หนังการ์ตูน มากมาย รวบรวมไว้ที่นี่

หนังการ์ตูน

หนังการ์ตูน แนะนำ The Super Mario Bros. Movie เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับการเสี่ยงภัยในอาณาจักรเห็ดของมาริโอ้ ฝ่าจิ แล้วก็ เจ้าฟ้าหญิงพีช เพื่อคุ้มครองป้องกันอาณาจักรอันเป็นสุดที่รักให้รอดพ้นจากคนร้าย เจ้าบาวเซอร์ ผ่านดินแดนที่พวกเรารู้จัก ปัญหาต่างๆรวมทั้งไอเท็มจากเกมที่พวกเราเคยได้เห็นดังเช่น ดอกไม้เพลิง ดาว ชุดแปลงตัว หรือแม้กระทั้งจนถึงมาริโอคาร์ท ก็ถูกเอามาเอาไว้ในภาพยนตร์ประเด็นนี้ด้วย

The Lion King (2019) ไลอ้อน คิง เรื่องย่อ : เรื่องราวของสิงโตที่หน้าผาทรนง The Lion King เมื่อเทวดามูฟาซ่าถูกฆ่า แล้วก็สการ์น้องชายผู้อิจฉาริษยา ป้ายความผิดนี้ให้กับซิมบ้า ลูกชายของมูฟาซ่า ทำให้ซิมบ้าจำต้องหนีสมัยก่อนอันแสนปวดรวมทั้งยึดมั่นคติการดำเนินชีวิตใหม่เป็น “ฮากูน่า มาทาท่า” เรื่องราวของการเสี่ยงอันตราย ชะตากรรม แล้วก็ความรัก สร้างขึ้นจากแอนิเมชั่นที่ไปถึงเป้าหมาย

Ice Age (Franchise) แฟรนไชส์ความสนุกที่เหล่าสัตว์ในสมัยน้ำแข็งน่าพิศวงชูกลุ่มกันมาสร้างความเบิกบานใจให้กับผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นเจ้าช้างแมมมอธตัวขน แมนนี่, เสือเขี้ยวกระบี่ ดีเอโก้ และก็สลอธจอมอืดอาด สิด รวมทั้งตัวลักขโมยซีนอย่าง สแคร็ท กระรอกฟันเหยินสุดอับโชคที่ปักใจรักกับลูกวอลนัทของเขา เรื่องราวความวายป่วงที่เริ่มตั้งแต่สมัยน้ำแข็ง สมัยไดโนเสาร์ จนกระทั่งเกิดแผ่นดินใหม่ ไปถึงผจญกับอุกกาบาตที่พุ่งเข้าชนโลก บอกเลยว่าบันเทิงใจกระทั่งหัวเราะร่า รวมทั้งมีซึ้งจนถึงน้ำตารินแน่ๆ

หนังการ์ตูน

  • Madagascar (Franchise) หนังการ์ตูนแอนิเมชั่นชุดที่ติดตามกรุ๊ปสัตว์ในสวนสัตว์ที่ซ่อนหนีกรงรวมทั้งจบลงที่เกาะมารดากัสการ์ เจอกับการเสี่ยงอันตรายในป่ารวมทั้งรู้จักเพื่อนฝูงใหม่ โดยเริ่มที่ อเล็กซ์ สิงโตโด่งดังที่เป็นเสมือนเครื่องหมายของสวนสัตว์เซ็นทรัลขว้างร์กในนิวยอร์ก กับกลุ่มเพื่อนสนิทอีก 3 ตัว อย่างเช่น มาร์ตี้ ม้าลายสุดอะเลิร์ต, เมลแมน ยีราฟขี้กังวลใจจนกระทั่งน่าอารมณ์เสีย และก็ กลอเรีย ฮิปโปโปเตมัสแสนน่ามอง ได้คิดแผนหนีจากกรงอันสุขสำราญ ครบถ้วนไปด้วยของกินแล้วก็ทิวทัศน์ทิวภาพที่สวย เพื่อออกไปท่องโลกกว้างที่สัญชาตญาณความเป็นสัตว์ป่าเรียกร้อง ทั้งยัง 4 ตัวได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากกลุ่มเพนกวินสำหรับในการหลบซ่อน โดยความมุ่งมั่นแรกเพียงแค่ต้องการจะออกไปดูว่าโลกข้างนอกกรงเป็นยังไง แต่ว่าไฉนถึงเกินเลยออกไปถึงแอฟริกาแล้วก็ยุโรปได้เช่นไรก็ไม่ทราบ
  • Frozen (2013) อีกหนึ่งการ์ตูนดิสนีย์ที่จำต้องมอง แถมยังมีเพลงได้รับความนิยมติดหูอย่าง Let It Go หัวข้อนี้ได้รับการชมเชยว่าเป็นงานสุดแจ๋วที่อีกทั้งสนุกสนาน ตื่นเต้น แถมปัดกวาดรางวัลต่างๆไปไม่น้อยเลย เกิดเรื่องราวของเจ้าฟ้าหญิงเอลซ่า ราชินีหิมะที่จะต้องปกปิดตัวตนกับทุกคนเพราะเหตุว่ารู้สึกว่าตนเองเป็นคนแปลกพิกล ก่อกำเนิดการเสี่ยงอันตรายสนุกสนานๆขึ้น ถึงชื่อจะเชิญชวนให้คิดถึงความเหน็บหนาวเต็มที่ แต่ว่าตัวหนังกลับเต็มไปด้วยความอบอุ่น โดยยิ่งไปกว่านั้นในเรื่องราวของ “รักจริง” เรื่องราวของหนังดิสนีย์เจ้าฟ้าหญิงประเด็นนี้จะมีผลให้ทุกคนอบอุ่นหัวใจแค่ไหน ไปดูกันเลยจ๊ะ

