลลิวูดเรื่องดังที่กล่าวถึงมาแล้วก็จับมาใช้ และก็หัวข้อนี้ก็จัดว่าบรรลุผลสำเร็จกับการออกแบบไทจูในคราวนี้อย่างน่าพึงพอใจ

 

Tenet

เรื่องเริ่มโดย ผู้แสดงนำเป็นหน่วยราชการลับได้ถูกคำบัญชาให้ไปทำภารกิจบางสิ่งบางอย่าง ปรากฎว่าทำผิดพลาดก็เลยโดนปรปักษ์จับไปทรมาทรกรรม ซึ่งในความจำ แล้วก็ระลึกถึงลูกกระสุนปืนที่ยิงมาแล้วถอยกลับได้ราวกับภาพ replay พอเพียงตื่นมาอีกครั้งก็พบหัวหน้าหน่วยงาน ซึ่งได้กล่าวว่า คุณเป็นคนที่ถูกเลือกให้ร่วมหน่วยงาน Tenet ที่เกี่ยวพันกับกลไกแนวทางการทำงานของเวลา ที่ช่วยย้อนไปได้ในตอนช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งมีเป้าหมายสูงสุด เป็นการหยุดแผน การทำลายโลก

หน่วยสืบราชการลับ คนนี้ ก็ได้ไปสืบประเด็นต่างๆพบว่าจากการสำรวจ เจอลูกปืนปัญหา ซึ่งเป็นลูกกระสุนปืนนวัตเกลื่อนกลาดรรมใหม่ ที่ไม่มีในโลกใบนี้ แล้วก็ได้ถูกเอามาขายโดนนักค้าอาวุธคนอินเดีย หน่วยสืบราชการลับคนนี้ ก็เลยไปที่เมือง มุมไบ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต เพื่อไปสืบเรื่องราว โดยมี นีล (โรเบิร์ต แพตทิสัน) ซึ่งถูกส่งมาเป็นผู้ช่วยสำหรับการปฏิบัติงาน กระทั่งสืบได้ทราบว่า เซเทอร์ เป็นผู้ซื้อไป ซึ่งทำให้ หน่วยสืบราชการลับ ผิวสีคนนี้ เริ่มต้องการที่จะศึกษา รวมทั้งรู้เรื่องในเทคโนโลยี การหวนกลับของเวลาได้

ก็เลยตกลงใจตีสนิท กับ เคท เมียของเซเทอร์ ซึ่งพอเพียงจะเข้าดวงใจได้ว่า คุณหมดรักในตัว เซเทอร์ นานแล้ว แต่ว่าไปไหนมิได้ด้วยพันธะบางสิ่งบางอย่าง แล้วก็คุณต้องการจะได้เจอกับลูกชาย ซึ่งทำให้ หน่วยสืบราชการลับผิวสี ได้ช่อง ยื่นข้อเสนอสำหรับการที่สามารถช่วยให้เคทพ้นจากชีวิตของ เทเซอร์ แม้กระนั้นมีเงื่อนไข

สำหรับเพื่อการช่วยเหลือการนัดพบพบกับ เซเทอร์ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง   ในระหว่างสืบเรื่องราว ก็ไปบังเอิญพบประตูย้อนกลับไปเวลา ต่อไป หน่วยสืบราชการลับผิวสี คนนี้ ได้ใกล้ เซเทอร์ ด้วยความให้การช่วยเหลือของ เคท แล้วก็เสนอตัวเองช่วย เซเทอร์ ลักขโมยเอาพลูโตเนียม241 มาให้ได้ เพราะว่าเซเทอร์ปรารถนามาประกอบวัสดุอุปกรณ์ล้างผลาญโลกเป็นวัตถุประสงค์สำคัญ

 