How to Train Your Dragon (ภาค 1 – ภาค 3)

หนังการ์ตูน เรื่องราวเกิดขึ้นรอบตัวไวกิ้งเด็กหนุ่ม ฮิคคัพ เขาดำเนินชีวิตอยู่บนเกาะเบิร์ก ที่ซึ่งการต่อสู้กับมังกรเป็นวิถีแห่งชีวิตผู้คนบนเกาะ ด้วยความนึกคิดที่ดูเหมือนแปลกใหม่กว่าใครกันแน่ในเผ่า ทำให้เขาไม่ค่อยได้รับการยินยอมรับจากผู้อื่นซึ่งรวมทั้งบิดาของเขา ที่เป็นหัวหน้าเผ่าด้วย เรื่องราวการเสี่ยงภัยที่น่าเร้าใจเกิดขึ้น เมื่อถึงเวลาที่ฮิคคัพจะต้องเข้าฝึกฝนการต่อสู้กับมังกรเหมือนกันกับไวกิ้งชายหนุ่มคนอื่นเขามองเห็นถึงช่องทางที่จะพิสูจน์เลือกนักสู้ของตนเอง แต่ว่าเมื่อเขาได้เจอกับศัตรู ที่จะเปลี่ยนไปเป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิทท้ายที่สุด เจ้ามังกรที่ได้รับบาดเจ็บ โลกของไวกิ้งฮิคคัพก็กลับกัน การรับรองความกล้าหาญชาญชัยคราวนี้ เปลี่ยนไปเป็นจังหวะที่จะสร้างอนาคตใหม่ของชนเผ่าไวกิ้งทั้งสิ้น

The Mandalorian (2019 หนังดิสนีย์จากผู้กำกับใหญ่ของดิสนีย์อย่าง จอห์น แฟฟโรว์ เป็นซีรีส์ของนักล่าค่าหัวในจักรวาล Star Wars เกิดเรื่องราวการต่อว่าดตามชีวิตของ Din Djarin ที่มีอาชีพเป็นนักล่า รอจับผู้ต้องขังผู้หลบซ่อนหรือผู้ก่อคดี เขาท่องไปทั่วจักรวาลตามล่าคนกลุ่มนี้จากที่ได้รับคำบัญชามา เพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินแล้วก็ของที่มีราคา แอบกระซุบกระซิบว่าตอนดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตประเด็นนี้บันเทิงใจมากมายจ้ะ ขอชี้แนะเลย

หนังการ์ตูน Turning Red เล่าราวการ Coming of Age และก็ความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวได้อย่างน่าประทับใจ เป็นการ์ตูนแอนิเมชันดิสนีย์อีกประเด็นที่รับดูได้ผ่าน Disney+ Hotstar เล่าของ “เมยหลิน ลี” เด็กสาววัย 13 ปี ที่จำต้องทำตัวเป็นบุตรสาวที่ดีและก็อยู่ในโอวาทของแม่ ทั้งๆที่ชีวิตจริงของคุณนั้นสุดจะเซ่อซ่าแล้วก็วุ่นวายตามประสาวัยรุ่น แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่ง คุณกลับต้องมาพบว่าร่างกายของตนเองมีความผิดธรรมดา เพราะว่าเมื่อคุณเขินแบบสุดๆ ตื่นเต้น imi1688 หรือควบคุมสติตนเองมิได้ ก็จะแปลงร่างเป็น “แพนด้าแดง” คุณแล้วก็เพื่อนพ้องๆ

Wreck-It Ralph ราล์ฟ คนร้ายหัวใจวีรบุรุษ ราล์ฟจอมพังทลายเป็นตัวร้ายในวิดีโอเกมที่ต้องการจะรับบทบาทเป็นตัวดีกับเขาบ้าง แต่ว่าภารกิจสู่การเป็นวีรบุรุษของเขากลับปล่อยจอมคนร้ายสุดโหดเหี้ยมออกมาป่วนปั่นกระทั่งอีกทั้งอาเขตวุ่นวายไปหมด

The Nightmare Before Christmas (1993) ผลงานการเขียนบทของผู้กำกับฯ

มีชื่ออย่าง “ทิม เบอร์ตัน” ที่เสนอโลกจินตนาการของเมืองผี ที่ชื่อว่าฮาโลวีนทาวน์ เมื่อ “แจ็ค” ราชาของเมือง เริ่มรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการหลอกลวงหลอนผู้คน เขาก็เลยคิดอยากจัดงานบรรยากาศครึกโครมแบบวันคริสต์มาสแทน แต่ว่าคนเมืองทุกคนไม่คุ้นเคยกับงานสนุกสนานๆทำให้ซอมบี้สาว “แซลลี่” จำเป็นต้องเข้ามาช่วยสานฝันราชาแจ็คให้เป็นความจริง ดังนี้ 2 นักแสดงหลักของประเด็นนี้ ยังเปลี่ยนเป็นแรงผลักดันให้เนื้อเพลง “I Miss You” ของวง Blink-182 อีกด้วย

High School Musical The Musical The Series หนังการ์ตูน ต่อกันที่ซีรีส์ภาคแยกจากภาพยนตร์ High School Musical หรือชื่อไทยเป็น “โทรศัพท์มือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก” เล่าราวของกรุ๊ปผู้เรียนไฮสเราลที่นำเสนอละครเวที High School Musical ส่งผลให้เกิดเรื่องราวดราม่ามากไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งหน้าฉากแล้วก็ข้างหลัง เมื่อ Ricky หนุ่มน้อยดูดีแต่ว่ามีนิสัยถูกใจดูถูกเหยียดหยามผู้อื่นคิดแผนที่จะคืนดีกับคนรักเก่าของเขา โดยการมาออดิชั่นเพื่อสวมบทบาทเป็นดารานำร่วมกับคุณในละครเวทีของสถานศึกษา

การผจญภัยของควอนตัมควาร์กและเพื่อนพิกเซล โครงเรื่อง: ในโลกที่ขอบเขตระหว่างอาณาจักรดิจิทัลและกายภาพพร่ามัว ติดตามการหลบหนีอันแปลกประหลาดของ Quantum Quark อนุภาคควอนตัมสุดแหวกแนวที่ชอบก่อความเสียหาย และ Pixel Pals กลุ่มพิกเซลมานุษยวิทยาซึ่งเป็นเพื่อนสนิทที่ไว้ใจได้ของเขา พวกเขาร่วมกันเริ่มต้นการเดินทางในจักรวาลเพื่อคืนความสมดุลให้กับจักรวาล ทั้งหมดนี้ในขณะเดียวกันก็ต้องเผชิญกับความท้าทายในมิติดิจิทัลและทางกายภาพ

หนังการ์ตูน ตอนที่ 1 – “ควอนตัมโกลาหล”: ซีรีส์นี้เริ่มต้นด้วย Quantum Quark โดยบังเอิญทำลายสมดุลอันละเอียดอ่อนระหว่างโลกดิจิทัลและโลกกายภาพ เป็นผลให้ข้อบกพร่องและความผิดปกติเริ่มปรากฏขึ้นทุกที่ เพื่อแก้ไขปัญหาที่เขาสร้างขึ้น Quantum Quark ร่วมมือกับ Pixel Pals ซึ่งแต่ละคนมีพลังพิกเซลที่เป็นเอกลักษณ์ พวกเขาร่วมกันออกเดินทางเพื่อรวบรวมชิ้นส่วนที่กระจัดกระจายของ Quantum Code ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการฟื้นฟูความสามัคคี