ระหว่างชิงพลูโตเนียม คณะทำงานของหน่วยสืบราชการลับผิวสี คนนี้ ก็ถูกจู่โจมจากเซเทอร์ ซึ่งจริงๆพวกเราจะมีความคิดเห็นว่า มีรถยนต์ถอยหลังไล่หลัง แต่ว่าข้อเท็จจริง เซเทอร์ มันไปเข้าประตูถอยหลังกลับของเวลา เพื่อมาดักจู่โจมกลุ่มดารานำชายผิวสี ดูได้จากที่ที่เซเทอร์ใส่ที่ช่วยหายใจ เนื่องจากว่าทุกสิ่งถอยหลังกลับ การหายใจก็ด้วย พวกเราหายใจออกเป็นคาร์บอนไดออกไซด์ มันจะถอยคาร์บอนไดออกไซด์กลับเข้าร่างกาย แล้วเซเทอร์ก็เอาพลูโตเนียมไปได้

ดารานำชายนัดหมายกับ พรียา นักค้าอาวุธแขก และก็ได้ทราบความลับว่า เซเทอร์ อยากได้พลูโตเนียม เพราะเหตุว่าเป็นส่วนประกอบในที่สุดที่จะประกอบเป็นอัลกอริโง่ ที่พวกนักวิทยาศาสตร์สร้างสรรค์ขึ้นแล้วเอามาแอบซ่อนไว้ภายในสมัยก่อน โดยการใช้มายากลไลย้อนกลับมาของเวลา ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต อาวุธนี้หากถูกประกอบครบจะเชื่อมต่อกับชีพจรของ เซเทอร์ ถ้าหากชีพจรของเขาหยุดเต้น ระเบิดก็จะดำเนินงานล้างโลกใบนี้

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง 

ดารานำชายน่าจะเป็นสายที่ถูกคัดมา ให้ทำภารกิจ ช่วยเหลือ vip ที่นั่งในห้องพิเศษบนโรงละครโอเปร่ายูเครน โดยข้างดารานำชายคงจะรู้อยู่แล้วว่าจะมีระเบิด เลยเตรียมตัวเสื้อผ้าไว้แอบเข้าไป สู้กับกรุ๊ปทหารรับจ้างรัสเซียของเซเทอร์ (อังเดร)ความพีคเป็นผู้แสดงนำชายไปพบกับกรุ๊ปผู้ช่วยเหลือไม่เคยทราบข้าง นั้นก็คือพวกผู้แสดงนำชายที่ย้อนเวลามาจากอนาคต มีการไปเก็บระเบิดที่ผู้แสดงนำชายวางเอาไว้ด้วย คนดีย์

ส่วนผู้แสดงนำชายก็แอบซ่อน vip เอาไว้กับกลุ่มชนมอง แล้วพาตัวหลอกวิ่งหนี ท้ายที่สุดถูกจับได้ ปางตาย แต่ว่าก็ได้กรุ๊ป Tenet มาช่วยไว้ และก็ได้ร่วมกรุ๊ปด้วยเหตุว่ารักษาความลับเก่ง ชำนาญ ภายหลังจากดารานำชายไปพบนักวิทย์หญิง ได้ทราบเกี่ยวกับเรื่อง Tenet แล้ว ก็ออกตามหาสิ่งที่ทำให้เกิดอาวุธย้อนกลับไป พอเพียงตรวจทราบว่าดินปืนของอาวุธย้อนกลับมาจากประเทศอินเดีย ผู้แสดงนำชายก็ไปพบพรียาที่เป็นนักค้าอาวุธรายใหญ่ในประเทศอินเดีย

โดยมีนีลให้ความให้การช่วยเหลือ  funnylla  จุดนี้พวกเรารู้สึกว่านีลมาจากอนาคต เลยรู้จักผู้แสดงนำชายดี ทราบกระทั่งถึงถูกใจรับประทานไดเอ็ทโค๊ก รวมทั้งนีลเฉลยคำตอบคราวหลังว่าผู้แสดงนำชายนั่นแหละเป็นคนเชิญนีลเข้าท่าม Tenet แอบสงสัยมากมายว่าย้อนมากี่ปี มองสนิทกันมานานนม

พรียาให้ข่าวดารานำชายเกี่ยวกับเรื่อง พลูโตเนียม 241 และก็มาเฟียรัสเซีย นักค้าอาวุธจากอนาคต <อังเดรย์ เซเทอร์> ดารานำชายเลยไปขอเงินช่วยเหลือกับขอร้องมผู้ช่วย จากครอสบี้ก่อน <ครอสบี้น่าจะเป็นระดับหัวหน้าในหน่วยงาน มองจากความมั่งมีแล้วก็อายุ ครอสบี้ให้เนื้อหาสาระเกี่ยวกับเซเทอร์ ทราบลึกทราบจริงจนกระทั่งเซเทอร์กำลังวิวาทกับภรรยา รวมทั้งภรรยาหลอกขายภาพเลียนแบบให้เซเทอร์

ดารานำชายเลยเอาภาพเลียนแบบอีกใบไปให้แคท <ภรรยาเซเทอร์> เพื่อขอให้แคทช่วยนัดพบกับเซเทอร์ให้หน่อย และก็ได้ทราบข้อเท็จจริงว่าแคทน่าเห็นอกเห็นใจ ถูกบีบไม่ให้หย่า โดยการเอาลูกมาเป็นข้อเรียกร้อง ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง   โดยแคทถูกกางล็กเมลล์จากเรื่องที่ขายภาพเลียนแบบให้เซเทอร์ <ตรงจุดนี้แคทบอกไม่ได้ตั้งใจหลอกสามี – ซึ่งพวกเราเชื่อนะคะ เพราะว่าในที่สุดแคทก็ถูกเซเทอร์ใช้ประเด็นนี้เป็นข้อบกพร่อง>

ส่วนตัวพวกเรามีความรู้สึกว่าแคทมารู้เรื่องรู้ราวจริงคราวหลังว่า อังเดร เซเทอร์ เป็นนักค้าอาวุธ เลยต้องการเลิก เพราะว่าไม่อยากที่จะให้ลูกมาอยู่ในวังวนนี้ แม้กระนั้นอังเดรไม่ยินยอม สังเกตุได้จากอังเดรโมโหอย่างมาก เพราะว่ามีความรู้สึกว่าแคทมองอังเดรต่ำยิ่งกว่า <ก็น้อยกว่าจริงๆนะ นางเอกสูงตั้ง 190 ชนะเพศชายทุกคนในเรื่องเลยจ้าาา > แถมอังเดรยังดุแคแต่ก็เงินจากอาวุธนี่ยังไงที่เอาไว้จับจ่ายซื้อของใช้ให้คุณกับลูก

แม้กระนั้นหัวข้อเป็นแคทงามยังไง หน้าที่การงานดีด้วย มีลูกวัยกำลังโตอีก เลือกได้อาจไม่ต้องการที่จะอยากคบกับอังเดรต่อ เสี่ยงด้วย ห่วงลูกด้วยเคท เมียเซเทอร์ ได้บอกความลับอะไรบางอย่าง กับกลุ่มผู้แสดงนำชายผิวสีว่า ดูหนังผ่านเน็ต ยังไงก็ดี เซเทอร์ ก็ถูกตายเพราะว่าเป็นโรคมะเร็ง โดยเหตุนี้ ก็เลยจะต้องมีการวางเป้าหมายซ้อนแผน โดยคิดแผนใช้การย้อนกลับมาของเวลา ให้เคทไปทำให้เสียเวลา ไม่ให้เซเทอร์ ชิงฆ่าตัวตาย ก่อน

ในระหว่างที่คณะทำงานหน่วยสืบราชการลับ ผิวสี จะรวมกำลังพล จะเข้าไปชิงอัลกอริโง่ ซึ่งในแผน แยกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มที่กระทำตามเวลา กับกลุ่มที่ย้อนเวลาล่ากลับ เพื่อจะชักจูง แล้วก็เข้าไปแฝงกับลูกน้องของ เซเทอร์ รวมทั้งปฏิบัติการไปช่วงชิง แล้วก็ดำเนินการได้เสร็จ เป็นชิงสชิงอัลกอริทื่อชำแหละชิ้นส่วนได้ทันตามเวลา จากนั้น เคทเมื่อรู้ดีว่า คณะทำงานดำเนินการได้เสร็จ ก็ตกลงใจฆ่า เซเทอร์ ด้วยตัวคุณเอง และก็อัลกอลิโง่สำคัญ ก็ได้ชำแหละชิ้นส่วน ให้หน่วยสืบราชการลับ กับคณะทำงาน ได้รักษามันไว้ ในที่ที่ไม่ให้มีคนไหนทราบ