ตอนที่ 2 – “ปลดปล่อยพลังพิกเซล”: Pixel Pals เปิดเผยความสามารถพิเศษของพวกเขา เช่น พลังของ Pixie ในการจัดการภาพ ความสามารถของ Bit ในการจัดระเบียบข้อมูล และความสามารถของ Byte ในการสร้างวัตถุที่มีพิกเซล ขณะที่พวกเขาเดินทางผ่านอาณาจักรต่างๆ เผชิญหน้ากับตัวละครแปลกๆ เช่น Firewall Guardians และ Emoji Envoys พวกเขาจะปลดล็อกพลังใหม่ๆ และเรียนรู้ศักยภาพที่แท้จริงของ Quantum Code

ตอนที่ 3 – “ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกทางดิจิทัล”: ไวรัสตัวร้ายชื่อ Glitchbyte ปรากฏตัวขึ้น โดยขู่ว่าจะทำลาย Quantum Code และทำให้ทั้งโลกดิจิทัลและโลกกายภาพตกอยู่ในความสับสนวุ่นวาย ควอนตัม ควาร์กและพิกเซลพัลส์ต้องแข่งกับเวลาเพื่อหยุดแผนการร้ายของกลิตช์ไบต์ ระหว่างทาง พวกเขาพบกับปริศนาที่ท้าทาย เขาวงกตเสมือนจริง และการต่อสู้ของบอสที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งแสดงให้เห็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างองค์ประกอบดิจิทัลและกายภาพ

ตอนที่ 4 – “รีบูตความเป็นจริง”: ในการเผชิญหน้าครั้งสุดท้าย Quantum Quark และ Pixel Pals เผชิญหน้ากับ Glitchbyte ในใจกลางของ Quantum Core ด้วยการทำงานเป็นทีม กลยุทธ์อันชาญฉลาด และฟิสิกส์ควอนตัม พวกเขาสามารถเอาชนะไวรัสและคืนความสมดุลให้กับจักรวาลได้ Quantum Code ได้รับการซ่อมแซมอย่างสมบูรณ์ และโลกก็ได้รับการกอบกู้ ซีรีส์นี้จบลงด้วยการที่ Quantum Quark และ Pixel Pals ออกเดินทางผจญภัยต่อไป สำรวจความเป็นไปได้อันไร้ขีดจำกัดของอาณาจักรดิจิทัลและกายภาพที่เชื่อมโยงถึงกัน

ธีมส์: “การผจญภัยของควอนตัมควาร์กและเพื่อนพิกเซล” สำรวจธีมของการทำงานเป็นทีม การแก้ปัญหา และศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัดของเทคโนโลยี ซีรีส์นี้จะแนะนำให้ผู้ชมได้รู้จักแนวคิดพื้นฐานของฟิสิกส์ควอนตัมและวิทยาการคอมพิวเตอร์ในรูปแบบที่สนุกสนานและสนุกสนาน ทำให้วิทยาศาสตร์เข้าถึงได้และมีส่วนร่วมสำหรับผู้ชมในวงกว้าง

กลุ่มเป้าหมาย: การ์ตูนนี้ออกแบบมาสำหรับผู้ชมในวงกว้าง รวมถึงเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ที่สนใจนิยายวิทยาศาสตร์ การผจญภัย และเทคโนโลยี

สไตล์แอนิเมชั่น: แอนิเมชั่นมีการผสมผสานระหว่างแอนิเมชั่น 2D และ 3D ที่มีชีวิตชีวาและมีชีวิตชีวา สร้างประสบการณ์ภาพที่น่าทึ่งและดื่มด่ำ ภูมิทัศน์ดิจิทัลเต็มไปด้วยสีสันสดใส องค์ประกอบแห่งอนาคต และสิ่งมีชีวิตในจินตนาการ ในขณะที่โลกทางกายภาพยังคงรักษาความรู้สึกคุ้นเคยด้วยสัมผัสที่แปลกประหลาด